Tìm kiếm bài viết theo id

Các bạn nhân viên công nhân có bằng lòng với công việc của mình

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi cubi2308, 25/2/12.

ID Topic : 4602685
Ngày đăng:
25/2/12 lúc 21:07
  1. cubi2308 Thành Viên Cấp 4

    Tham gia ngày:
    6/7/08
    Tuổi tham gia:
    17
    Bài viết:
    1,334
    Tui đọc qua nhiều topic và qua giao lưu bạn bè thì hiện nay có khá nhiều bạn không bằng lòng với công việc, thu nhập của mình. Tui thấy các bạn công nhân hay kêu ca: "lương không tương xứng với công việc, việc nặng nhọc mà lương thì không bao nhiêu, mình làm nhiều, cực khổ như vậy chỉ để làm giàu cho chủ, vậy mà chủ còn không biết tăng lương ..."có nhiều bạn còn nói rằng: tui bỏ bao nhiêu tâm huyết vào công ty vậy mà tui chảng được gì..."còn rất nhiều điều các bạn đỏi hỏi mà nói gắn gọn lại là :công ty hay nói đúng hơn là ông chủ phải chia sẻ 1 phần sự giàu có cho bạn thì bạn mới bằng lòng.

    Nhưng liệu các bạn những người đi làm công ăn lương có bao giờ nghĩ cho công ty và nghĩ cho ông chủ của bạn, người đang tạo công ăn việc làm cho bạn, người tạo ra thu nhập cho bạn chưa. Có lúc nào bạn thử tưởng tượng mình là chủ 1 công ty không, nếu là chủ thì bạn sẽ làm gì với công nhân.

    Các bạn có biết nhiều lúc ông chủ của các bạn nhiều lúc thèm được giống các bạn không, các bạn ngồi dưới phân xưởng, ngồi trên văn phòng và nhìn qua phòng ông chủ thấy ông chỉ ngồi không chẳng làm gì, tất cả đã có các bạn làm hết, công việc của ông chỉ là ký giấy tờ do mọi người mang qua....nhưng những lúc đó có nhiều ông chủ đang ăn không ngon, ngủ không yên, ông đang ước gì mình chỉ là 1 người làm công ăn lương như những người ngoài kia: làm hết ca về nhà nghỉ ăn cơm, hôm nào vui buồn thì làm 1 xị, xong là ngả lưng ra ngủ, cuối tuần thì tụ họp bạn bè...chẳng phải lo tìm nguyên liệu đầu ra đầu vào, tạo đủ việc cho bao nhiêu công nhân làm, chẳng phải lo tính toán làm sao để có đủ lợi nhuận trả tiền lãi tiền mượn ngân hàng, chẳng phải lo chuyện..v..v..v..

    Về chuyện các bạn tâm huyến, cống hiến cho ông chủ thì xin nói thật là các bạn nói thì hay nhưng liệu làm có hay như vậy không, nhiều người tui biết nói với tui rằng "10 năm qua mình cống hiến cho ông chủ vậy mà mình chẳng được gì", Vậy thì 10 năm qua tiền ở đâu ra để các bạn chi trả cho cuộc sống và sau 10 năm thì lương của các bạn hiện giờ là bao nhiêu, so với lương của những công nhân mới vào thì các bạn hơn họ bao nhiêu lần. Phải nói cho đúng thì đây là 1 sự trao đổi công bằng và tự nguyện. Trong những năm làm việc đó nếu ông chủ trả lương không đủ cho cuộc sống của các bạn thì liệu các bạn có còn làm ở đó nữa không hay là các bạn lúc nào cũng luôn để dành 1 bộ hồ sơ xin việc đển nếu có chỗ nào trả lương tốt hơn là các bạn sẽ chạy qua liền, mặc cho ông chủ lúc đó đang có đơn hàng rất gấp. Rồi khi công ty ông chủ hết việc, ông chủ nói rằng các bạn thông cảm cho ông chủ nợ lương tháng ngồi chơi đó vì công ty đang thua lỗ thì liệu các bạn có sẵn sàng cống hiến cho công ty, cho ông chủ không.

