Mình định đăng ký học lớp này, nhưng tham khảo trên mạng thì nó nói có liên quan nhiều thứ quá. Không biết là khi bắt đầu học thì nó có dựa trên những cái đã biết từ photoshop, corel Draw hay là dạy từ căn bản? Cảm ơn các bác!
thường sẽ dạy từ căn bản, nếu bạn có kiến thức về PS, Corel rồi thì tốt, ko thì thôi ko sao, chịu khó đọc sách, lên mạng search mí cái tutorial về, có gì ko hiểu thì hỏi bạn bè thầy cô. Cũng ko khó học và khó xài lắm đâu. Mình hùi xưa tự học PS, Illus và Indesign nè, toàn lên mạng coi không Chú ý là cố gắng kím tutorials tiếng Anh mà đọc, đọc tiếng Việt nó vít hiểu chết liền lun
Cảm ơn bạn, PTS đợt đó mình cũng nghịch ngợm nhưng k hiểu rõ bản chất nên làm chắp vá lắm. Có gì mình Pm hỏi bạn nha.
-Bạn này nói cũng đúng nhưng điều này sẽ kéo dài thời gian học với lại phụ thuộc vào thái độ tự học của mình. -Khuyên bạn nên đi học để rút ngắn thời gian, để giáo viên họ có thể chỉ ra những điểm lưu ý, bạn sẽ tiếp thu nhanh hơn dễ hơn. -Bạn có nên học Illustrator và Photoshop vì 2 phần mềm này có quan hệ mật thiết với nhau trong in ấn hay web . Đa số các công ty chuyên nghiệp đều sử dụng nhiều vì tính ổn định của nó cao. Còn Corel bạn có thể tự học sau khi đã nắm vững Illustrator.
Chỉ cần biết sơ qua vi tính là có thể học Ai đc rùi , mới đầu mình học cơ bản rùi tới nâng cao . Đa số bây giờ người ta sử dụng Ai nhiều hơn corel .
thường thì học ở trung tâm thì người ta sẽ hướng dẫn cách sử dụng công cụ là chủ yếu, nếu bạn chưa biết căn bản thì nên đi học để nắm rõ về công cụ. còn phần design là do mình tự tìm hiểu thôi, VN mình ko có dạy ý tưởng đâu, khi biết căn bản rồi thì len mạng tham khảo. nói chung nên đi học cho biết căn bản đi bạn !
Biết vi tính trình độ A là đc rùi . Mà học xong thì phải sử dụng thường xuyên ko là quên đó , học mấy cái này mau quên lắm
AI đâu có liên quan tới PTS! cứ thoải mái mà đăng ký học. yêu cầu chỗ nào cũng là biết vi tính cơ bản. Cơ bản thì thế nào thì do mỗi người.Nói chung đã xài máy online thì là đủ trình độ rùi!hhihiih
Ai chủ yếu dùng pen thì nhiều .Bạn luyện pen cho giỏi thì đã xem như là đã học được 1/3 illustrator rồi đó .Còn mấy cái lệnh khác thì có nguyên 1 cái bảng hiện ra bấm từ từ sẽ nhớ .Ai khác PTS có tí xíu ah . PTS là chương trình xử lý ảnh còn Ai là chương trình vẽ tự do. Nên đi đến trườn học để biết căn bản từ thấp lên cao. Học từ mấy cái video trên mạng sẽ khó hiểu hơn nhiều
mua cái đĩa dạy ai của mình , dạy bàng video có tiếng việt , + thêm đĩa nâng cao = tiếng anh nữa là pro luôn :| hehe id topic là : 2500777
PS: Xử lý ảnh bitmap AI: Xử lý hình vector 2 cái tuy khác nhau nhưng hỗ trợ qua lại cho nhau (về place hình qua lại...) Corel giờ ai mà xài nữa vì tool bên AI nó nhiều hơn Corel, AI thõa mãn cho ai làm Art hơn. Corel thì mấy bạn nào làm design cơ bản hay xài tool thì dùng cho tiện thôi .... AI học không hề khó (Adobe hay bất cứ hãng phần mềm nào sản xuất ra chương trình đều hướng đến loại đối tượng sử dụng - và dĩ nhiên là làm sao nó làm khó bạn được) cái khó là dùng nó để làm gì thôi... Bạn nên qua Hoa Sen reg 1 lớp học chừng 4 - 5 tháng với học phí trên dưới 2t là sẽ xài tốt bộ tool's Adobe.
