Tìm kiếm bài viết theo id

TV show mới "Bếp của mẹ" - rảnh rỗi chớ nên bỏ qua

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi greenhornet, 5/1/12.

ID Topic : 4403031
Ngày đăng:
5/1/12 lúc 11:00
  1. ITC_mrlonely Thành Viên Cấp 1

    Ngồi buồn ta đếm ngón tay
    Ủa sao ngón ngắn ngón dài vậy ta
    Nghĩ hoài mà cũng chẳng ra
    Lấy dao chặt bớt thế là bằng nhau TV show mới Bếp của mẹ - rảnh rỗi chớ nên bỏ qua
     
  2. nicholas1223 Thành Viên Cấp 5

    hương trình bổ ích,thank
     
  3. ITC_mrlonely Thành Viên Cấp 1

    cách làm sinh tố cam trên kplus em lấy cho anh em tham khảo nè

    Bếp Của Mẹ xin mách nhỏ nhé, mùa này là mùa cam mùa dứa, chỉ cần một động tác nhỏ là anh em sẽ có ngay một cú “ghi bàn” đẹp mắt với chị em. Đó là món sinh tố Cam Dứa không phải “dưa cám” đâu nhé, hế hế.
    2 loại trái cây này quá tốt cho sức khỏe và làn da, với lượng vitamin C vượt trội, và vị ngon ngọt mát lạnh thì đảm bảo trái tim phụ nữ nào cũng sẽ tan chảy trước công thức này.
    Màn trình diễn bắt đầu, nhanh lắm, anh em cứ yên tâm.
    TV show mới Bếp của mẹ - rảnh rỗi chớ nên bỏ qua
    Nguyên liệu:
    - 2 quả cam tươi
    - 1/2 quả dứav 1/2 quả bưởi
    - 1/2 bát đường trắng
    - 1bát nước sôi
    - Sữa tươi 30ml
    - 15ml xirô đỏ (lấy màu cho đẹp chứ không có không sao)
    - Đá bào, vỏ cam thái nhỏ.
    TV show mới Bếp của mẹ - rảnh rỗi chớ nên bỏ qua - 1
    Cách làm:
    Cắt 1 phần trên quả cam, khoét lấy ruột, tỉa răng cưa quanh miệng vỏ cam cho đẹp.
    Gọt bỏ vỏ mắt dứa, cắt miếng cho vào máy ép lấy khoảng 60ml nước. Tách múi bưởi ép nước lấy khoảng 90ml nước. Múi cam lấy khoảng 60ml nước. đường với nước sôi vào, cho vào máy xay sinh tố đánh tan lấy khoảng 30ml. Cho nước ép bưởi, dứa, nước cam, nước đường, xirô, đá bào vào máy xay nhuyễn đều với nhau.Cho thức uống ra vỏ quả cam, rắc thêm vỏ cam thái nhỏ. Mùi vị rất thơm ngon.
    Cốc sinh tố này có “giá” là 1 nụ hôn đấy nhé ^^
    TV show mới Bếp của mẹ - rảnh rỗi chớ nên bỏ qua - 2
     
  4. ITC_mrlonely Thành Viên Cấp 1

    ạc em mới đọc cái tin giật mình luôn
    Ăn thịt màu đỏ dễ chết sớm

    Bộ Y tế Anh khuyến cáo chỉ cần ăn một nửa lượng thịt màu đỏ so với nhu cầu hàng ngày cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư và tim mạch.

    Các nhà nghiên cứu Trường Y khoa Harvard khẳng định, chỉ cần ăn một lượng nhỏ các loại thịt đỏ đã qua chế biến như thịt xông khói, xúc xích, thịt lên men sẽ tăng 20% nguy cơ tử vong, còn với thịt nướng khả năng này tăng 12%.


    Thịt đã qua chế biến làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Ảnh: Telegraph.
    Nghiên cứu khoa học quy mô lớn này đã theo dõi chế độ ăn uống, sinh hoạt của 100.000 người trong vòng 28 năm....http://vnexpress.net/gl/suc-khoe/2012/03/an-thit-mau-do-de-chet-som/
     
  5. ITC_mrlonely Thành Viên Cấp 1

    Tủn : Tèo ơi, đố Tèo làm sao để có hột vịt muối ?
    Tèo : Ờ... lấy vịt đem nhúng nước biển ?
    Tủn : Sai.
    Tèo : Để xem.................. bí !
    Tủn : Ối zời ơi, dễ thế mà không biết !
    Tèo : Làm sao ? Nói nghe với
    Tủn : Đây nè, mua 5 kí muối nhét vào con vịt cái. Không có hột vịt muối mới là.
    Tèo : Ớ há
     