    Các bạn nói ông chủ trả lương thấp và bóc lột sức lao động của các bạn, vậy có khi nào các bạn tham khảo xem là sản phẩm mình đang làm ra đó thuộc loại cao cấp mắc tiền hay là sản phẩm giá rẻ mạt. Các bạn có biết được để bán được sản phẩm nhiều ông chủ phải bán sản phẩm với giá rất rẻ nếu không muốn nói là khi tính thực tế có nhiều sản phẩm bán dưới giá vốn ví dụ như lô hàng bị lỗi khách trả về để sửa là ông chủ lỗ to). Việt nam ta trước giờ sản phẩm tung ra thị trường toàn cạnh tranh theo giá rẻ chứ làm gì cạnh tranh nổi về chất lượng mẫu mã...vậy nên ở những công ty đó ông chủ có thể trả lương cao và công việc nhàn cho các bạn được không.

    Các bạn chỉ nhìn thấy những ông chủ giàu có đi xe hơi ở nhà biệt thự, thế có bao giờ các bạn nhìn thấy các ông chủ phá sản công cty giờ đang sống lay lắt vất vưởng, nhà không có mà ở, vốn không có, quê cũng không thể về, tuổi trẻ thỉ đã qua nên đành chọn những công việc chỉ đủ nuôi 1 thân như bán vé số, ông gác cổng già.v.v..

    Còn nhiều điều tui muốn kể với các bạn nhưng tui xin tóm gọn lại: Các bạn đừng nhìn vào các ông chủ giàu có mà đố kỵ, nghen ghét, hãy khâm phục họ vì họ là những người có tài năng hơn người (chắc chắn là vậy dù họ làm bất cứ nghề gì nên họ mới giàu hơn người) các bạn hãy nhìn thấy họ mà phấn đấu...

    Cuối cùng các bạn đừng ngối đó mà đòi hỏi ông chủ phải trả thêm lương cho mình, hãy tự hỏi bản thân: với mức lương ông chủ trả như vậy mình có làm được không.
     
  2. shady Thành Viên Bạch Kim

    em thấy công sức mà người công nhân bỏ ra và đồng lương họ nhận lại quá chênh lệch, tùy ý kiến mỗi người chứ thấy chỉ có những người năng lực giới hạn mà cứ đòi lương cao thì ko thể nhá
     
  3. phuthinhvt Thành Viên Vàng

    mình thấy nhiều cty boc lột quá trời. Cần là sa thai
     
  4. user2011 Thành Viên Cấp 2

    lâu lâu có thằng rảnh , xàm lông
     
  5. diepsam Thành Viên Cấp 2

    hãy nghĩ cho giai cấp công nhân đi,mẹ... việc lương 3 cọc 3 đồng ??????????????? đủ tiền cưới vợ nuôi con đây...nghĩ làm gì cho bọn địa chủ chuyên bóc lột sức lao động... phải chăng chủ topic là 1 ng` như zậy....?
     
  6. NgocGold I'm Broker

    Vấn đề là công việc phải đi kèm với tiền lương!
    làm nhiều mà lương ít là bóc lộ
    nếu bạn làm cho 1 công ty. mà bạn làm ko dc việc thì bạn có nghĩ là cty có còn muốn giữ bạn lại làm không? hay là 1p30 giây chuyển công tác
    việt nam mình bây giờ đang bắt chước tư bản cách đây 30 năm về trc goy đó.
    ngày xưa là bóc lộ trắng trợn còn bây giờ thì là bóc lộ tinh vi.
    còn sếp phá sản là còn vào thời thế.
    chứ 1 công ty đang hoạt động mà bị phá sản là do đường lối hoạt động của cty ko còn phù hợp với thờ thế hiện nay.
    ko thể nói nhân viên làm việc vì cty dc.
    có làm thì có ăn
    có thằng sếp nào khùng mà chả lương cho thằng lính ngồi 1 chổ ko?
     
