Tìm kiếm bài viết theo id

Có Visa đi du học Mỹ cho tháng 9 nhưng muốn dời đến tháng 2 năm sau có được không?

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi kio, 18/8/11.

ID Topic : 3708376
Ngày đăng:
18/8/11 lúc 16:37
  1. kio Thành Viên Cấp 3

    Tham gia ngày:
    8/3/07
    Tuổi tham gia:
    19
    Bài viết:
    569
    có VISA cho tháng 9 nhưng k đăng ký ký túc xá và thuê nhà kịp thì có được dời hạn visa lại cho tháng 2 năm sau o cuối năm nay ko?
    di Mỹ nha các bác
     
  2. lio_lio Thành Viên Cấp 6

    Ko ! nếu vậy 2 năm sau phỏng lại

    Thuê nhà nhanh lắm Có Visa đi du học Mỹ cho tháng 9 nhưng muốn dời đến tháng 2 năm sau có được không?
     
  3. nguyenchetvitinh Thành Viên Cấp 4

    bạn có thể li6n lạc với người phụ trách của bạn bên trường xem người ta giai quyết nhét bạn vào phòng trống trong dorm ko? vì sát ngày cũng khó mướn nhà. dù sao bạn cũng phải trình bày và tìm cách với bên trường nếu còn muốn học
     
  4. seachsim Thành Viên Cấp 5

    mih` đọc cái bài hết muốn trả lời viết chẳng có đầu đuôi gì cả {(_ _!)
     
  5. kenlove520 Thành Viên Kim Cương

    chỉ có liên lạc với ktx thượng lượng thôi. chứ đại sứ quán chắc k đc đâu. dk học khóa mùa xuân mà sao k book room tr'x???
     
  6. kio Thành Viên Cấp 3

    @thkz mọi ng nha, mọi việc nó đến nhanh quá k kịp trở tay, h chỉ biết thương lương với trường mà thôi
     
  7. Bernard Arnault Thành Viên Cấp 3

    đi lun đi bác, trường Darthmouth University nó nhận rồi k đi tiếc lắm đó
     
  8. kanma Thành Viên Cấp 6

    sao pác bik Darthmouth University Có Visa đi du học Mỹ cho tháng 9 nhưng muốn dời đến tháng 2 năm sau có được không?
     
  9. huggies Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    Ko ! nếu vậy 2 năm sau phỏng lại

    Thuê nhà nhanh lắm Có Visa đi du học Mỹ cho tháng 9 nhưng muốn dời đến tháng 2 năm sau có được không?
     
  10. NEWLIFE ALL PRODUCTS IN ONE

    Bác dc cấp Visa du học (Student Pass) thì vấn đề đi khi nào thì phụ thuộc vào trường bác thôi.Nếu tháng 2 học thì qua tháng 9 làm gì??? Visa cấp tháng 9 nghĩa là bác dc phép nhập cư vào US từ hoặc sau tháng 9/2011
     
  11. cunxixi Thành Viên Vàng

    Bạn xin Visa sao hay quá vậy?có nhờ trung tâm nào không bạn?chỉ mình bí quyết với, hâm mộ quá...
     
  12. 7miles Thành Viên Cấp 5

    Theo như mình biết, thì bạn sẽ không phải xin visa hay phỏng vấn lại vì visa của bạn có hiệu lực 1 năm. Nhưng để chắc ăn bạn nên hỏi lại nhà trường về vấn đề thủ tục vì tờ I-20 của bạn nếu bị thông báo là không còn giá trị thì ngay cả visa của bạn còn thời hạn bạn cũng ko đc phép đặt chân lên nước Mỹ.

    Theo luật, bạn chỉ ko đc đến Mỹ sớm hơn 30 ngày trước ngày nhập học cho người lần đầu đến Mỹ học thôi. Và nếu bạn đặt chân đến Mỹ sau ngày khai giảng (trong I-20 có để) thì bạn bị buộc phải làm lại I-20 mới để hợp thức hóa thủ tục của bạn.