  6. ITC_mrlonely Thành Viên Cấp 1

    tự dưng lại thèm phở quá >"<
    Chế biến phở cuốn tôm rán giòn
    Đây là một món nhắm tuyệt vời với bia trong những ngày hè nóng bức. Món ăn là sự kết hợp giữa vị ngon mềm của nhân tôm, thịt với vị giòn tan của phở rán.
    Nguyên liệu
    - Tôm 2 lạng
    - Giò sống hoặc thịt nạc xay 1 lạng
    - Phở bánh vuông 5 lạng
    - Xà lách, đu đủ xanh, ớt,
    - Bột ngọt, bột canh, hạt tiêu, tỏi khô, đường.
    Chế biến
    Bước 1: Làm nhân
    TV show mới Bếp của mẹ - rảnh rỗi chớ nên bỏ qua
    Tôm bóc vỏ xay hoặc băm nhuyễn, trộn với giò sống, 1/2 thìa caphe bột ngọt, 1/2 thìa caphe bột canh, 1/2 thìa caphe hạt tiêu. Đổ lên chảo đảo cho đến khi nhân ráo nước.
    Bước 2: Cuốn nem
    Bánh phở cắt miếng 4cm x 10cm, lấy 1 thìa nhỏ nhân cho vào một đầu rồi cuộn lại.
    TV show mới Bếp của mẹ - rảnh rỗi chớ nên bỏ qua - 1

    Bước 3: Rán
    Cho ngập mỡ trong chảo, để thật nóng rồi cho nem vào, để nhỏ lửa, rán đến khi vỏ bánh phở vàng ròn là được.
    TV show mới Bếp của mẹ - rảnh rỗi chớ nên bỏ qua - 2
    Bước 4: Nước chấm
    Đu đủ rửa sạch cắt lát mỏng, ớt cắt lát, tỏi đập dập băm nhỏ.
    Đổ nửa bát nước lọc, cho vào 2 thìa dấm, 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường.
    Trộn các thứ trên với nhau, nên làm nước chấm trước để đu đủ ngấm gia vị sẽ ngon hơn.
    TV show mới Bếp của mẹ - rảnh rỗi chớ nên bỏ qua - 3
    Chúc các bạn ngon miệng!
     
  7. greenhornet Thành Viên Mới

    Cuối tuần BẾP CỦA MẸ sẽ tặng cả nhà món "Cá hồi nướng giấy bạc", các bác cũng có thể nhâm nhi tí vs món này lun nhá TV show mới Bếp của mẹ - rảnh rỗi chớ nên bỏ qua
    [YOUTUBE]Ae0IkeVwiXc[/YOUTUBE]
     
  8. ITC_mrlonely Thành Viên Cấp 1

    công nhận toàn demo >"<
     
  9. ITC_mrlonely Thành Viên Cấp 1

    ‎2h sáng. Điện thoại reo.

    - Alô. Bằng đấy àh?

    - Không. Nhầm số rồi, tôi là Long.

    30 phút sau đang lim dim điện thoại lại reo.

    - Alô. Phải Bằng đấy không?

    - Đã bảo tôi là Long mà.

    Một lát sau.....

    - Alô. Long đó phải không?

    - Ừh. Nhưng ai vậy?

    - Àh tôi là người lúc nãy gọi nhầm số tôi gọi để nói Long là tôi đã tìm được sđt của Bằng rồi nhé.

    - !@#$%^&*(.)
     
  10. ITC_mrlonely Thành Viên Cấp 1

  11. ITC_mrlonely Thành Viên Cấp 1

    Tường Vi cute
    TV show mới Bếp của mẹ - rảnh rỗi chớ nên bỏ qua
    TV show mới Bếp của mẹ - rảnh rỗi chớ nên bỏ qua - 1
     
