hôm qua mình vào công viên lê thị riêng chơi thấy có đôi trái gái họ ngồi dưới tấm bảng ghi "giữ gìn công viên sạch đẹp hãy bỏ rác vào thùng rác " nói chuyện và ăn uống, vậy mà khi họ bỏ đi để lại túi nilong và chai không ở đó rồi đi ra 1 cách rất tư nhiên.
Chắc dưới tỉnh lên, bạ đâu quăng đó quen rồi. Không phải tất cả ai cũng vậy nhưng đa số là vậy, nhất là mấy người ở thôn quê, rất là bầy hầy khi lên TP sống
hầy thói quen người VN mà, chỗ nào cấm bỏ rác thì đầy rác, chỗ nào cấm PEE thì toàn mùi amoniac... bởi vậy mới có cái tranh vui, treo cái bảng : Cấm ko được đổ rác nới đây, để ngay cái thùng rác, ngày hôm sau cái thùng đầy ấp rác.... Vậy còn đỡ, ra đường thấy ace nhà mình ngồi xe xịn, ăn trái cây (Chôm chôm,...) hoặc đậu phộng nấu, bắp ... say sưa ăn và mớm cho nhau xong, cái rác thải bỏ ngay xuống mặt đường giống như ko có ai, ko cần biết ai sẽ dọn cái thứ rác mình vừa bỏ đó, ko cần biết ai sẽ chạy xe cán qua và tay lái yếu có thể té ngã, rồi xe tải phía sau trờ tới...xịt chao.... Nói ko phải xạo, đôi khi ăn singum xong mà mình chạy hoài mà không tìm được thùng rác, là gói giấy bỏ vào túi, có khi quên bỏ luôn khi mang giặt áo thì hỡi ôi...lấy dầu ăn gỡ thấy ông pà lội mà nó ra không hết... Chưa kể mấy vị phụ huynh "giáo dục" con em thế nào, mà để thế hệ tương lai sau khi uống vinamilk or yo most xong, sẵn sàng phi thẳng xuống mặt đường...đó là cái cách dạy con của những người có học sao? tương lai rường cột của nước nhà đấy sao ???
nhiều khi nhìn thất cũng tức, trong thùng rác mà không có rác mà rác lại nằm ngay bên cạnh thùng rác.:tire::tire::tire:
Giờ "ý thức" khá cao của dân mình nên mấy bữa nay, em đi thực tập nạo vét cống toàn thấy cơm hộp, nước suối, nilong quá trời... Hỏi sao đường Sài Gòn không ngập.