Tìm kiếm bài viết theo id

Ai rành về luật nầy xin chỉ giáo.!

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Hayabusa1803, 10/11/10.

ID Topic : 2482655
Ngày đăng:
10/11/10 lúc 19:45
  1. Hayabusa1803 Thành Viên Cấp 2

    Tham gia ngày:
    22/10/10
    Tuổi tham gia:
    15
    Bài viết:
    351
    vốn là lên sài gòn học ko có ở nhà.! cỡ mình có chắt cũng sức đầu mẻ trán rùi.!
    chuyện là bà nội mình có 1 ba mình là con trai "có tới 8 đứa con".! trong đó có đứa con của người con gái thứ 6 mượn của nội mình 140tr giờ thấy nội già ko có sức khỏe để hàng tháng đòi tiền nó nữa và"giấy nợ ko minh bạch-nội dung đại khái là: có giữ giùm đến 100 tuổi già.! khi chết sẽ chi ra xây mộ theo từng đợt và ko ai được sữ dụng với mục đích riêng" nên ba mình kêu bà nội mình lấy lại gởi ngân hàng tiết kiệm.! mới đầu người thứ 6"mẹ của đứa mượn tiền của bà nội" vào nhà nói chuyện nhầm ngày thứ 7 nên bịa lý do Ngân hàng ko làm việc tới thứ 3 tuần trước thì vào tay sách cái giỏ và ra điệu bộ giống như có tiền trong đó.! vào rùi kêu bà mình đưa giấy nợ xong cái nó đưa cho bà cuốn sổ tiết kiệm ngân hàng bà mình 87 tuổi ko biết nhiều chữ.! ba mình thấy vậy mới lấy cuốn sổ coi thử thì chủ tài khoản mang tên nó.! ba mình nói đừng thấy bà nội già mà lường gạt vậy.! rùi nó bỏ đi ba mình chạy theo khóa cữa lại nó chụp lấy cái liềm cắt cỏ chém ba mình 1 cái ba mình né kịp nên tét 1 đường ở môi trên.! đi vá hết 4 mũi.>! sao đó ba mình tức tán cho nó 1 bạt tay rùi nó gọi con nó kéo trới nó có 5 đứa +dâu rể<=> chục người uy hiếp nhà mình vì lúc đó nhà mình chỉ có 1 mình mẹ mình và bà mình, ba mình thì đang ở bệnh viện và vết tét.!
    lúc đó nhờ có Công an tới mà bọn nầy máu giang hồ nó cũng chả thèm sợ CA nó cứ đừng ngoài cửa chưởi rủa nhà mình.! về nghe kể ức chế quá.! có súng ra bắng bọn nó chết hết tới đâu hay tới đó.!
    >> vậy mình muốn hổi mấy bác rành luật thì mình nên làm gì với bọn côn đồ nầy.!
    1 -mình định mua 1 lọ pepper pray cho me mình.! vì thường đi làm về lúc chiều tối.! cái nầy mình nghĩ là được sữ dụng.! đang tìm mua mà ko biết chổ.! toàn là ngoài HN ko hà.!
    2- mình chuẩn bị cây trong nhà.! nếu bọn nầy bước vào nhà mình gây rói trong nhà.! thì lấy cây đập nó thì gãy chân tay thì có sao ko.?? mình cao 1m72 nặng 85kg chắt cú đập mình ko nhẹ.! nếu nó chết thì có sao ko.?? nhờ anh e tư vấn vài cái.! mình thấy mấy cái roi điện của bảo vệ.! mấy cái đó mua ở đâu và người dân dùng có phạm luật ko.??

    Bức xúc quá có gì mấy bác tư vần giùm.!
     
  2. Hayabusa1803 Thành Viên Cấp 2

    nhà mình định thưa nó với 2 tội:
    -xâm nhập gia cư-cố ý gây thương tích
    -lợi dụng tính nhiệm chiếm đoạt tài sản
    >>> nhà nó mở cửa hành VLXD nên cung có quen luật sư.!, theo mấy bác mình có nên gỡi lên CA tĩnh thưa ko.?? mình ở Tây ninh.!
     
  3. Hồn Chữ Việt Thăng Hoa Cùng Con Chữ

    50 chai !!! có ngừoi xúc tụi nó luôn
     
  4. nguyenduy1603 Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    ghê quá....

    P/s: có cần cách làm mìn, bom khói, bom thúi, mã tấu, dao xếp. kiếm nhật,.... pm yh mình nhé (thandonghiphop) chỉ free cho.
     