  12. ITC_mrlonely Thành Viên Cấp 1

    còn gì bằng nữa :U
    GIẢ CẦY GIÒ HEO CẢ NHÀ HÒ REO
    Chả hiểu sao hôm nay nhà bên cạnh có tiệc gì mà nồi chân giò giả cầy đang làm nhức hết cả mũi hàng xóm, đi ra đi vào cứ ngửi thấy là nước miếng cứ nuốt ừng ực. Thế nên cô Hạnh đã đi chợ mua ngay chân giò heo về làm một bữa cho cả nhà được thỏa lòng. Bố Đức thì thích thú nhắm với bia. Ông bà được dùng món chân giò béo ngậy thơm nức này hài lòng lắm nhé mọi người, vì chân giò tăng độ dẻo dai và tăng cường chất nhờn ở các khớp xương giúp người già cải thiện đáng kể việc đau khớp. Bọn trẻ con thì gặm chân giò thun thút. Ôi cái vị béo ngậy, thơm ngon, mềm mềm của miếng chân giò mới đã làm sao.
    Bếp Của Mẹ xin giới thiệu công thức làm món ăn thần sầu này với mọi người nha.
    TV show mới Bếp của mẹ - rảnh rỗi chớ nên bỏ qua
    Gia vị:
    Khoảng 1, 5 kg chân giò.
    150 gram củ rềng gọt vỏ cắt lát mỏng
    150 gram sả lấy phần củ đập dập
    50 gram hành tỏi băm
    30 gram nghệ tươi cắt lát hoặc 10 gram bột nghệ khô
    20 gram mắm tôm
    1 muỗng cà phê muối.
    TV show mới Bếp của mẹ - rảnh rỗi chớ nên bỏ qua - 1
    Sơ chế chân giò: Chân giò heo đã làm sạch, nếu chọn chân giò trước sẽ ít mỡ hơn. Để nguyên chân giò, thui qua trên lửa than hoặc lửa gas để da trở vàng sậm đều, dậy mùi thơm nhưng không phải là làm cho chín. Nếu thích lấy phần lỏi móng thì hơ thật nóng phần móng để có thể đập bể phần vỏ sừng bên ngoài, nếu không cứ chặt bỏ đoạn móng. Rửa sạch lại bụi than. Tùy ý chặt miếng vừa ăn. Hơ chân giò trên lửa có tác dụng làm cho phần da thịt săn lại phần nào, thành phẩm sẽ ngon hơn. Thui nguyên cái chân giò là cách làm truyền thống của bếp VN, khi chặt cần phải có dao lớn chuyên dùng mới có thể chặt giò thành từng khoanh đẹp mắt. Nếu thấy bất tiện, tùy ý mua chân giò đông lạnh đã cưa cắt sẵn bằng cưa máy chuyên dùng nhưng như thế sẽ rất bất tiện để thui cho phần da săn lại, món ăn sẽ kém chất lượng phần nào khi không thui chân giò. (Bạn có thể đặt hàng thịt sơ chế và thui luôn cho bạn cũng tiện nhé.)
    TV show mới Bếp của mẹ - rảnh rỗi chớ nên bỏ qua - 2
    Tuỳ chọn các loại phụ gia làm chua như sau: 150 gram mẻ chua tán nhuyễn mịn hoặc yaourt-yogurt đã để thật chua (* cách nấu riêng); xác cơm rượu đã nấu bấy để qua vài ngày cho trở chua, tán nhuyễn ; giấm gạo.
    Cơm mẻ tán nhuyễn có độ sệt khá giống nhau nhờ vậy nước của món ăn khi nấu xong sẽ có một độ sệt nhất định. Nếu dùng giấm bỗng hay giấm gạo sẽ không có ưu điểm này.
    Đừng băm nhuyễn rềng, sả, nghệ tại vì mô sợi của những loại củ này khá cứng, nếu băm nhuyễn thì món ăn sẽ bị trộn lẫn những hột lụn vụn rất khó chịu khi ăn. Lưu ý lượng nghệ chỉ cần vừa đủ để tạo màu vàng hấp dẫn cho món ăn và có mùi rất nhẹ. Nếu không thích mùi nghệ có thể dùng dầu ăn phi đỏ với hột điều màu, dùng loại dầu màu này để xào sơ thịt sau khi ướp sẽ tạo váng màu đỏ vàng cho món ăn.
    Khi trộn gia vị vào thịt hãy cho các thứ củ vào trước với mắm tôm, trộn đều rồi nếm thử sau đó mới thêm muối vào từ từ cho có vị mặn vừa đậm đà, tiếp tục cho mẻ vào cũng từ từ trộn đều và nếm lại rồi mới thêm bớt theo khẩu vị riêng. Tại vì độ mặn của mắm tôm và độ chua của mẻ tùy vào chất lượng sản phẩm bạn đang có và chính khẩu vị riêng của người nấu, không thể nào nói chính xác được.
    Nếu không thích mắm tôm thì hãy chỉ dùng muối khoảng 2 muỗng cà phê + 2 muỗng súp nước mắm ngon / 1, 5 kg thịt. Lưu ý đến chất lượng nước mắm, vì có loại nước mắm nếu để pha nước chấm thì ngon nhưng dùng để tẩm ướp thực phẩm để nấu sẽ có vị chua và mùi rất khó chịu.
    Nấu thịt: Ướp trộn đều thịt để qua khoảng hai giờ trong tủ lạnh, lấy ra bắc lên bếp xào sơ với lửa nhỏ cho thịt săn lại, châm nước sôi vào sấp mặt thịt, nấu nhỏ lửa khi thịt bắt đầu mềm, tắt bếp, đậy nắp nồi, để yên thịt trong nồi qua khoảng 2 giờ nữa, mở lửa nấu lại vẫn với lửa nhỏ sôi âm ỉ cho thịt mềm hoàn toàn, thăm chừng khi nấu thấy nước cạn thì châm thêm nước sôi để khi nấu xong nước còn bằng phân nửa thịt là vừa. Cách nấu này cho thịt thấm gia vị rất sâu.
    Phụ gia: Vài loại rau thơm hay thấy sử dụng để rắc lên món giả cầy tùy ý dùng hay không: tía tô, ngò gai, rau răm cắt sợi nhỏ.
    Món giò heo giả cầy thường ăn với bún tươi, rau muống chẻ kèm các loại rau thơm như tía tô, kinh giới, húng quế… nêm nước mắm nguyên chất, chanh ớt hoặc mắm tôm đánh cho thật dậy với chanh, đường, tỏi ớt giã nhỏ. Khi ăn món giả cầy thường chỉ múc nước vào tô bún vừa đủ ướt đều bún chứ không cho nhiều nước như bún bò, bún mộc.
     