  7. highsmoke Thành Viên Cấp 3

    1 là chủ 2 là người nhà của chủCác bạn nhân viên công nhân có bằng lòng với công việc của mình.
     
  8. f_ck_dl Thành Viên Cấp 2

    chủ 2pic bị ném đá Các bạn nhân viên công nhân có bằng lòng với công việc của mình dù sao thấy cũng có ý đúng mà làm chủ phải suy nghĩ rất nhìu. nhưng cũng phải nghĩ đến công nhân với. quá khắt khe, tính toán quá kĩ thì vừa nặng đầu mà kết quả thu về ko đc lòng người chỉ nghĩ đến lợi nhuận thì tiền nó đè chết sớmCác bạn nhân viên công nhân có bằng lòng với công việc của mình - 1
     
  9. kiki_333 Thành Viên Cấp 3

    nói j thì nói ,chớ e thấy làm công cực bõ mịe.
     
  10. f_ck_dl Thành Viên Cấp 2

    chốt thế này. ko có chủ thì lấy đâu ra công việc cho chúng ta làm. thôi thì cố gắng sống chung với lũCác bạn nhân viên công nhân có bằng lòng với công việc của mình
     
  11. vietrooney Banned

    vậy hóa ra! chủ topic là xếp àh?
     
  12. hero6x6 Thành Viên Vàng

    nhiều cty bóc lột bỏ bú ra, làm quá trời luôn, ko thu xếp tăng ca mà bắt mình đổi giờ làm. ai đời yêu cầu nghỉ 1/2 ngày của 1 ngày trong tuần rùi kêu người ta thứ 7 hay chủ nhật làm nguyên ngày. lương thì thấp, 3 cọc 3 đồng, đòi hỏi thì cao, phòng ban mình làm lại là phòng ban cty coi như cho có, để xứng danh, đủ bộ chứ ko phải là phòng kiếm ra tiền (đó là theo như lời tổng giám đốc nói). tăng lương vượt chuẩn, nhân viên xuất sắc bla bla vậy mà sau khi tăng lương mới bằng lương khởi điểm của thằng bạn ra trường sau mình, lại là CNTT mới đau. khi mình tỏ ý muốn ra đi, năn nỉ mình ở lại, cho cái chức tước QUẢN LÝ, TRƯỞNG CA SX mà mức lương nói thiệt bèo bọt thấy nản lun (4t5). nhìn ông quản lý ca sx hiện tại, nội mua có cái máy tính cũ thay cho cái máy p3 đang dùng mà cũng ko đủ tiền (chỉ có khoảng 500k thôi). làm 6 năm rồi mà 2 vợ chồng đi hết nhà trọ này tới nhà trọ khác. nói thiệt chứ cái gì cũng có cái mức của nó, đi ra ngoài kiếm QUẢN LÝ lương 4t5/ tháng hơi bị "DỄ" Các bạn nhân viên công nhân có bằng lòng với công việc của mình, dụ mình ở lại, năm sau tăng lương thêm cho nữa mới ghê (mỗi lần tăng lương khá lắm, tầm 150-200k lận, 1 năm tăng TỚI 1 lần lận :goCác bạn nhân viên công nhân có bằng lòng với công việc của mình - 1

    đó là ví dụ về cái cty mình đang làm, 6/3 này có quyết định thôi việc rồi, có nhiu nói nhiu thôi :go:
     
  13. user2011 Thành Viên Cấp 2

    thằng chủ nhận gạch đủ chưa ! biến cho lành. \ÓC TRÂU
     
  14. sadeyes Thành Viên Cấp 5

    Mình ko làm cho tư nhân nên ko bik