Tìm kiếm bài viết theo id

Thi DH rớt.có nên đi du học ko.

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi nguyenthai_thinh, 1/5/10.

ID Topic : 1826549
Ngày đăng:
1/5/10 lúc 12:15
  1. Always Ready I CAN DO IT !

    Mình xin cho chúc ý kiến nha.Thứ nhất đi du học bây giờ ko nhất thiết phải giỏi AV có thể qua đó học AV khoảng 6tháng đến 1 năm.Sau đó thì vô cao đẳng cộng đồng học 2 năm thì có thể chuyển tiếp vô một trường đại học nào đó.Nếu trong thời gian học cao đẳng cố gắng học giỏi thì có cơ hội vô trường đại học OK một chút.Nếu học AV ở VN nhiều một chút thì qua đó sẽ rút ngắn lại thời gian học AV và sẽ đỡ được một số tiền.Nhưng chú ý nha,có giỏi AV đến mấy qua đó cũng phải học lại một khoá AV ngắn hạn vì học ở VN phát âm ko chuẩn lắm.Nếu gia đình có tiền thì đi du học là một chuyện tốt,còn ko có khả năng thì thôi đừng cố vì thời buổi khủng hoảng qua đó nhiều khi ko xin được việc làm thêm mà nhà ko có tiền gửi qua là phải về nước==>uổng phí một số tiền.Ít nhất là phải chuẩn bị tiền cho đủ 1 năm tiền học và tiền sinh hoạt,nếu có nghị lực theo mình nghĩ sang năm thứ 2 có thể tự đi làm thêm và sinh sống được.Còn mình muốn nói thêm,có nhiều bạn ko biết gì vô nói học RMIT ở VN rẻ hơn,ko hề rẻ nha bạn.Bạn cứ tính đi,học RMIT chỉ học AV thôi 1 năm cũng tính vài ngàn $ đâu có rẻ hơn ở nước ngoài bao nhiêu.Nhưng bạn hãy nghĩ ở VN sinh viên đi làm thêm được bao nhiêu tiền,còn ở nước ngoài tuy học mắc hơn một chút thôi nhưng sinh viên chịu cực một chút,1 tháng có thể kiếm 1-2 ngàn $ để đóng học phí và sinh hoạt.
     
  2. SarahV Thành Viên Cấp 4

    đồng ý với bạn.
    nhưng mình nghĩ cũng nên khá tiếng Anh 1 chút để qua đó trước khi đi học thì còn phải giao tiếp với người ta nữa. Làm giấy, làm tờ, hỏi đường, hỏi xá... Cho nên tiếng Anh ít ra cũng phải ở trình độ hơn mức giao tiếp 1 chút, nghe đc, nói được và đọc hiểu. Nhưng qua đó khoảng 1 - 2 tháng đầu là choáng lun, người ta nói mình ko có nghe đc gì lun áh. Chuyện đi học lại tiếng Anh là sure, 100%. ngay cả người VN thông thạo tiếng Anh qua đó vẫn phải học lại như thường. Dì mình ở VN làm phiên dịch, qua cũng học lại lun áh
     
  3. MrSheva Thành Viên Vàng

    cái này bro nói chỉ đúng vs những student đã và đang học từ diploma (cao đẳng trở lên), chứ qua đó gà mờ av lấy gì ng ta mướn làm. Vs nói 1 thực tế phũ phàng là người nc ngoài ko thích người châu á. Thi DH rớt.có nên đi du học ko.
     
  4. SâuRóm Thành Viên Cấp 4

    Đi du học, nhưng chu cấp tiền vừa đủ cho 1 tháng để sống thôi, ko đc phép mềm lòng mà cho thêm nếu không muốn nhóc ấy sinh hư.
     
  5. DeNhatWC ♥♦♣♠♫♪♫♪♫♪♫♪♫♪♫♪♫♪♫♪♫♥♦♣♠

    Ko ý kiến chỉ biết thi dưới cả điểm sàn thì qua đó đốt tiền hơi bị đã
     
  6. 2m | mammon Thành Viên Cấp 4

    Qua bên đó để vào 1 trg ĐH sàng sàng lại tốt hơn ở VN cố học lại để thi vào 1 trg` đc hơn àh???
    Chưa kể xa gia đình lạ nc lạ cái rồi ăn chơi nữa thì...
     
  7. kalenbecool Thành Viên Vàng

    Co điều kiện thì nên đi du học, k học đc thì cũng nên ráng kiếm đc thằng tây cho khoẻ hehe
     
  8. Mr Bảo Thành viên thân thiện

    nếu có điều kiện thì tại sao sợ j mà ko thử sức, cuộc đời còn trẻ cứ thử thách bản thân sau này ko có j hối tiếc.
     
  9. yangna Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    Thi DH rớt.có nên đi du học ko. mình nghĩ nên cho đi đi bạn !

    gd vn ở tiểu học , thcs thì good ! còn lên đến thpt thì tuỳ trg ( good thì trên đầu ngón tay ) , lên đến ĐH vn còn bó tay !

    Và cả cái "thi ĐH" thì giống như đi bắt ruồi ! Thi DH rớt.có nên đi du học ko. - 1
    Bắt ruồi thì ko biết dễ hay khó , nhưng bắt về "để làm gì" ?

