Tìm kiếm bài viết theo id

tư vấn mình mở cửa hàng sửa chửa máy tính

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi hoangthinh1988, 17/9/11.

ID Topic : 3848723
Ngày đăng:
17/9/11 lúc 22:11
  1. hoangthinh1988 Thành Viên Cấp 4

    Tham gia ngày:
    12/12/09
    Tuổi tham gia:
    16
    Bài viết:
    1,226
    chào các bạn .mình năm nay 24 tuổi .gia đình có cho chút vốn khoảng 100>150t và mặt bằng nhà ngang 6m dài 6met nằm ngay đưởng tân hoà đông ,quận bình tân ,mình yêu thích nghề sửa chửa máy tính và laptop đả học qua trưởng lớp đảo tạo sửa chửa laptop và 3 năm kinh nghiệm lắp đặt bảo trì phỏng net .nay mình muốn mở 1 cửa hàng sửa chửa phần cứng máy tính .thì với số số vốn đó và bao nhiêu đó kinh nghiệm thì có thể mở được không .và ae nào có làm qua xin tư vấn giúp .khi mở mình cần những điều kiện gì và thiệt bị gì
     
  2. Hoài Hương Thành Viên Cấp 3

    Đã học qua trường lớp, thêm 3 năm kinh nghiệm lại đi hỏi cần thiết bị gì? Không hiểu nổi?????
     
  3. Snoopy Ken Café Miềи Cát Trắиg

    Ba này đi đâu cũng comment vớ va vớ vẩn. Bác biết thì trả lời cho người ta chứ có sao đâu. Theo em, bác nên sắm một bộ máy dùng để test một số linh kiện như ổ cứng, card màn hình, USB, các loại thẻ nhớ (đại loại vậy). Và các thiết bị như test main, RAM, màn hình v..v
     
  4. Xeon Core2Quad Thành Viên Cấp 3

    Sửa thì phải kiêm luôn bán, mới, cũ đủ thứ, chứ sửa ko thì bảo đảm ko được.
    Kinh nghiệm sửa thì tùy trình độ mỗi người, bạn nói đã học qua trường lớp mà kinh nghiệm sửa có nhiều hay chưa, gặp 1 số bệnh thông thuờng thì ok, còn bệnh kho khó 1 tí thì cách giải quyết của bạn như thế nào để không bị mất khách đó là chuyện khác.

    Trở lại vấn đề chính :
    1. Bạn phải có 1 số dụng cụ để test, sửa phần cứng (không nói chắc bạn cũng biết gồm có máy khò, máy hàn, . . . linh tinh, bỏ qua máy đóng chip, khi cần sẽ đưa qua chỗ khác đóng chip)
    2. Bạn phải mua/bán thêm linh kiện cũ, mới, khu vực Tân Hòa Đông - Bình Tân thì dòng máy giá rẻ, 1 bộ máy khỏan 3-4T, bạn nhắm đối tượng khách hàng mà ráp máy bán hay thu mua
    3. Bạn phải có vài chỗ sửa chữa chuyên nghiệp để khi gặp bệnh mà bạn chưa biết thì có để đưa qua chỗ khác để sửa, trong đó bao gồm chỗ đóng chip như đã nói ở trên.
    4. Kinh nghiệm - uy tín tích lũy từ năm này qua năm khác. Giá cả cũng góp phần tạo nên thành công của bạn
    5. Thời gian đầu bạn phải tự gồng gánh, ít nhất là 1 - 2 năm, vì mặt bằng nhà nên bạn đỡ được phần này.

    Còn nhiều nữa, ko nói đâu tư vấn mình mở cửa hàng sửa chửa máy tính
     
  5. 0904627527 Thành Viên Vàng

    pác cần RAM laptop test laptop call e nhé, khi mở tiệm thì nên có vài món linh kiện để test máy cho khách.
     
  6. khuonghnguyen261 Thành Viên Cấp 4

    vốn OK,mặt bằng có sẵn thì không phải lo lắng gì nữa,cái bạn cần là kinh nghiệm,nếu bạn cẩn thận có thể kiếm 1 nhân viên tay nghề cao chút để lấy uy tín cho khách sau đó có thể vừa làm vừa học hỏi. Bạn nói là sửa chữa phần cứng PC và Laptop thì phải sắm đồ nghề cho đầy đủ,nhất là Laptop.......chúc bạn thành công nha.
     
  7. huy4784 Thành Viên Cấp 6

    uy tín luôn đặt lên hàng đầu mới sống lâu sống dài được nha bạn. Góp ý thêm thôi, nhg cái khác các bạn đã chỉ hết rồi
     
  8. lybinh Thành Viên Cấp 5

    tui thấy khó nhất là vấn đề bảo hành.không có kinh nghiệm thì gay go.
     
  9. nguoidensau1987 Thành Viên Cấp 4

    Nên đi làmcông 1 thời gian để học hỏi thêm kinh nghiệm thực tế về cách sửa máy, cách quản lí, cách giao tiếp với khách hàng,... và 24 tuổi cũng là tuổi khá trẻ để tự mình đi làm chủ.

    Với số vốn như thế bạn nên dành dùm để sau này mua vàng cưới zợ nữa:amazed:

    Có gì sai mong chủ topic bỏ qua, đừng chém tội emtư vấn mình mở cửa hàng sửa chửa máy tính
     
  10. vietkhai003 Thành Viên Kim Cương

    Đã nói là "Mở cửa hàng sửa chữa phần cứng máy tính" thì không cần vốn. Vì là mặt bằng nhà rồi, mua sắm thêm thiết bị dụng cụ sửa chữa nữa + kinh nghiệm nữa là ok rồi.Cái vốn cần có đó là "tay nghề". Vì bạn mở cửa hàng sửa chữa chứ có phải mua bán đâu mà cần vốn tiền mặt. 100tr- 150tr thì quất luôn cái máy đóng chipset ZM-R5820N giá tầm 33Tr, mua các loại dụng cụ, thiết bị cần thiết nữa tầm 10tr. trên dưới 50tr là ok rồi. Mặt bằng nhà thì phải trả tiền cho ba má hoặc là bỏ ống heo mỗi tháng mới biết lời lỗ ra sao. Còn lại 100tr thì ngoại giao, rủ anh em ra nhậutư vấn mình mở cửa hàng sửa chửa máy tính, quan hệ tốt thì dần dần có khách hàng. Mấy lời chân tình!
     

Tình hình diễn đàn

  1. thanhhai181222,
  2. thanhhai1812,
  3. vanquyensg2020,
  4. vanquyensg2024,
  5. vanquyensg2021,
  6. vanquyensg2022
Tổng: 1,225 (Thành viên: 9, Khách: 1,204, Robots: 12)