Tìm kiếm bài viết theo id

Kinh nghiệm phỏng vấn và làm việc cty nước ngoài

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi baohuykhanh, 10/2/11.

ID Topic : 2792661
Ngày đăng:
10/2/11 lúc 11:38
  1. The.joker Thành Viên Cấp 3

    EXP hay, vote

    Hehe, EXP của bro này vui thật

    Sr, không muốn đụng vào chuyện buồn. Nhưng bạn có thể chia sẻ thất bại khi pv ở gateway không ^^
     
  2. Sir.Karamello Thành Viên Chưa Kích Hoạt


    Chi nhánh ngân hàng Standard chartered bank tại VN, vào đó thử xem Kinh nghiệm phỏng vấn và làm việc cty nước ngoài Lương toàn 1500 ---> 2000$ Obama/tháng. Đi vệ sinh hạn chế đấy, làm chết mẹ luôn.
     
  3. baohuykhanh Thành Viên Cấp 3

    Công ty singapore: Mình làm cty singapore cũng được 3 năm rồi. Kinh nghiệm phỏng vấn: Nói chung tiếng Anh là ưu tiên, nói càng nhiều càng tốt, phỏng vấn it nhất là 3 vòng, nói là công ty singapore chứ gặp người malaysia hơi nhiều (chắc ở sin ko thất nghiệp nhiều nên ko ai chịu làm oversea), những người mình gặp khá coi trọng học vị, đặc biệt là master he he he, ấn tượng về người sin thì phong cách làm việc khá nhẹ nhàng có vẻ là có đẳng cấp của người giàu còn người malay thì chửi hơi nhiều. Khi phỏng vấn thì sẽ xoay quanh kinh nghiệm của ứng viên, biết gì về cty ko, kế hoạch cho tương lai, lương thì mình chưa bị trả giá (chắc thấp he he he). So với Nhật thì hệ thống tổ chức của sin khá rườm rà còn malay thì coi trọng chức danh nhiều (thấy manager hơi nhiều). Lương gross, có bảo hiểm riêng (ngoài bảo hiểm xã hội) có cty còn bảo hiểm cho người thân nữa, thưởng chừng 1-2 tháng lương, đi chơi mỗi năm một lần, là thứ 2 - thứ 6 hoặc sáng thứ 7, được nghỉ giáng sinh nữa.
     
  4. phan.thao Thành Viên Cấp 4

    Mình ko nghĩ đó là thất bại >.< Chiện hơi dài dòng.
    Mình có cuộc triễn lãm ở trường Lasalle năm 2010. manager của chi nhánh gateway tại Sing có đi xem và ấn tượng với 1 số bài triễn lãm của sinh viên nên có gọi mình và thêm 4-5 người nữa đến phỏng vấn. Ổng có ý tưởng muốn lập 1 studio chuyên về tạo icon (một hình thức icon như Ben10 ý, tức là có 1 cái gì đó tạo ra trào lưu và các sản phẩm ăn theo icon đó). Thực sự hôm phỏng vấn mình rất tự tin là mình sẽ qua ải này vì ko có vấn đề gì khi nói chuyện với ổng. Phỏng vấn kéo dài 2 tiếng rưỡi cộng thêm 45 phút ngồi chờ mòn mỏi ~_~.

    Nhưng sau đó mình ko thấy bên cty đó gọi lại. Mình có hỏi tất cả những sv đi phỏng vấn mà mình biết thì cũng ko ai nhận đc trả lời nên mình nghĩ có thể do quá bận hoặc idea bị reject nên cái studio đó ko khả thi. Lúc phỏng vấn mình có hỏi qua nhưng thái độ manager chỉ là "muốn tạo studio" chứ ko phải là đã có sẵn. Cho nên thực ra mình cũng hơi a cay vì bị tốn thì giờ mà ko có kết quả >.< Dù vậy mình cũng ko chắc si nghĩ mình là đúng vì ko lẽ tập đoàn lớn như gateway với manager/director như vậy lại vạch ra kế hoạch ko khả thi sao? nên nói chung là giờ vẫn ko bít đc ~_~

