Tìm kiếm bài viết theo id

Mong ae 5giay giúp mình

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Xì Gầy, 22/6/11.

ID Topic : 3419497
Ngày đăng:
22/6/11 lúc 00:33
  1. Xì Gầy Thành Viên Cấp 3

    Tham gia ngày:
    18/4/11
    Tuổi tham gia:
    14
    Bài viết:
    727
    Mình hiện đang học quản lí........chuẩn bị kiểm tra hết môn, mà ông thầy ổng cho 2 câu hỏi này,để ra kiểm tra. lúc đầu tưỡng là dễ, nhưng suy nghĩ tới lui thì thấy hok phải, nếu không phải là hàng gài,thì ổng đâu cần thiết đặt ra câu hỏi dễ:sweat::sweat:...............Mong mọi người chỉ giáo cho

    Cấu 1: 1 nhân viên đến cty với gương mặt buồn và bị trễ,với cương vị là 1 quản lí có đầy đủ quyền hạn giải quyết tình huống này, a/chị giải quyết như thế nào?

    Cầu 2: có 1 sự xung đột giữa 2 nhân viên trong cty,nguyên nhân do tâm lì 2 người này khác nhau,theo a/chị làm thế nào để giảm thiểu sự xung đột này?



    a e nào có lòng thì giúp cho mình với! cám ơn nhìu...hix hix
     
  2. huyenphong82 Thành Viên Cấp 5

    1/ cuối giờ rủ nó đi nhậu
    2/ cuối giờ rủ 2 đứa nó đi nhậu
     
  3. hoangmeo820 Thành Viên Cấp 5

    1/ đi làm mà buồn rầu => đuổi việc
    2/ đi làm mà đánh nhau => đuổi việc
    Giám đốc : có 2 vụ nhỏ nhoi mà đuổi việc3 người => đuổi việc pác luôn ^^
     
  4. diehard82 Thành Viên Bạch Kim

    Like
     
  5. CCTC Thành Viên Chưa Kích Hoạt


    Cấu 1: 1 nhân viên đến cty với gương mặt buồn và bị trễ,với cương vị là 1 quản lí có đầy đủ quyền hạn giải quyết tình huống này, a/chị giải quyết như thế nào?
    A: Mới bị đụng xe hay gia đình có chuyện vậy cưng ? Em có thể nghỉ làm hôm nay, về được rồi đó, ngày mai điện cho anh.
    Cầu 2: có 1 sự xung đột giữa 2 nhân viên trong cty,nguyên nhân do tâm lì 2 người này khác nhau,theo a/chị làm thế nào để giảm thiểu sự xung đột này?

    A: Chuyển công tác 1 trong 2 thằng sang bộ phận khác
     
  6. Xì Gầy Thành Viên Cấp 3

    Lúc đầu mình cũng nghĩ như mọi người........sao mà mọi chuyện giải quyết dễ dàng nhanh chóng wa'............cứ đuổi việc hay chuyển wa bộ phận khác là xong........

    Nhưng suy nghĩ lại thì ông thầy nếu cho 1 câu hỏi làm 1 bài kiểm tra hết môn, thì tại sao phải ra 1 câu hỏi dễ như vậy.........hix hix

    Mong các Pro có kinh nghiệm chỉ giúp dùm cho e
     
  7. Trongart LÃNG TỬ NGHÈO

    Tùy theo quy định và tính kỉ luật ở công ty bạn đang làm!
    Như ở công ty mình thì cho đi nhậu hết!
    Mong ae 5giay giúp mìnhMong ae 5giay giúp mình - 1
     
  8. sirboducoscar Thành Viên Cấp 5

    Công ty nào vậy bro? cho qua làm chung dzới
     
  9. lethikimchi YOUR LOVE IS JUST A LIE

    đọc xong cười mún đau bụng Mong ae 5giay giúp mìnhMong ae 5giay giúp mình - 1Mong ae 5giay giúp mình - 2Mong ae 5giay giúp mình - 3Mong ae 5giay giúp mình - 4Mong ae 5giay giúp mình - 5Mong ae 5giay giúp mình - 6Mong ae 5giay giúp mình - 7
     
  10. bad_boy902006 Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    Bác là bác chỉ được có cái nói đúng..............Mong ae 5giay giúp mìnhMong ae 5giay giúp mình - 1Mong ae 5giay giúp mình - 2

