Nhà mình đang xây ,thợ điện yêu cầu mua cáp mạng có 10 lõi trước giờ chỉ biết loại 8 lõi ,còn 10 lõi mới nghe ,anh em ai biết thông tin về nó post em biết với ,ai có bán thì báo giá luôn 100 m nhiêu tiền vậy:41_002:
Bạn Khang dạo này chơi theo Joker ha. Có hẳn 1 style riêng luôn. Em hổng biết, Em hổng có, Em chưa coi, Em chưa thấy.... Méc Mod nè. Mod ơi Mod ơi Mod ơi Mod ơi....... Ý, mà quên chưa trả lời chủ topic nữa. Mình cũng giống bạn Khang, mình hông biết.
mới nghe 10 lõi nhưng có lẽ là loại cable 8 sợi + lớp nhôm hay lưới nhôm chống nhiễu + 1 sợi đồng đi mass, cái này thì em đang xài.
ra tiệm điện lớn mà mua : chỉ sợ ko có tiền (nên chọn đúng mục đích sử dụng ,chứ ko là phí tiền lắm nhé)
nếu là cáp ethernet dùng làm backbone, ra mấy cty phân phối hỏi loại cáp này, Multi-Pair Cat5e. ko thì trò chuyện với anh thợ: anh ơi, bớt giỡn!
_cáp mạng CạtE hay 6E gì thì cũng có 4 cặp...tức 8 line...chắc nó đang nói tới cáp điện thoại 10pair đó
loại này hồi xưa có nhưng giờ ko thấy nữa, quan trọng là mục đích sử dụng thôi, hiện tại trên thị trường chỉ còn loại 10/7/0.1->0.2 thôi chứ đồng trục của dây mạng ko còn đâu. chắc thằng thợ nó sợ đi dứt dây nó đi trừ hao thôi, mua cáp thường cũng được bác àh, nhưng loại tốt chi nó đi cho đõ dứt, mà có dứt cũng chả sao còn chừng 04 ruột cũng bấm cáp 10Mb được chạy cũng như bấm đủ 8 cọng 100Mb thôi ADSL mà đâu chạy nổi 10Mb đâu mà lo.
Để đi âm tường hả bác.Lấy cáp khô 5 đôi inside 0.6mm.Lấy 100m cũng hao nhiều đó,cụ thể bác định ra mỗi phòng mấy ổ,mấy máy tính và mấy line thoại.
Dây thì cho âm tường mà bác,có gì còn đầu tư cho mai sau. Ở TQ đã đường truyền 1G,Mỹ 2G,Nhật 10G thì ta cỡ 10 năm nữa cũng chừng đó.