Như tiêu đề mình muốn không cho ghost lại máy hoặc tạo ra một bản ghost lỗi. Vì mình có một cái phần mềm dùng key dựa trên main + hdd để cấp key nhưng mà ghost lại máy mang sang máy khác vẫn chạy ầm ầm. Vậy làm sao để khắc phục được tình trạng trên. ACE 5giay giúp mình nhe. Thnaks nhìu
Vô Bios set cho máy chỉ khởi động bằng HDD của máy mình thôi , sau đó đặt pas cho Bios để không ai có thể cho khởi động từ CD hay USB . Chắc ăn nửa trong win cài chương trình không cho cài thêm phần mềm nào khác để ngăn ngừa cài norton ghost trong win .
Nếu ko cho boot CD, USB và khóa bằng pass người ta vẫn có thể gỡ pin cmos để reset vậy bạn cần phải mua ổ khóa, khóa luôn case lại. Cũng mệt . Đồng thời cài pass khởi động ngoài bios luôn (trên nền dos đó).
sao phiền phức thế....đặt pass là xong cần gì mệt còn không giấu file ghost đó đi rồi hide nó lại , làm vậy dc không ?
thật ra nghe ý này mình cũng ko thích cho lắm nhưng cũng xin tư vấn vì theo nghề của mình: đóng băng lại là xong, muốn ghost lại thì phải gỡ khỏi băng ra thì file ghost sau khi tạo mới chạy đc. chắc ko ai rảnh kiếm cách phá pass đóng băng rồi gỡ ra để lấy bản win của người khác đâu nhỉ
...Cũng có nhiều hướng để giải quyết cho chuyện này... User / Admin cũng là 1 cách. Cài đóng băng cũng là 1 cách. Nhưng cách hay nhất, vẫn là bạn viết luôn hàm để check giá trị trong máy ( ở đây là HDD + main ) liên tục . Như vậy thì dù có đem bản đó qua đâu đi nữa thì vẫn ko sợ ( mỗi tội bạn phải mã hóa cái dữ liệu này thật kỹ vào ). Còn bạn ngon nữa thì bạn chơi cho nó truy xuất qua server ( nhưng cách này chắc không khả thi vì mắc công đây là phần mềm offline )