Tìm kiếm bài viết theo id

Kể về cha.

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi banmaixanh54321, 25/1/11.

ID Topic : 2761480
Ngày đăng:
25/1/11 lúc 03:05
  1. jay_2_u Thành Viên Cấp 4

    sống xa ba từ nhỏ , giờ lớn lên 2 cha con có 1 khoảng cách gì đó , ngồi ún cafe với ba mà chẳng biết nói gì , ba hỏi thì chỉ ậm ừ cho wa chiện
     
  2. Snoopy Ken Café Miềи Cát Trắиg

    Ba mình cũng rất tuyệt vời, mọi người ai cũng kính nể, hàng xóm trên dưới nội ngoại đều phải nể phục, đến nỗi Công An quận còn thỉnh thoảng xuống dưới nhà mình café đàm đạo với ba mình.
     
  3. C100 Thành Viên Cấp 3

    Ba là Giáo sư hàng đầu ngành cơ khí của VN, cựu giáo viên ĐHBK, là người nghiên cứu thành công và chuyển giao công nghệ chuyển đổi tay lái nghịch cho VN, thi công hàng chục loại xe cứu hoả và phóng thang cho khắp cả nước, và vô vàn cống hiến quý báu khác phục vụ cho đất nước trong những năm VN còn khó khăn... Ba tài hoa, thông minh, nhà nước bí mật cử đi du học để sau này trở về phục vụ cho quê hương, những năm tháng xa nhà, ba đã làm cho các vị giáo sư nước ngoài phải thán phục và nể nang người con người Việt Nam..tên tuổi ba đến giờ vẫn còn lưu danh tại những trường mà ba đã học..
    Nhưng tính ba thẳng thắn, trung thực, một người Thầy mẫu mực, một Giáo sư tận tuỵ , một Đảng Viên chân chính trong số rất ít những Đảng Viên còn sót lại... Thế cho nên suốt đời ba sống liêm khiết, nhà mình không giàu, những ngày tháng khó khăn không thể nào quên được..Nhưng con kính trọng ba nhất, yêu quý ba nhất, kính phục sự tài giỏi của ba nhất...mặc dù ba "khó tính", được làm con của ba cảm giác lúc nào rất áp lực và mệt mỏi nhưng cũng nhờ đó mà con học được cách để sống cho đúng, không bị lạc bước giữa xã hội phức tạp này...mình nghèo tiền nghèo bạc nhưng không nghèo trong nhân cách, phải không ba !
    Con yêu ba, yêu má và gia đình ta nhất ! Nhà mình thật giàu đúng không ba ơi..
    (Sưu tầm)
     
  4. mastuda Thành Viên Mới

    Ba tôi đối với tôi là con số 0.
    Năm tôi 1 tuổi mẹ tôi mất, năm tôi 2 tuổi ba tôi ở Tù.
    Đến năm tôi 7 tuổi ba tôi ra tù. Rồi về với tôi được 3 ngày đi biệt tích.
    Đến năm tôi 8 tuổi ba tôi lấy vợ khác. Rồi đi biệt tích.
    Đến năm tôi 10 tuổi ba tôi dẫn dì và con gái ba tôi về nhà chơi với tôi được...1 buổi.
    Đến năm tôi 18 tuổi ba tôi đến thăm tôi sau khi tôi thi tốt nghiệp được 2 tiếng.
    Và đến ngay thời điểm tôi đang typing bài này, tôi vẫn chưa gặp lại ba tôi dù biết rằng ổng đang có cuộc sống khá tốt với vợ và con gái lớn.

    Tóm lại, tôi có cuộc sống đầy đủ do má tôi, (chị của mẹ tôi) lo cho. Từ việc ăn học.Xe cộ và đủ mọi thứ.
    Và tôi đang đi làm để nuôi má tôi và...con trai tôi. Bây giờ bà chỉ chăm cháu và không làm gì cả. Với má, vợ và con trai tôi. tôi hiện đang là trụ cột chính ở nhà. Thu nhập của 2VC tôi khoảng 30 triệu 1 tháng Cùng sổ tiếc kiệm làm quỹ an toàn cho gia đình là 1ti5 Cùng ngôi nhà trị giá cũng 1 tỉ 5 của má tôi cho tôi.

    Ba tôi vậy đó. Vợ và con trai tôi cũng chẳng biết mặt ông nội thế nào.
    Tôi không buồn, không tuổi, nói chung không có cảm giác ba.
    Nhưng tôi sẽ là 1 người ba giỏi đối với con trai tôi!
     
  5. thientaidj Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    giống nhau quá bạn nhỉ
    thế có bao h bạn bênh mẹ bạn trước mặt ba chưa
    mình có rồi ^^
     
  6. katty_88 Thành Viên Bạch Kim

    Ba mình từ nhỏ đến giờ là 23 năm chưa đánh mình 1 roi nào cả.

    Nhớ hồi nhỏ chân bị ghẻ.tuần nào cũng vậy.t7 ba chở 2 can rất to.chạy lên Vũng Tàu múc nước đem về cho con gái ngâm chân.

    Ko bao giờ mình quên dc...
     
  7. AMDProz Thành Viên Cấp 2

    :after_boom: Thu nhập tốt thế...1 tháng thu nhập về gần 50tr/tháng rồi..(30+lãi từ 1tỷ5).
     
  8. b4mb00_blf Thành Viên Cấp 5

    me too Kể về cha.
    mà ba e mất hồi e 5t Kể về cha. - 1
     
  9. sofialnguyen_2008 Thành Viên Kim Cương

    ba t thì thươg và sợ mẹ nữa, cái gì cũg hỏi wa ý kiến mẹ hết. Ra đườg ba hay nói : vợ t giỏi lắm, zậy mà mất sớm ==> :beat_brick:
    ngĩ tới ba lại bùn
     

Tình hình diễn đàn

  1. SuperF1,
  2. thanhphutondan268,
  3. phu266,
  4. Anh88,
  5. vanquyensg2024,
  6. darcular,
  7. honeyz...,
  8. ductuan88,
  9. HONEYZ
Tổng: 911 (Thành viên: 12, Khách: 811, Robots: 88)