Chào cả nhà, Tình hình là giá gas tăng thì nhiều mà giảm không bao nhiêu, giá điện sắp tăng,... Nên em lập topic này mong các bác đưa ý kiến xem là sừ dụng loại bếp nào trong gia đình là kinh tế nhất 1. Bếp ga 2. Bếp từ 3. Bếp Halogen 4. ..... Mong các bác vào thảo luận cho xom tụ.
Kinh tế nhất chắc là bếp năng lượng mặt trời (hồi trước thấy trên TV có bếp năng lượng mặt trời phải mang ra ngoài nắng mới nấu được ).
Bánh Bò cũng đang muốn rủ rỉ rù rì ba mẹ mua bếp từ vì ga lên quá. Bạn nào từng xài bếp từ cho Bánh Bò biết xíu kinh nghiệm y. Nó có kị nồi này nọ như lò vi sóng không? Xài có tốn điện nhiều lắm không? Còn không được chắc Bánh Bò lấy cái kính lúp để ở mép nồi rồi canh 12h trưa ra giữa sân ngồi nấu quá.
Bếp củi thì ở SG hơi bị khó kiếm củi à nha, nếu đi mua củi thì cũng không rẻ đâu. Bếp than thì mua than dễ hơn nhưng so sánh giá thành giữa than và gas không biết cái nào rẻ hơn (đoán là than rẻ hơn). Bếp từ thì rẻ hơn gas nhưng mà điện cũng sắp tăng giá rồi đấy