    Năm ngoái mình phỏng vấn đậu visa là ngày 26/8 (giờ VN), ngay lập tức cùng ngày 26/8 (giờ Mỹ) bên mình đã thỏa thuận đc chuyện thuê nhà dù rất muộn, và thậm chí là nhà tốt, chỉ cần đi bộ là tới trường học. Mình nghĩ cái khó là làm sao mua vé máy bay sát ngày kìa, chứ Mỹ dễ, bạn không nhất thiết phải thuê nhà nữa kia, giỏi ngoại giao 1 chút là có thể ở nhờ ai đó trong thời gian ngắn cho đến lúc tìm ra nhà.
     
  13. cunxixi Thành Viên Vàng

    Bạn ơi, chỉ mình quá trình xin Visa của bạn với...Mình đang rất quan tâm vì mình định năm sau, khi tốt nghiệp rồi mình xin Visa đi Mỹ học thạc sĩ ngành thiết kế nội ngoại thất đó (hiện mình đang học đại học Kiến Trúc)...Bạn có nhờ qua trung tâm tư vấn nào không?
     
  14. 7miles Thành Viên Cấp 5

    Bạn ơi, mình đi làm cho 1 công ty ở Mỹ và đc họ cho du học Mỹ nên mọi thủ tục công ty mình họ chỉ dẫn và mình chỉ làm theo thôi. Quá trình thì chắc du học sinh nào cũng vậy:
    - Hỏi thủ tục xin nhập học của trường (nếu bạn học Thạc sĩ thì ngoài TOEFL ra phải có GMAT hoặc là GRE, có 1 số trường yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Quan trọng nhất là chứng minh tài chính.)
    - Sau khi đc nhận học thì chờ I-20 gửi về nhà.
    - Nộp phí SEVIS, làm đơn DS-160, nhớ chụp hình trước khi làm đơn và lấy file để upload. Ra Citibank đóng phí.
    - Xong thiết lập cuộc hẹn phỏng vấn.

    Bạn nên chuẩn bị trước ít nhất là 3 tháng trước khi nhập học nhé. (trường mình để xét cho sinh viên học Thạc sĩ có khi mất cả năm) Tranh thủ đến Mỹ trước ít nhất 2 tuần nhập học để còn thay đổi kịp đồng hồ sinh học. Mình đến Mỹ ngay ngày nhập học nên mất cả nửa tháng gật gù.
     
  15. nguyenchetvitinh Thành Viên Cấp 4

    Các bước căn bản thì huynh trên đã nói, Nhưng mình khuyên nên để dịch vụ uy tín hoàn thành hồ sơ để tránh sai sót trục trặc khi phỏng vấn. Và du học tự túc cũng khác 1 chút với cty gửi đi, vì huynh có thể bị hỏi về khả năng tài 9... Vì khi phỏng vấn ngta yêu cầu xem j mà bạn ko đưa ra đuoc thì khả năng rớt cao. Và phỏng vấn lần sau sẽ khó hơn. Nên chuẩn bị kỹ, bắn 1 phát trúng đích
     
  16. Bernard Arnault Thành Viên Cấp 3

    cho mình hỏi bác 7miles đang học thạc sĩ ngành j, trường nào bên US Có Visa đi du học Mỹ cho tháng 9 nhưng muốn dời đến tháng 2 năm sau có được không?Có Visa đi du học Mỹ cho tháng 9 nhưng muốn dời đến tháng 2 năm sau có được không? - 1Có Visa đi du học Mỹ cho tháng 9 nhưng muốn dời đến tháng 2 năm sau có được không? - 2vậyCó Visa đi du học Mỹ cho tháng 9 nhưng muốn dời đến tháng 2 năm sau có được không? - 3Có Visa đi du học Mỹ cho tháng 9 nhưng muốn dời đến tháng 2 năm sau có được không? - 4