Tìm kiếm bài viết theo id

Hạng Vũ vs Lưu Bang, ai xứng đáng làm vua ?

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi duykhang26, 26/5/10.

ID Topic : 1907295
Ngày đăng:
26/5/10 lúc 15:34
  1. nicholas_1083 Thành Viên Kim Cương

    xạo vừa thôi cha,9 cái đỉnh đó thời vua Minh Mạng ( 1820-1841 ) đã cho đúc vào năm 1835 chứ lấy đâu ra thời xuân thu ( 722 đến 481 TCN ) ?
     
  2. hthienngoc Thành Viên Cấp 3

    nghe đồn là Phạm Lãi dẫn Tây Thi trốn vào ĐĐH mà Hạng Vũ vs Lưu Bang, ai xứng đáng làm vua ? - 2
     
  3. Khoẻ & Đẹp Thành Viên Cấp 6

    :feel_good: hình như bác ấy đâu có nói về xuất xứ của 9 cái đỉnh đó . bác ấy nói về nguồn gốc tại sao có cửu đỉnh là từ thời xuân thu mà ...
     
  4. hidronak Thành Viên Vàng

    mình thì vote cho Hạng Vũ
     
  5. llchan Thành Viên Cấp 3

    sao dân VN lại đi bàn sử TQ... sao hok bàn là: Lê Lai VS Lê Lợi ai xứng đáng làm anh hùng hơn?
     
  6. duykhang26 Thành Viên Cấp 5

    từ từ cũng sẽ bàn, vấn đề chỉ là thời gian
     
  7. Ruồi Vô ngã, vô ưu.

    Suy đi nghĩ lại không biết có lựa chọn thứ ba được không Hạng Vũ vs Lưu Bang, ai xứng đáng làm vua ? ? Cho hai đứa phối giống với nhau ra con gì thì cho con đó lên làm vua Hạng Vũ vs Lưu Bang, ai xứng đáng làm vua ? - 1 . Chuyện đã phân định rồi thì có xứng hay không xứng nó vẫn như thế Hạng Vũ vs Lưu Bang, ai xứng đáng làm vua ? - 2 .
     
  8. nhancanddytran Thành Viên Cấp 4

    mình thì rất thích Hạng Vũ ông ta đúng là một đại tài văn võ song toàn mình vote một vé cho ông Hạng Vũ bác nhé
     
  9. tuyen5155048 Thành Viên Cấp 1

    sao ko hỏi giữa Lưu Bang và Hạng Vũ ai có vợ đẹp hơn =))
    Ngưu Cơ hay Lã Hậu
     
  10. truongchi_khang Thành Viên Cấp 3

    2 nhân vực này ...bình thường wa!
    thích tam quốc trí...." lễ, nghĩ, trí, trí , tính"
     
  11. 3D-CPU Thành Viên Cấp 5

    Trời ơi ,kzam đã nói là sự tích mà .
     
  12. 3D-CPU Thành Viên Cấp 5

    HVũ đâu có thua vì gái đâu mà Thua vì 0 nghe lời PHẠM TĂNG .Tiếc 0 có hình NGU CƠ xem ra sao ?
     
