Tìm kiếm bài viết theo id

Mong anh chị em cho mình một lời khuyên -- Buồn quá

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi dsnt, 18/3/11.

ID Topic : 2948906
Ngày đăng:
18/3/11 lúc 01:07
  1. huudinh405 Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    nếu bạn không dám đối mặt thi mình nói khéo
    nói là cần chi trả nhìu cái như tiền học hay muốn để dành vốn đầu tư vô 1 cái gi đó lớn hơn nên muốn tách ra làm riêng dành dụm tiền. 2 bên tự làm sẽ kím dc nhìu hơn (nếu như bạn nói thì anh bạn sẽ ko làm dc gi nếu ko có bạn)
     
  2. vvnvvd Thành Viên Cấp 4

    anh em mà dính vào tiền bạc rồi thì... Mong anh chị em cho mình một lời khuyên -- Buồn quá
     
  3. VTD_9x Tửu Lượng Vô Biên

    họp mặt một bữa, mời cả ba và mẹ ra rồi nói chuyện nhỏ nhẹ, nói rõ suy nghĩ và quan điểm của mình. sau đó cùng đi đến thống nhất. Mất trước được sau mà . K làm chung nhưng nếu a/chị khó khăn mình vẫn có thể giúp đỡ bằng cách khác mà Mong anh chị em cho mình một lời khuyên -- Buồn quá
     
  4. Mathayus Thành Viên Cấp 1

    bạn giống mình ở cái tính cả nể, và cái tính này khó thành công lớn, mình dg fải ráng sửa đây.
    Khuyên bạn ra ngaòi thuê mặt bàng làm ăn riêng đi, có thể rủ bạn bè sharre tiền mặt bằng. Néu doi duoc 1 năm nữa, thì mình sẽ share tiền mặt bằng vớii bạn. (Mình để bảng hiệu cty và 1 chiếc bàn thôi, ko ngồi làm mấy, vì làm online ở tại nhà)
     
  5. hippi_boy50 Thành Viên Cấp 6

    tốt nhất là nói thẳng với anh bro thôi, anh em dù sao cũng dễ nói chuyện hơn người ngoài mà, anh bro mà hiểu đc thì mọi chuyện dễ dàng hơn, còn việc tách ra thì coi như ko thể rồi Mong anh chị em cho mình một lời khuyên -- Buồn quá
     
  6. haonam7117 Thành Viên Vàng

    Bạn bán gì, mình có thể làm chung được không, mình chắc có thể giúp bạn rất nhiều . Bạn bán về hàng gì. Mình nghĩ bạn nên tách ra làm, anh bạn tính như vậy có ngày cũng làm bạn đổ vỡ !!!
     
  7. nbzero91 Thành Viên Bạch Kim

    Thì bạn phải xem lại phần chia lãi đó. Làm 1 cuốn sổ riêng, khách hàng liên hệ vs ai thì ng` đó có tiền lãi cao hơn, ví dụ 70/30 cũng dc, nhớ là phải ghi số tiền lãi của mỗi món sản phẩm của bạn vs anh bạn riêng ra cho rõ rang rồi cuối tháng cộng dồn tiền lại chia ra. Nếu anh bạn có khách order nhưng bận ko tiếp + giao hàng dc thì mình sẽ tính phí gọi là công sức cũng như tiền xăng, cái này phải bàn bạc vs anh bạn trước nha. Nói chung ai làm nhiều thì hưởng nhiều, cái quan trọng là ko để ai thiệt thòi + ko gây mất lòng nhau thôi, đó là cách riêng của mình. Chúc bạn thành công Mong anh chị em cho mình một lời khuyên -- Buồn quá
     
  8. ngsang032003 Thành Viên Cấp 5

    theo mình nghĩ bạn và anh bạn nên có cuộc nói chuyệnt hẳng thắn với nhau để cùng giải quyết vde. chứ bạn cứ nhẫn nhịn vậy hoài thì k tốt cho bạn. a bạn cứ thế mà làm tiếp. sau khi nói ra những vấn đề cho a bạn hiểu, nếu a chịu hợp tác tiếp thì tiếp tục làm việc, còn a vẫn giữ thái độ cũ thì mình nghĩ bạn nên kiếm bạn bè thân thích hoặc mướn 1 nv đễ hỗ trợ bạn trong công việc kdoanh. tới đây a bạn cũng k trách bạn dc, vì bạn để cố gắng tìm mọi cách để giải quyết vde. nhưng a bạn lại k có thiện chí hợp tác thì k còn cách nào khác.
    chúc bạn sớm giải quyết dc vấn đề.
     