    Còn tập đoàn Lexmark mình từ chối phỏng vấn vì nó yêu cầu làm việc ở Manila @__@ Mà mình thì ko muốn rời Singapore vì người yêu đang ở đây >.< Năm sau ng yêu sang Mỹ học master rùi thì lúc đó đi Manila cũng đc (cty hiện tại của mình cũng đang có ý định cử mình sang Manila làm nhưng mình vẫn chưa đồng ý)

    Bạn kím đc cty Sing tốt đó, hoặc là do cty lớn nên chính sách đãi ngộ rõ ràng và tốt. Người Singapore trừ khi được cử sang công tác ở Úc và châu Âu hay Mĩ chứ đi mấy nước nghèo hơn nó là nó ko đi đâu >.< Nhưng công ty Singapore tại Singapore thì khác hẳn ý, nếu là cty nhỏ thì càng kinh, có thằng chủ làm cùng office thì càng khốn nạn. Tụi nó bóc lột ghê lắm. Nếu cho mình 1 đồng thì cũng bắt mình phải ho ra máu cho 1 đồng đó của nó ~_~
     
  5. TINTIN789 Thành Viên Cấp 1

    Vậy cho mình hỏi khi gặp đối tác nước ngoài để ký hợp đồng thì ngoài thực lực ra thì cần những cái gì khác nữa không? VD như dân việt mình thì cần phong bì để bôi trơn á ^^
     
  6. baohuykhanh Thành Viên Cấp 3

    Cái này mình chưa thấy, chắc ko có đâu pro nhưng nó có thể tuyển những người có mối quan hệ đặc biệt để làm công tác lobby đó, biết sao được, nhập gia tùy tục mà.
     
  7. b'lao Thành Viên Cấp 2

    có đứa bạn làm ở đó nè, lấy đâu ra nhiều obama thế
     
  8. ngôcha Thành Viên Cấp 3

    Mình thì hơn 10 năm...chỉ cày cho 1 công ty VN thôi (quá trung thành!).

    Không biết sao chứ công ty mình đang thu hút nhiều người từ có quá trình công tác từ công ty nước ngoài đến đó (chẳng lẽ công ty mình có chế độ đãi ngộ, hoặc gì gì đó cực kỳ tốt hơn so với nước ngoài nên họ mới bỏ nước ngoài sang VN?)
     
  9. leotran Thành Viên Cấp 3

    Không hằn cty nước ngoài nào cũng hơn Vn đâu bạn, mình làm cty nước ngoài 1 năm, có tiếng chứ không có miếng, trong khi mấy đứa bạn làm cty việt nam mà lương thường cao hơn cty nước ngoài. Do đó cho thấy, đừng thấy các mác nước ngoài mà ham..tuỳ thôi
     
  10. baohuykhanh Thành Viên Cấp 3

    Một số cty VN có cổ phần nhà nước thưởng khá lớn (ngân hàng, dầu khí) nhưng vào ko dễ he he.
     
  11. VitConChayLonTon Thành Viên Cấp 2

    hay wa. up len cho moi nguoi thay va hoc hoi ne
     
  12. baohuykhanh Thành Viên Cấp 3

    Trong buổi tiệc chia tay, sếp Nhật nói những lời chân thành: Người Nhật yêu cầu 120% nhưng đừng làm theo, làm chừng 70% là được he he
     
  13. BoomB52 Thành Viên Cấp 4

    Những thông tin bổ ích , up cho mọi người thấy !
     
  14. alamacoi Thành Viên Cấp 4

    Kinh nghiệm à ? mình sẽ nói kinh nghiệm , làm cho bọn nước ngoài thì nói chung là lương cao , nhưng no cũng khai thác tối đa mình . có tiền mà lúc nào cũng bận rộn , áp lực dẫn đến chất lượng cuộc sống không cao .

    mà tại sao đa số các bạn trẻ cứ có tư tưởng đi làm công thôi nhỉ , từ hồi đi học cũng muốn học giỏi để rồi mai mốt dễ tìm được việc làm mà thực ra cũng chỉ là làm công , sao không nghĩ tự mình kinh doanh hay làm gì đó .
     
