Tìm kiếm bài viết theo id

Người tốt - việc tốt !!!

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi mu200057, 5/8/12.

ID Topic : 5486963
Ngày đăng:
5/8/12 lúc 20:57
  1. mu200057 Thành Viên Cấp 4

    Tham gia ngày:
    14/7/09
    Tuổi tham gia:
    16
    Bài viết:
    1,636
    * Chuyện thứ 1:

    Tôi là người dân ở trung tâm thành phố. Vào buổi sáng tôi đi tới cơ quan cấp cao nọ để nộp hồ sơ về việc kinh doanh của mình. Khi trình lên người nhận hồ sơ bảo còn thiếu 1 số giấy tờ. Vậy là tôi liền nhờ người nhà lấy dùm để bổ sung. Trong lúc đó tôi có hỏi nhờ điện thoại ở cơ quan cấp cao đó thì bị từ chối vì họ bảo là điện thoại nội bộ không gọi ra ngoài được. Tôi chưa biết xử lý ra sao thì lúc đó có 1 cô gái chìa điện thoại ra có y cho tôi gọi điện thoại nhờ. Tôi mừng quá đọc số người nhà cho cô gái bấm và tôi gọi được về nhà. Chuyện xảy ra 1 tuần rồi nhưng nhớ mãi trong lòng hình ảnh cô gái tốt bụng đó. Tôi nhận thấy mặc dù là chuyện nhỏ nhưng theo tôi đó là hành động rất đẹp vì ít ai tự đưa đt cho người khác mượn trong khi người đó không hỏi mượn ( vì có người hỏi mượn thì họ sẽ tự chối khéo là hết pin,...v.....v). Trong lúc làm giấy tờ lu bu nên tôi vội vã ra về mà quên cảm ơn cô gái tốt bụng. Mong cô gái ấy sẽ đọc được những dòng này thay lời cảm ơn của tôi. Thank cô bé dễ thương nhiều nha !!!

    * Chuyện thứ 2:

    Cũng cùng thời gian mấy ngày sau tôi đón xe buýt gần nhà, tôi đứng chờ thì có cô bé tới hỏi thăm: "Cô ơi ! Cô đi xe số mấy ?" Tôi bảo xe số 3, thì cô bé bảo: " Cô ơi, cô ra vẫy tay đi ( vì xe số 3 đang tới ). Cô bé còn nói thêm: "Cô đứng xích xích ra ngoài cho người ta thấy" ( ý nói xe buýt thấy ). Tôi vội vàng lên xe trong khi cô bé vẫn đứng yên. Tôi hỏi: "Sao con không lên xe". Cô bé bảo: "Con đi xe số 9". Vậy đó, ko đi cùng xe với tôi chỉ là muốn giúp tôi thôi. Đây là cử chỉ đẹp mà tôi được ưu ái làm tôi xúc động và nhớ mãi trong lòng. Thank cô bé tốt bụng nhiều nha !!!!

    P/s: Ghi lại của người thân
     
  2. poorguy1984 Thành Viên Cấp 4

    chuyện bình thường mà xúc động thế, chắc bác này sống ở nơi người ta ko còn tin nhau và lòng tốt trở thành xa xỉ rồi nè...mai qua đưa bác ổ bánh mì chắc bác nghẹn ngào ko đi làm dc lun quá !!
     
  3. ThanhViênPro Thành Viên Cấp 2

    :embarrassed: tưỡng lượm đc 1 2 trăm dít ... Người tốt - việc tốt !!!
     
  4. snowflakes89 Thành Viên Kim Cương

    bữa em bị té ngã xe đè 2 người ở góc NKKN - NTMK có anh kia tới đỡ dùm 3 chiếc xe dậy chứ kg bik sao nữa, vì xe em đè xe bé kia và bác kia, kg nhấc xe em lên đc thì 2 người kia kg lên đc ^^ chưa kịp cảm ơn thì ảnh đâu mất tiu Người tốt - việc tốt !!!
    bữa để quên cái bóp có 1tr2 ở trỏng trong bigC HVT, có người nhặt đc trả lại , tiền vẫn còn nguyên ^^
     
  5. ThanhViênPro Thành Viên Cấp 2

    chắc a kia thấy 3 ng ai cũng đẹp nên a~ ra tay tương trợ mỹ nhân á mà Người tốt - việc tốt !!! - 1
     
  6. Axslav Thành Viên Cấp 5

    Hôm nay đi ăn phở quên nguyên cái balo, may là nhân viên đó tốt bụng giữ lại cho mình.
    Mất hết đống giấy tờ trong đó chắc chết quá Người tốt - việc tốt !!!
     
  7. snowflakes89 Thành Viên Kim Cương

    buổi sáng muh, bịt mặt kín mít kg thấy j, trong đó có bác nằm dưới cùng cũng u50 òi Người tốt - việc tốt !!! - 1
     
  8. doi khong tien Thành Viên Mới

    có người nầy người nọ
     
  9. nhat123456 Thành Viên Cấp 5

    Bây giờ người tốt hiếm lắm Người tốt - việc tốt !!!
     
  10. tranhuydung Thành Viên Cấp 5

    vào SG người tốt tính cũng nhiều, nhưng trộm cắp cướp giật cũng k ít, nghĩ mà nản
     
  11. 7800II Thành Viên Kim Cương

    bữa trước mình đi làm buổi sáng, ghé vô cây xăng đổ đầy bình, đang đổ thì nghe 1 anh nói với thằng đổ xăng là: 'anh ơi tui quên mang bóp rồi chỉ còn 22k trong túi thôi, anh rút dùm tui 10k xăng ra ngen", thằng đổ xăng trả lời: "đang đông nghẹt mà rút gì cha", anh kia nhăn nhó "chết cha tui rồi". mình thấy anh ấy đổ 30k mà chỉ còn 22k trong túi, mà nhìn ảnh chắc cũng là dân văn phòng, bỏ áo vô quần, nhìn cũng lịch sự, thấy tội quá, nên lúc trả tiền xăng thì đưa thêm 10k nữa nói là trả cho anh này luôn, ảnh nhìn mình cảm ơn rồi đòi xin số đt, mình nói thôi khỏi rồi lên xe đi.
    sau này mỗi lần nghĩ lại mình thấy dù chỉ có 10k thôi nhưng mình đã làm đc 1 việc tốt
     
  12. mooncomputer Thành Viên Cấp 5

    Bữa trước đẩy xe lăn đưa ông cụ đi khám bệnh, xe vấp cục đá ông cụ ngã lăn ra đường
    Mình loay hoay một hồi không làm sao nhấc ông vào xe được, may sao có em trai đi xe đạp (chắc là sv : mắt kiếng - mang ba lô) giữ xe , phụ mình một tay đỡ ông cụ lên xe.
    Cảm ơn em và mong em thành công trong cuộc sống
     
  13. hidronak Thành Viên Vàng

    bữa trước ăn fá lấu để wen 1280 trong nhà vs, chực nhớ lại thì con đó mất tiêu.
     

Tình hình diễn đàn

  1. wifeboss
Tổng: 555 (Thành viên: 2, Khách: 530, Robots: 23)