  13. ITC_mrlonely Thành Viên Cấp 1

    Chết Hết Rồi

    - Này cậu, làm sao mà người tiền sử có thể sống thiếu máy tính, điện thoại di động, TV, radio… được nhỉ
    - Tất nhiên là họ không thể sống được. Cậu không thấy họ chết hết cả rồi sao!
     
  14. pekung_58 Thành Viên Bạch Kim

    e kết tóc của tường vy quá ..mà già rùi ko đú đc TV show mới Bếp của mẹ - rảnh rỗi chớ nên bỏ qua
     
  15. ITC_mrlonely Thành Viên Cấp 1

    Món này là ông ăn ông khen đây
    GÀ TIỀM TÁO LÊ ÔNG NỘI RẤT MÊ
    Người nội trợ, ngoài tài khéo léo chế biến các món ăn còn phải là người tinh tế biết kết hợp các loại thực phẩm để có thể nuôi dưỡng cơ thể đúng cách nhất. Điều này quả thực là một sự công phu và rất kinh nghiệm đó nha.
    Lần trước chỉ với 2 món ăn đơn giản cô Hạnh đã giúp anh chàng hàng xóm vốn bị bệnh nóng gan, yếu thận có thể chữa bệnh bằng thực phẩm thì nay, với món Gà Tiềm Táo Lê, cô Hạnh lại một lần nữa giới thiệu trên Bếp Của Mẹ món ăn bổ dưỡng dành cho những người có niềm đam mê thuốc lào, thuốc lá như bố chồng của cô. Với món ăn này, hẳn những người có thói quen hút thuốc sẽ cảm thấy phổi của mình đỡ mệt nhiều lắm đó.
    Nào, cả nhà hãy cùng làm món Gà đầy hấp dẫn này nhá
    http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=_IfUCL6bUkg
     
  16. ITC_mrlonely Thành Viên Cấp 1

    Người chồng khi biết vợ có thai thì vô cùng vui mừng. Anh muốn cho tất cả mọi người biết tin này nên lấy điện thoại của vợ nhắn tin: "Tôi đã có thai" gửi đi cho tất cả mọi người trong danh bạ.

    Được một lúc thấy mẹ vợ trả lời: "Sao nói là chồng không sinh được, con lại quan hệ với thằng Tiểu Lí à".

    Anh rể trả lời: "Cô tính xử lí thế nào?".

    Tiếp theo một người bạn thân nhắn tin: "Chúng ta đã nửa năm không gặp nhau, cô đừng đổ lên đầu tôi".

    Đồng nghiệp nhắn: "Không phải chứ? Mới 2 ngày mà".

    Cấp trên trả lời: "Tôi cho cô 10 triệu, cô nghỉ ngơi một thời gian đi".

    Khách hàng nhắn tin: "Được rồi, cô đừng hù dọa tôi, ngày mai cô tới nhà tôi, chúng ta sẽ kí hợp đồng".

    Một người lạ nhắn: "Cô li dị, chúng ta sẽ giữ đứa bé".

    Một người lạ khác nhắn: "Hôm đó còn có giám đốc, không phải cô tính nói là của tôi chứ?".