  15. baohuykhanh Thành Viên Cấp 3

    Vậy pro đang làm riêng gì nào, cùng tư tưởng với tui, tui có mở 2 quán nước nhưng bán được 9 tháng thì sang lại, bận bịu quá chịu ko nổi he he he.
     
  16. nhoccop2303 Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    tui mới đi Pv chiều nay,1 công ty cổ phần,không biết có được nhận không nữa
     
  17. fud_etra Thành Viên Cấp 4

    Mình mới thực tập đc 1 tháng Kinh nghiệm phỏng vấn và làm việc cty nước ngoài trong cty nc ngoài nên chưa có nhiều kinh nghiệm, sắp tới ra trường sẽ cố gắng nhảy thật nhiều cty để kiếm knghiệm share với ae.

    Về phần PV khi xin việc thì mình có 1 số tips nhỏ đc share từ CEO của Vietnamworks & CFO của Unilever VN

    - CV phải hoàn chỉnh, ko có lỗi, lỗi chính tả càng nên ko
    - Tìm hiểu trc về cty
    - Dùng "action words"
    - Kể về achievements, ko phải task
    - Đúng giờ
    - Dress well
    - Chuẩn bị 1 story: tại sao apply, tại sao làm việc này, cty có relevant gì với mục tiêu của mình...
    - Chuẩn bị trc câu hỏi
    - Thể hiện passion trong buổi interview
    ...

    Chờ để đc nghe ace chia sẻ kinh nghiệm tiếp
     
  18. n3h1p5 Thành Viên Cấp 6

    - chắc mình ko bao giờ có cơ hội đc share kinh nghiệm trong topic này đâu Kinh nghiệm phỏng vấn và làm việc cty nước ngoài
    - tài năng kém cỏi quá, lên cho các bạn khác vô share nè Kinh nghiệm phỏng vấn và làm việc cty nước ngoài - 1
     
  19. tithong251 Thành Viên Cấp 4

    mình làm ở cty hàn quốc, phong cách làm việc chắc giống Singapore & châu âu, rất thoải mái trong công việc, vào đúng giờ & hết giờ cứ ra về, đồ mặc thì tự do, trừ khi họp thì mặc công sở thui ( làm việc chủ yếu với direct manager ), tuy nhiên đa số toàn là về sau giờ quy định, OT ngày thường & thứ 7+CN đầy đủ, bảo hiểm, các chế độ làm việc tốt, .... ko có dấu hiệu phát xít gì cả,

    Thằng bạn mình làm ở cty VN, kể ra công việc thì cũng rất giống cty mình, có lẽ các cty hiện nay HR cũng phát triển và nhận thức của employee càng cao, môi trường làm việc ko tốt + phát xít thì chỉ thiệt cho họ, chứ nhân lực VN ngày càng phát triển thì nhảy việc tốt là chuyện đương nhiên,

    Interview thì nên giữ được trạng thái bình tĩnh, xem như 1 cuộc mua-bán, ko phải quá phụ thuộc nhưng cũng quá tự cao, bít người bít ta là ok, deal lương thì các công ty nước ngoài thường có budget nên mình deal cho có mẫu chứ vào khuôn khổ cả tuy nhiên cũng nên tham khảo trước để deal vừa tầm là đc ( SV mới ra trường deal lương ~5tr là ổn, đừng đòi hỏi quá cao, vì bạn sẽ phát triển trong thời gian sau này chứ ham lương cao thì áp lực nhìu + bạn chưa có nhìu đóng góp cho cty nên họ cũng chẳng dám trả cao ) - các senior manager thì em hok bít, vì hiện tại chỉ làm cu-li Kinh nghiệm phỏng vấn và làm việc cty nước ngoài
     
  20. baohuykhanh Thành Viên Cấp 3

    Bạn ơi bạn làm bên lĩnh vực gì thế, giới thiệu cho mọi người nhé. Mình làm bên bất động sản và xây dựng.
     

Tình hình diễn đàn

  1. Viettel HCM,
  2. DANGCAPSIMSO,
  3. takesi,
  4. passio,
  5. tranhthiec.net,
  6. SiriMobile
Tổng: 642 (Thành viên: 9, Khách: 547, Robots: 86)