  13. kzam Thành Viên Cấp 6

    Hihi!Cảm ơn bác!Hạng Vũ vs Lưu Bang, ai xứng đáng làm vua ?
    Xưa có,từ thời Tam Hoàng Ngũ Đế đã để lại 9 cái đỉnh trong 1 cái nhà thờ.Hễ ai nắm 9 cái đỉnh này tức là hoàng đế.Nhà Chu nhận từ nhà Thương 9 cái đỉnh này.Vua nước Tần (ko rõ ông nào nhưng thuộc hàng cố tổ Tần Thủy Hoàng) ,quần hùng cũng mạnh là tướng mạo phi thường,hay chơi với mấy tay lực điền trong đó có 2 gã là chơi thân nhất.Một lần vào chầu nhà Chu,ỷ thế lớn nên ép hoàng đế dẫn vào nhà thờ xem 9 cái đỉnh.Thực chất là muốn chiếm 9 cái đỉnh đó,nguyên nhân đâu thì đã nói trên.Ngày ông ta vào tự dưng mưa đổ ầm ầm,sấm chớp liên hồi (đó là em nhớ theo sách Hạng Vũ vs Lưu Bang, ai xứng đáng làm vua ? - 1)
    Ông vua này khi vào,thấy cái đỉnh là muốn khiên liền,kêu 2 gã thử tài nhấc lên xem.1 tên thì xin cáo còn tên kia ra hét 1 tiếng nhấc bổng cái đỉnh lên.Vua Tần thấy thế cũng ham ra khiên,hét một tiếng đỉnh nhấc lên nhưng ko vững nên ngã xuống,đỉnh đè gãy ống quyển,máu chảy lên láng đến đêm thì chết.Vậy nên nước Tần muốn chiếm nhưng trời ko cho.Cái tên nhấc chiếc đỉnh lên bị chém vì tội kích nhà vua,còn tên kia không làm gì nên đc thưởng Hạng Vũ vs Lưu Bang, ai xứng đáng làm vua ? - 2).
    Mỗi xứ mỗi khác,nước ta phân định rạch ròi nên tự làm 9 cái đỉnh cho riêng mình.
    Nhưng cũng thử hỏi,sao thời Xuân Thu ko nước nào tự làm 9 cái rồi xưng đế?Vốn là niềm tin của họ thôi.
     
  14. duykhang26 Thành Viên Cấp 5

    sau khi làm hoàng hậu thì Lã Hậu ác cực kì nha bạn, ác hay sao mình ko nói ra, để bạn tự tìm sẽ thú vị hơn, mà nói chung là cực kì tàn bạo Hạng Vũ vs Lưu Bang, ai xứng đáng làm vua ?
     
  15. loveMQ Thành Viên Cấp 5

    Có lộn hông bạn? Văn Chủng bị Câu Tiễn ban gươm tự xử trước khi chết còn than bản thân mình đã ko nghe theo lời của Phạm Lãi mà.
    Đáng lẽ phải so Trương Lương với Phạm Lãi mới đúng, vì 2 người này giống nhau ở chỗ biết lui đúng lúc để tránh hậu họa về sau. Trương Lương thì lui về ở ẩn, Phạm Lãi thì trốn wa nước ngoài kinh doanh, đổi họ thành Đào công.
    Chân e có 9 hột ghẻ nàk, làm zua đc hem ?? Hạng Vũ vs Lưu Bang, ai xứng đáng làm vua ? - 1
     
  16. good looking Thành Viên Cấp 3

    ủng hộ mở topic về lịch sử VIỆT NAMHạng Vũ vs Lưu Bang, ai xứng đáng làm vua ?
     
  17. vlcm2009 Thành Viên Cấp 6

    Ôi, sao không thấy mở topic bàn luận về sử Việt Nam nhỉ, chuyện bên Tàu thì bàn chi cho mệt! Ví dụ mở 1 topic Quang Trung và Nguyễn Ánh, ai xứng đáng làm vua hơn chẳng hạn!
     
  18. kzam Thành Viên Cấp 6

    Hi!vậy mình nhầm 2 ông!Hạng Vũ vs Lưu Bang, ai xứng đáng làm vua ? - 1
     
  19. Wave1737 Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    Đ...... có thằng nào xứng đáng hết
    Tụi nó chỉ là quân bành trướng thôi
    Bây giờ nghe nói đến TQ là thấy bực bôi rồi
     
  20. KySiRong Thành Viên Cấp 3

    Hạng Vũ vs Lưu Bang, ai xứng đáng làm vua ? - 1 chúc mừng, bạn có tướng làm ... thái giám Hạng Vũ vs Lưu Bang, ai xứng đáng làm vua ? - 2
     

Tình hình diễn đàn

  1. DucLe,
  2. choi_trieukhuc,
  3. chinhchu812,
  4. MCT
Tổng: 1,229 (Thành viên: 5, Khách: 1,200, Robots: 24)