nói corel giờ không ai sài là sai lầm đó bạn. 3 cái soft trên mỗi cái có cái có ưu nhược điểm khác nhau. mình vẫn sài corel mấy năm này và không có ý định bỏ. còn AI khi nào cần thiết và khách hàng yêu cầu hoặc gửi file AI thì mới tiếp tục hoàn thiện nó = AI. không thì mình luôn hướng tới corel. tùy theo thói quen và sở thích mỗi người thôi. (cá nhân mình thấy cách chon đối tượng , cắt ghép đối tượng đã thuận tiện hơn AI rồi) còn 1 điều nữa, có những nhà in khoái corel hơn ^_^ à quên, tư vấn chủ top chút: - theo mình bạn không cần học ở ngoài, học phần mềm này đa dạng lắm, nếu học giái trình thì người ta sẽ dạy cơ bản đó,nhưng theo mình những cái cơ bản đó bạn tự mò là đc,rất nhanh. quan trọng là cái lệnh cao cấp hơn,mà để chờ học tới các lệnh cao cấp thì phải chờ theo giáo trình. kinh nghiệm là bạn cứ google các bài hướng dẫn là thấm nhanh nhất. - chỉ cần bạn vẽ theo khoảng 3-5 mẫu theo bài hưỡng dẫn là bạn ngon lành rồi.
Biết Illustrator từ Version...7.0 do Cty nước ngoài dạy. Lúc mới làm toàn dùng Corel. Tóm lại thì Học cái nào cũng được nhưng nên học cái nào người ta hay dùng và thông dụng, Tôi dùng nó 10 năm roài. Túm lại thì Corel chỉ còn những bác ngoài....Lý Thái Tổ dùng nhiều. hihihi Muốn kiếm cơm thì cứ thằng nào dòng họ của ADOBE thì cứ phang. Khác họ không biết cũng chẳng ai chê mình dỡ. Mà nói thật thì không ai dùng hết chức năng cả. Nó chỉ là công cụ để vẽ và thiết kế theo...ý tưởng. Giờ hình như đã là CS6 thì phải. Tôi theo riếc cũng đúi. Giờ đang dùng CS4 thôi. Chức năng thì cũng như đã nói. Nó là công cụ. Cái nào quên hay không biết thì F1. Riêng Corel giờ chỉ dùng bản Portable chủ yếu...mở file là chính. Đa phần mấy file này đều được gửi từ 2 nguồn. 1. Mấy Cty nhà nước ngoài...Hà nội 2. Mấy văn phòng thiết kế bé bé ở Saigon. Tổ chát, dùng 10 năm rồi mà bây giờ chức năng càng ngày càng biết ích vì đơn giản chỉ dùng cái mình hay dùng.
Nếu muốn thành designer chuyên nghiệp thì phải biết nhiều về các phần mềm độ hoạ. Nếu bạn chưa biết gì vẫn có thể học AI căn bản. AI là độ hoạ vecto, có nghĩa là khi thiết kế sản phẩm cho dù có phóng lớn gấp trăm lần thì chất lượng vẫn không đổi nhưng nhược điểm là màu sắc và hiệu ứng ko bống bẩy bằng photoshop. Ngược lại photoshop thường dc sử dụng để chỉnh sửa, cắt ghép, tạo hiệu ứng từ hình ảnh có sẵn , ít có ai sử dụng để vẽ mẫu sản phẩm lắm (trái AI) vì đây là đồ hoạ raster, trước khi muốn vẽ phải xác định trước kích thước sàn phẩm vì khi phóng to hình sẽ bể, và ko sắc nét. Tóm lại AI có nhiều công cụ để bạn thực hiện chức năng vẽ, còn PS thì ngược lại có nhiều công cụ để bạn tạo hiệu ứng.