Xin chào ACE 5s, hiện tại mình có số tiền tích góp đúng tròn 30.000USD nhưng LS thấp quá chỉ 2%. Tính ra 1 tháng mình chỉ lãi có 50USD (1.050.000) thôi. Mình định bán hết qua VND khoảng 640 triệu lấy lãi suất 14% thì được khoảng 7.500.00. Do có một thời gian nhiều người lo sợ VND mất gia nên mình ôm nó gần cả năm nay nhưng chẳng thấy đột biến nào cả. Anh em có thể tư vấn nên bán sang VND hay vẫn giữ USD không? (Không bàn mua vàng nhé). Rất cảm ơn anh em.
USD đang rớt giá bạn ơi, cứ giữ đi rồi sau này cũng có việc cần, đi hưởng tuần trăng mật ở Mỹ chẳng hạn
mang đi đầu tư kinh doanh gì mà hết sảy rồi, bác ôm hơn 600tr 1 tháng được có 1tr ôi em thấy nản lắm.
ủa kì vậy, bạn mình gửi có 120tr mà còn được 1tr4 1 tháng mà, USD gì mà thấp vậy bác ? 14% 1 năm, nhân 120tr rùi mang chia cho 12 tháng, sẽ ra 1 tháng được 1tr4 bác gấp 5 lần thằng bạn em tại sao lại chỉ có 1tr ? em chưa hiểu ?
đó là 1 trong những chính sách tiền tệ của nhà nước nhằm kiềm chế lạm phát và làm cho giá $ ổn định vì giá $ ảnh hưởng tới cán cân XNK:smile:
à, thế thì bác đổi hết ra VND đi :d xác định : tiền nhàn rỗi thì bỏ NH kiếm lời, còn làm ăn được thì chia ra 4-2, 4 để làm ăn, 2 gửi NH đề phòng rủi ro
đổi ra đi bạn.Mình nghĩ cái tốc độ mất giá của VND nó ko nhanh bằng cái tỷ lệ chênh lệch lãi xuất giữa USD và VND đâu
Nếu quy ra VND = 650tr, với LS 14%/năm chia 12 tháng thì mỗi tháng sẽ có thêm khoảng 7tr580k <== Coi như có thêm 1 tháng lương đi làm của người thu nhập ở mức trung bình. Cũng tạm tạm nhỉ ?
$ đang xuống, giờ cứ canh khoảng 21.3 là đẩy hết đi cho lành rồi bác muốn gởi vnđ hay mua vàng cũng được, thấy mua vàng ok hơn.
Bạn chưa tính đến chuyện tiền đang lạm phát. Tiền USD là tiền luôn ổn định, không bị mất giá. CÒn tiền VND thì bạn biết rồi đó, lãi nhiều nhưng đó là để bù lại cho khoảng tiền mất giá.