  9. gsm_modem Thành Viên Cấp 2

    cho hết cho anh chị của bạn, bạn ra làm riêng từ đầu, anh chị cần thì mình giúp.....
    Nếu bạn làm được như vậy thì sẽ không có gì đáng để phàn nàn nữa.
     
  10. gà_tre 5s Thành Viên Cấp 4

    chuyện tiền bạc tế nhị, bạn nên rút vốn làm riêng. có nhiều cách để nói ko mất lòng Mong anh chị em cho mình một lời khuyên -- Buồn quá
     
  11. phoenixjutom2 Thành Viên Cấp 3

    Đúng là khó xử thật, tội cho bạn wa'.
     
  12. buon_ngu2802 Thành Viên Cấp 4

    Mọi chuyện nên thẳng thắn ra thì dễ giải quyết hơn.
     
  13. air8547 Thành Viên Vàng

    còn nếu ko tách ra dc thì chia làm 2 chi nhanh tồn tại độc lập. bạn bán nhiều hơn ảnh mà lo gì
     
  14. keta1124 Thành Viên Cấp 4

    Anh em người ta mà mấy bro khuyên chia rẽ... là sai. Chủ thớt không nhớ khi còn nhỏ, anh bro chăm sóc bro, yêu thương... ngay cả tắm cho bro nữa... có kể công không ?

    Anh em bro đang gặp thời, cố mà giúp nhau làm nên thành công chứ. Ngay cả khi sao này anh bro giàu, ép bro quá nên bro nghèo (vì dụ thôi nhe ^-^) ... cũng chẳn sao. Dù gì đi nữa, tiền anh bro làm ra, thì cũng nuôi cháu bro thôi. Phải không nào ?

    Theo mình, anh em một nhà, cứ vô tư mà làm. Còn ai bậy ba... "ổng" ở trên nhìn thấy hết...

    Anh em mình cũng gần giống như bro. Nhưng mình lại là vai anh chứ không vai em như bro. Thỉnh thoảng, mình sai em mình túi bụi, có khi nó bận, làm chậm.. mình cũng la ôm xồm chứ. Nhưng mình chưa bao giờ thấy em mình phật lòng, đôi khi em mình hỗn, nói leo... xin lỗi mình ngay. Tiền bạc, có khi mình cho có khi quên không thèm cám ơn nữa. Nhưng anh em mình vẫn vui, vẫn yêu thương nhau.

    Vì anh em mình chắc một điều rằng: nếu anh em thương nhau, giúp đỡ nhau không tính toán vụ lợi là ba mẹ tụi mình vui. Mà con cái làm cho ba mẹ vui lòng thì là có hiếu rồi, còn gì ???

    Mình cũng lớn lớn rồi, nên khuyên 1 câu: Anh em trong nhà dù sau cũng hơn 1000 lần người ngoài từ chuyện tình cảm tới tiền bạc.
     
  15. Ảo ảnh Thành Viên Cấp 2

    Ông bà đã dạy rồi ko chịu nghe.Làm ăn thì ko bao giờ hùn hạp và nhất là với ACE trong nhà.Mong anh chị em cho mình một lời khuyên -- Buồn quá
     
  16. S4R Thành Viên Cấp 5

    Kiếm con bạn gái. Sau đó đại ý là nhà bạn gái tài trợ ( chỉ là lý do thui ). Sau đó chia tách công việc, tiền bạc, THỊ PHẦN... ra theo cổ phần của 2 anh em. Phần còn lại Chú làm riêng ra. Sau khi tách xong thì thuê người làm trả công, ko hùn hạp với ai nữa.
     
  17. anhtuNat Thành Viên Cấp 1

    Theo mình nghĩ thì anh bạn đang lợi dụng bạn đó , nếu bạn có tài buôn bán thật sự thì sợ gì phải tách ra mà bán riêng , đừng để mình lệ thuộc vào ai hết ,nhất là bạn có tài , cố lên quyết định đúng đắn cho tương lai mình hơn ,tình cảm a e chẳng qua chỉ là thứ tc gia đình thôi ,mà thời buổi này a e bạn bè dù là thân thiết cũng có thể lợi dụng nhau , cuối cùng lời khuyên của mình là Bạn hãy tách ra làm riêng và chứng tỏ cho a bạn thấy điều bạn làm là đúng ...
     