  5. tandung46 Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    Tôi đọc cái topic này xong quá bức xúc luôn, viết chẳng đầu đuôi gì cả, hành văn kiểu hành xác người đọc, chính tả sai tùm lum....
     
  6. Hayabusa1803 Thành Viên Cấp 2

    bạn thông cảm mình bức xúc quá bạn àh.!
     
  7. dragonface Audio Moderator

    Bạn làm vậy là dễ dính 2 tội:

    Hoặc là cố ý gây thương tích, hoặc nếu có ng chết thì là tội giết người.

    Thưa vào tội cố ý gây thương tích, CA huyện.
     
  8. utsinhon Thành Viên Vàng

    đi thưa đi bạn,
    Điều 140 Bộ luật hình sự: Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản
    2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:
    c) Dùng thủ đoạn xảo quyệt;
    d) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ trên năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;

    thưa cho nó ở tù thấy pà luôn, bác đừng có nóng, đánh nó là bác ở tù đó Ai rành về luật nầy xin chỉ giáo.!


    "Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác trong khi thi hành công vụ" theo khoản 1 điều 107 BLHS có khung hình phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc bị phạt tù từ 3 tháng đến 3 năm.
    Nếu tỷ lệ thương tật dưới 31% (không đủ yếu tố cấu thành tội phạm) thì ba bạn có thể làm đơn khởi kiện ra Tòa án để yêu cầu bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần do sức khoẻ bị xâm phạm.
     
  9. expro Thành viên hột xoàn

    không nhất thiết hậu quả phải có người chết mới đủ yếu tố cấu thành tội giết người đâu bác... bác chủ topic cần cẩn thận trước khi ra tay Ai rành về luật nầy xin chỉ giáo.!Ai rành về luật nầy xin chỉ giáo.! - 1
     
  10. akakak Thành Viên Cấp 5

    Họ hàng sao mất dạy vậy, thưa nó đi
     
  11. Dj_Sonic _Trance4ever_

    50 chai là đòi nợ và xúc lun hả bro Ai rành về luật nầy xin chỉ giáo.!

    chỉ mình làm mìn = bom khói - bom thúi với bro :adore:
     
  12. tiachop1307 Thành Viên Vàng

    Đang ở sài gòn thì dễ mà quy tụ ae đi kéo về nói chuyện 1 lần cho nó xong ^^
     
  13. dragonface Audio Moderator

    Bạn trích luật mà không đủ và không đúng rồi:
    1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:
    a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;
    b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;
    c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;
    d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;
    đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;
    e) Có tổ chức;
    g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;
    h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;
    i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;
    k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.



    Đang nói TH này mà bạn.
     
  14. utsinhon Thành Viên Vàng

    Ai rành về luật nầy xin chỉ giáo.! trích cho đại khái biết vậy thôi chứ mềnh đâu phải làm Ca đâu pác Ai rành về luật nầy xin chỉ giáo.! - 1
     
  15. ngocvnprice Thành Viên Cấp 6

    phụ bác 1 tay chúc bác buôn may bán đắt, Rảnh qua phụ em 1 tay
     
  16. Dj_Sonic _Trance4ever_

    để ý bác này 2-3 ngày này topic nào trong chuyện trò cũng toàn nôi dung tương tự thế này , ko bik có đọc trước khi comment ko vậy :nosebleed_002:
     
  17. Hayabusa1803 Thành Viên Cấp 2

    mình nói trường hợp nó hung hăng kéo vào nhà mình đó ban
    đang thưa nhưng sợ nó quen biết nhiều.!

    vậy mình mới đang tìm chai pepper pray+roi điện

    vì nghĩ là họ hàng nên ba mình ko đề phòng dính nó 1 dao.!

    ở dưới nầy quen toàn thư sinh ko hà.! T_TAi rành về luật nầy xin chỉ giáo.! - 3

    thanks bác.!
     
  18. hymalaya922 No Pain No Gain

    Nó vô nhà gây rối có chủ đích thì thường sẽ thủ sẵn người bên ngoại, bạn làm căng nó ngoắc người vô thì thiệt mình thôi. Cái này đưa ra chính quyền dễ hơn, tốt nhất là tìm luật sư tư vấn (nhớ né ông luật sư tụi nó quen biết ra nhà)
     

Tình hình diễn đàn

  1. vuleanh1234,
  2. banhbao621,
  3. hoangmain,
  4. Muatruyentranhcu,
  5. xetaimoi,
  6. passio,
  7. HONEYZ,
  8. ctv01bdstamdien,
  9. next123
Tổng: 881 (Thành viên: 13, Khách: 852, Robots: 16)