    Và một người lạ khác nhắn: "Đừng đùa chứ, tôi đã phẫu thuật triệt sản rồi".

    Chồng lăn ra bất tỉnh.
     
  17. chanhmanly Thành Viên Cấp 4

    Giả cầy để a cho đỡ thèm...nhưng thịt cầy chính hiệu vẫn không thể dứt được miếng thịt cầy chính hiệu bà con nhỉ :beauty:
     
  18. ITC_mrlonely Thành Viên Cấp 1

    thui bác ợ giả cầy nói món nó vậy thui, chứ em dân miền nam ko ăn thị cày đâu
     
  19. greenhornet Thành Viên Mới

    Món mới trong chương trình BẾP CỦA MẸ nè các bác ^ ^ trông hấp dẫn quá xá. Món này má Hạnh làm tặng vợ chồng Tám Xàm nhân kỷ niệm ngày cưới, lãng mạn gê gúm:cry_002:


    Bánh MARBLE CAKETV show mới Bếp của mẹ - rảnh rỗi chớ nên bỏ qua
    * Bánh này 2 màu nên sẽ có lượng nguyên liệu của màu vani và chocolate
    Hương vị Vani:
    Bột mì tổng hợp hương vani: 250g
    Trứng 2 trái
    Dầu ăn 100ml
    Sữa tươi 25cc/gr
    Hương vị Chocolat:
    Bột mì tổng hợp hương chocolate: 250g
    Trứng 2 trái
    Dầu ăn 100ml
    Sữa tươi 25cc/gr
    Chocolate chip 100gr
    Ăn kèm:
    Kem lạnh
    Chocolate chip
    Trái phúc bồn tử

    Thực hiện:
    Bước 1: Sơ chế

    1. Hương vị Vani:
      1. Cho sữa vào máy đánh và cho bột hương vani vào từ từ,
      2. Tiếp đến cho trứng & dầu ăn đánh thành hỗn hợp vani
    2. Hương vị Chocolat:
      1. Cho sữa vào máy đánh và cho bột hương chocolate vào từ từ
      2. Tiếp đến cho trứng và dầu ăn đánh thành hỗn hợp chocolate
    3. Bắt bánh:
      1. Cho hỗn hợp bột vani vào bao ly long riêng
      2. Cho hỗn hợp bột chocolate vào bao ly long riêng
      3. Dùng chuôi khuôn bắt bánh lớn cho vào vào ly long khác để bơm bánh vào khuôn nướng, cho 2 túi hỗn hộp bánh vào chung một chuôi khôn lớn một cách khéo léo và cột chặt.
      4. Dùng khuôn bánh ổ, xoa nhẹ lớp dầu ăn lên để khi nướng chín bánh không bị dính trở lại và bắt đầu bơm hỗn hợp lên khuôn theo hình vòng tròn từ trong ra ngoài.
    Bước 2: Nướng bánh

    1. Trang trí chocolate chip lên bề mặt .
    2. Cho vào lò ở nhiệt độ 180[SUP]o[/SUP]C~190[SUP]o[/SUP]C khoảng 20 phút
    Bước 3: trình bày

    1. Khi bánh chín đổ bánh lên thớt, dùng dao cắt thành những miếng vuông vừa 1 khẩu phần cho lên dĩa
    2. Múc những cup kem mát lạnh để lên trên, rắc nhẹ vài hạt chocolate chip lên kem
    3. Xếp những trái Phúc bồn tử (hoặc Dâu tây)

     
  20. pebun Thành Viên Mới

    Lần1:
    - Bánh mỳ nóng đê...!
    - Ê bánh mỳ! Còn nóng ko?
    - Dạ nóng ạ!
    - Ừ! Nóng thì đi bán tiếp đi kẻo nguội.
    ...
    Lần2:
    - Bánh mỳ nóng đê...!
    - Ê bành mỳ! Còn nóng ko?
    - Dạ nóng ạ!
    - Thật ko? Ko nóng thì sao?
    - Ko nóng ko lấy tiền ạ!
    - Ừ! Thế cho cái bánh mỳ nguội.
    ...
    Lần3:
    - Bánh mỳ nóng đê...!
    - Ê bánh mỳ! Có bánh bao ko?
    - Dạ có luôn anh!
    - Ô thế à! Thế cho cái bánh tráng vừng.
    ....
    - Bốp! Bốp! pặc! Pặc! Phịch!
    .
    .
    .
    Lần n:
    -Bánh mì nóng đê...!
    -Ê, bánh mì!
    -Có đây ạ!
    -Đố mày biết tao ở đâu!