    Đầu vô thì xiết cho dữ , đầu ra thì như thả trâu cho chạy Thi DH rớt.có nên đi du học ko. - 2 ~~> quá ruồi

    Tóm lại là nếu muốn học hành thì mình nghĩ ở lại đây chỉ tốn thời gian , tốn tiền , tốn công !

    Đi du học , để mở rộng tầm nhìn rồi thay đổi !

    Nhà bạn đó giàu thì ko nói gì ! Còn nếu khá giả thì rất nên cho đi !
    Vì đồng tiền bỏ ra lớn như vậy thì động lực cũng sẽ rất lớn ! ( mồ hôi ba má ko mà ! )


    Tiền bỏ ra lớn thiệt và cũng sợ mất nữa ! nhung cũng nên cược

    suy cho cùng thì bỏ mớ tiền đó ra để đổi lại kiến thức , hiểu biết , ý chí , sức chịu đựng + cố gắng + phấn đấu ....vv... + tương lai nữa thì nó quá đáng ! Thi DH rớt.có nên đi du học ko. - 3

    Bây giờ cho bạn đó đi học AV là vừa !
     
  10. Always Ready I CAN DO IT !

    Thì mình nói là phải chuẩn bị tiền cho 1năm đầu,vì năm đầu khó kiếm việc làm.Còn năm sau thì tiếng Anh cũng ok,với lại cũng rành đường đi nước bước nên lúc đó sẽ dễ hoà nhập và kiếm được nhiều việc làm hơn.Không thích người Vn thì có thể đúng hơn,chứ bọn Nhật qua đó vẫn đc xem trọng lắm đó bro.
    Bạn nói cũng đúng,người nước ngoài phát âm nhanh và rất khó nghe,nếu không tiếp xúc ko học thêm thì......ko nghe đc đâu


    và mình cũng xin có thêm vài ý kiến,nhiều bạn cứ chê bai là ở VN học ko giỏi thì qua đó chỉ tốn tiền là hoàn toàn ko có cơ sở.Vì nhiều llý do.Điển hình là những lý do sau:
    Thứ nhất:Hệ thống giáo dục nước ngoài hoàn toàn khác xa VN,ko có kiều nhồi nhét như ở VN đâu.Thành tích ở VN ko tốt ko có nghĩa là qua đó ko học tốt==>ko điều gì chắc chắn đc điều đó.
    Thứ hai:Ở VN có bạn bè,người thân,nhiều địa điểm chơi bời nên nhiều khi lo chơi mà ko học nên thành tích ko tốt.Qua đó lạ nước lạ cái,chỉ có chú tâm học,và áp lực từ gia đình,người thân,tiền bạc mồ hôi nước mắt của cha mẹ và cả nếu ko đạt điểm có thể phải về nước.Những điều đó sẽ trở thành một nghị lực để giúp bạn cố gắng hơn trong việc học.
     
  11. bluesky2428 Thành Viên Cấp 4

    cái nầy chi đúng vơi nhung ai biết suy nghi va thương bố mẹ ở quê nha thôi, còn ko thì....
     
  12. steavenle Thành Viên Cấp 4

    học cắt tóc rùi qua úc làm lun bác Thi DH rớt.có nên đi du học ko.)
     
  13. heocon60 Thành Viên Cấp 4

    thi rớt==>du học mode giờ đó nghen
     
  14. Always Ready I CAN DO IT !

    Nếu ko có khả năng thì cũng ko thể chạy theo mode đc đâu bạn ah
     
  15. bayvenoixalam Thành Viên Cấp 4

    Cái này cũng tùy thộc vào em bạn, nếu ẻm biết quý trọng đồng tiền của cha mẹ mà sang đó cố gắng học thì ổn thôi Thi DH rớt.có nên đi du học ko.
     
  16. nguyenthai_thinh Thành Viên Cấp 2


    ok.có thể học ko giỏi.nhưng thi DH chỉ có 12d thì quá tệ,
     
  17. davuong Thành Viên Cấp 6

    Mình nghĩ, nên rớt DH, học CD cũng dc mà... sau đó liên thông... Du học chưa chắc giỏi = học tại VN, mà chi phí quá cao... Có khi học dc 1 năm rồi mà nản quá, bỏ ngang luôn thì... Mình gặp nhiều trường hợp dzậy rùi
     
  18. SarahV Thành Viên Cấp 4

    cũng bình thường mà, làm gì mà quá tệ nhờ :| có ng thi đc chưa tới 10 đ nữa mà :confuse:
     
  19. nguyenthai_thinh Thành Viên Cấp 2

    sao ko nói mấy người thi 0,1,2 d bạn.
    nhưng mà như vậy qua bên đó có "bon chen" dc ko?hồi chiều nó hỏi mình: "đi du học vui ko?" ===>>>hiểu rồi hén .nhưng gia đình nó vẫn 1,2 muốn cho nó đi thôi.
     
  20. SarahV Thành Viên Cấp 4

    :baffle: vậy chịu thôi. gia đình đã quyết rồi mà. Cứ hy vọng đi vậy Thi DH rớt.có nên đi du học ko.
     

Tình hình diễn đàn

  1. Muoi0211,
  2. thanhthuan8621,
  3. vanquyensg2024,
  4. honeyz...,
  5. minhthuong0203,
  6. hoangmain
Tổng: 1,049 (Thành viên: 10, Khách: 948, Robots: 91)