    Đúng đến mức ko chê vào đâu được.............Mong ae 5giay giúp mình - 3
     
  11. Ảo ảnh Thành Viên Cấp 2

    Like mạnh.Mong ae 5giay giúp mình
     
  12. djkhung Thành Viên Cấp 4

    đưa câu hỏi gài nhân viên hại ae 5s ...đuổi giám đốc , ban nick ng post bài
     
  13. 01222.23.11.87 Thành Viên Vàng

    1. Thì để nhân viên đó làm việc bình thường, đến giờ ăn trưa thì rủ đi ăn rồi tâm sự, lúc đó mới biết tình huống gì mà giải quyết nữa, lỡ mặt nó buồn và đi trễ vì đã và đang bị tào tháo zí thì sao >_<, nếu nhà nó có chuyện thì duyệt cho nó nghỉ 1 2 hôm để giải quyết việc nhà, vì cty không phải 1,2 nhân viên, người này đi trễ được thì sẽ có người khác noi theo, nên cứ giải quyết việc nhà ổn thỏa rồi đi làm lại cho tốt.

    2. Dù là công ty hay chỉ là 1 tập thể làm việc chung thì cũng không thể để xảy ra xung đột được, như vậy sao phát triển ổn định được, cái này thì có rất nhiều hướng giải quyết, cũng như bạn nói, không phải cứ hở ra là cho thôi việc được, tuyển 1 người mới vào dù kinh nghiệm giỏi mấy thì khi mới vào 1 môi trường mới cũng chưa thích nghi ngay với công việc và tập thể cty được -> giảm năng suất làm việc. Nên ưu tiên giữ lại nhân viên cũ hết mức có thể, nếu không giải quyết ổn thỏa mới cho thôi việc. Việc đầu tiên và chắc chắn là cho 2 nhân viên đó đình chỉ công tác 1 tháng, dù bất cứ lý do gì, người nào có lỗi trước cũng vậy, thời gian nghỉ ở nhà thì suy nghĩ việc mình làm là đúng hay sai, rồi 1 tháng sau nếu còn muốn tiếp tục công việc thì quay lại cty. Mâu thuẫn giữa nhân viên thì cấp trên rất khó để giải quyết 1 cách triệt để, nếu khiển trách thì cả 2 chỉ thấy ấm ức trong lòng vì ai cũng cho mình là đúng và chỉ tỏ ra biêt lỗi nhưng thật ra vẫn thấy hậm hực trong lòng, và cho rằng vì người kia mà mình bị mất điểm với cấp trên như vậy, chỉ khiến theo thời gian mâu thuẫn giữa 2 người ngày càng nặng và không thể cứu vãn nổi, đến lúc đó chỉ có thể cho cả 2 thôi việc thôi. Còn khi bị đình chỉ công tác 1 tháng, thời gian đầu cũng cảm thấy bực bội trong lòng, nhưng chỉ khoảng 1,2 tuần ở nhà là họ sẽ thấy việc này không đáng để mất công việc, về mặt tâm lý thì sẽ khó có lần sau xảy ra nữa nếu cả 2 vẫn quyết định tiếp tục công việc. Thậm chí họ có thể tự tìm đến nhau để làm hòa trong thời gian bị đình chỉ công tác. Theo mình cách ổn thỏa nhất để giải quyết xung đột mâu thuẫn giữa nhân viên là để nhân viên tự giải quyết lấy, mình chỉ có thể duy trì sự ổn định của cty mà thôi.
     
  14. Xì Gầy Thành Viên Cấp 3

    Thanks bác nhìuMong ae 5giay giúp mìnhMong ae 5giay giúp mình - 1
     
  15. thienthantuyet Thành Viên Vip

    Câu 1: Cho nhân viên ấy nghỉ xả hơi 1-2 ngày tránh làm ảnh hưởng đến người khác và hiệu suất làm việc của công ty
    Câu 2: Tùy theo mâu thuẫn mà giải quyết
    + Nhẹ: Nhắc nhở
    + trung bình: kỷ luật và trừ lương (nếu cần thiết)
    + Nặng: Cho đình chỉ công tác 1-2 tuần
     
  16. mikex090290 Banned

    goodMong ae 5giay giúp mình
     
  17. Xì Gầy Thành Viên Cấp 3

    típ tục lên để mọi người cho lời khuyên!
     

Tình hình diễn đàn

  1. honeyz...,
  2. priest123,
  3. Neather,
  4. aokhoacnu,
  5. tranphu0938,
  6. hoale,
  7. chinhchu2258,
  8. sonblackberry
Tổng: 649 (Thành viên: 11, Khách: 625, Robots: 13)