Tình hình là trên mạng càng ngày càng nhiều người thích quăng lựu đạn , đang ở việt nam mà post bài lên mạng và nổ là mình đang ở nước ngoài để lấy le và lừa đảo . Anh em nào rành cho ý kiến với .Ở nước ngoài post bài lên một diễn đàn tại việt nam ( có ghi lại IP ) thì sẽ hiện IP việt nam hay IP nước người đó đang post bài . Có nhiều người nói đăng ký gì đó thì dùng ở đâu cũng hiện IP việt nam ( đúng hay sai ) . bà con vui lòng vào cho ý kiến của mình nhé . Thanks all
mình thấy là do người chung quanh kẻ lừa đảo không vững tâm lý, hoặc nhẹ dạ để người khác lợi dụng, đôi khi bị lừa từ chính người xung quanh mình.
IP của bạn do nhà cung cấp internet (IPS) cấp cho bạn, tùy theo tiền bạn trả mà nó cố định (tĩnh) hay thay đổi mỗi khi bạn vào net (động). Các diễn đàn ghi lại IP đó mỗi khi bạn viết bài. Nếu bạn có IP động thì mỗi lần bạn viết bài mỗi lần có IP khác nhau. Cách truyền dữ liệu bình thường: => diễn đàn ghi lại IP của bạn [IP pc của bạn -> IPS của bạn -> IPS của diễn đàn -> IP diễn đàn] Cách giả danh: => diễn đàn ghi lại IP của proxy [IP pc của bạn -> IPS của bạn -> proxy ->IPS diễn đàn - IP diễn đàn] IP của các IPS Việt Nam cấp phát thường bắt đầu bằng số 203.x.y.z Proxy là gì thì google!
IP ng dùng net tại gia thường là động , tắt modem 1 phát là đổi doanh nghiệp ,công ty ....vv.. thì hay dùng tĩnh
Nếu bạn ở nước ngoài khi truy cập vào 1 trang wed vietnam thì Admin wed đó khi tra IP thì sẽ biết đó là IP của nước ngoài, còn ko muốn người ta biết bạn ở đâu thì dùng soft fake ip như : proxifier , easy hide ip , ultrasurf
ISP chứ không phải là IPS - Internet Service Provide nghĩa là nhà cung cấp dịch vụ Internet -> FPT/Viettel/VNPT/SCTV/NetNam v..v
VN do VN thuê lại năm 1994. IP này toàn bộ cấp tĩnh cho server, tổ chức, công ty và lease line thôi. người dùng chả bao giờ có IP này đâu. Bác xạo quá.