  18. Snoopy Ken Café Miềи Cát Trắиg

    Chuyện của bro này chỉ là số ít thôi, chứ mình thấy thường lúc nào anh chị em trong nhà làm chung với nhau cũng dễ thành công hơn là hợp tác với bạn bè. Còn không là làm một mình. Mình đã thấy nhiều rồi. Thật ra, bạn bè thì cũng phải là bạn bè thân thiết, lâu năm, gia đình 2 bên đều biết, điều này cũng có thể coi như anh em một nhà, chứ còn mới quen vài năm, vài tháng thấy dễ ăn lao vào làm là chỉ có đổ bể mà thôi.
     
  19. senko1990 Thành Viên Cấp 3

    làm chung với người nhà, người thân khó lòng lắm, dễ bị mất tình cảm. mình cũng dang như vậy nè, có cái nhà cho người lạ thuê thì sau 1 thời gian mình có thể lên theo giá mặt bằng chung, mình lại đem cho ông anh họ thuê, mún tăng giá phải dò dò xem thái độ ổng thế nào, vậy mà bữa trc mới dò dò thì ổng đã về quê nói là mình ko có tình cảm này nọ...chán
     
  20. dsnt Thành Viên Mới

    tối hôm wa mình suy nghĩ ko ngủ dc. tối hôm nay cũng thế. sở dĩ mình muốn suy nghĩ nhanh vì mai mình hẹn anh chị mình qua sơ kết đồ.

    thanks b

    thanks b. Mình giờ cũng đang muốn nghiêng về phương án này nhất. Anh mình nếu làm dc thì sẽ rất khó vì anh mình chỉ lo bán hàng thôi. mà vấn đề về mua hàng, sửa chữa, tìm nguồn hàng, thuế má, hải quan, vận chuyển, bảo đảm, thương lượng, đánh giá sản phẩm... và kinh nghiệm thì anh mình khá hạn chế. M ko phải giỏi giang gì nhưng cũng đã 4 năm vật lộn vs nghề rồi.

    Nói chung những chuyện này có 1 phần từ cái tôi khá lớn của anh mình. Khi m đưa cái xấu của ảnh ra nói trc mọi người vậy sợ rằng ảnh sẽ quê và sẽ hận mình.

    cám ơn thiện ý của 2 bạn. m thấy làm chung dễ mất tình cảm lắm. 1 người bạn tối đối với mình cũng như 1 người anh, người chị, người em tốt. Lỡ có xung khắc nào m lại mất đi 1 phần trong cuộc sống. Nếu làm riêng thì m chỉ thuê nhân viên thôi, và chỉ thuê người ít trình độ để giao đồ hộ mình thôi.

    thanks b. bài của b khiến m suy nghĩ nhiều. m đang cảm thấy a mình k ưa mình. cách đây ít hôm m rủ t bạn ghé nhà ac chơi, đi hết 1h mới tới, vừa gặp nhau là ảnh hỏi hôm qua em giao hàng sao, sp abc thế nào?

    và vs tính đó m nghĩ rằng ảnh đang rất ghét m, và khi m nói lên 1 sự cố nào đó ảnh sẽ không nghĩ tới lỗi của ảnh ngay có thể gán cho m những tính xấu khác. vd làm biếng, ích kỉ,...

    m nghĩ rằng phương án này của bạn rất hay. Phù hợp với những người ít nói, và trình độ thấp hay ngang ngửa mình. tuổi tác bằng hoặc thấp hơn mình, và khá thân thiết với mình.

    thanks bạn, ý kiến của bạn rất hay. tiếc rằng từ trước đến giờ toàn thỏa thuận 5-5 rồi. Nếu m có thể đọc được ý kiến này từ bạn sớm hơn thì cs của mình sẽ tốt hơn nhiều rồi.

    khi đó m chưa nghĩ đến những vấn đề phức tạp sau khi hợp tác. mình chỉ nghĩ đến việc làm sao cho kiếm dc tiền, xứng đáng vs sự giúp đỡ của anh chị mình

    nói chung m làm nghề gì, lĩnh vực gì cũng ko lo đói. tuy nhiên m sợ rằng m ko có đủ sức đủ time đủ trí lực để làm. m bị tim bẩm sinh, phổi dạo này cũng nhức, người m làm việc trên máy tính 1 thời gian nhiều nên sức khỏe suy sụp, rồi đầu óc suy nghĩ thường xuyên hay thức khuya.

    nếu m mở riêng m phải cố gấp bội nữa, chak khi đó ko kịp say goodbye vs a e 5s

    m ko quan trọng việc sống lâu hay ít, trời cho sao hưởng thế.vả lại cũng sắp đến 2012 rồi.