Lần đầu tiên đăng trên mục này nếu có gi sai xót xin most bỏ qua Kì thi Đại học vừa rồi em ko đi thi vì ngay khoảng thời gian người thân nằm viện và qua đời nên ko ôn thi và ko đi thi đc (gia đình hơi khó khăn) Em định đăng kí trung cấp Quản Trị kinh doanh hoặc CNTT nhưng ai cũng kiu ko có tương lai Em đam mê ngành Mỹ thuật công nghiệp (khối H:văn,vẽ,vẽ) thiết kế nội thất á. Nên định ở nhà 1 năm vừa làm vừa luyện thi Hiện giờ em đang làm 1 ngày 7 tiếng (thời gian còn lại định dồn vào luyện thi tại công việc cũng nhàn) Vấn đề: 1)là em ko biết gì về vẽ có học đc ko :sad: cũng không biết luyện thi ở đâu thì tốt (nhưng học phí vừa thui) 2)học xong ra có việc làm không (cao đẳng hay đại học đều đc) ưu điểm: có vẽ bề ngoài dễ nhìn :haha: không sợ nhiều việc giao tiếp linh hoạt tư chất tốt ^^ ham học hỏi và hiện giờ thì ko có hướng đi trong tương lai nên tương đối rãnh rỗi Mọi người cho em biết thêm thông tin về khối này với . Liệu em như vậy có học đc không. Nếu không hợp thì em nên học gì và làm gì ? hay ai nhận em làm đồ đệ càng tốt Em ko sợ khó mà chỉ sợ làm kẻ vô dụng ko báo hiếu đc thôi
mình chỉ biết là muốn thi mĩ thuật thì bạn phải có năng khiếu hội họa, mà bạn thì chưa biết gì về vẽ thì làm sao mà thi đầu vào được. Đam mê là một chuyện, nhưng thực tế lại là chuyện khác rất xa rời nhé.
nếu bạn thích vẽ thì chịu khó học năm sau thi đại học lại cũng được, chậm 1 năm cũng k sao đâu, tại học cntt k mê vào học thấy khá oãi, cái gì thích thì học vẫn dễ vào hơn
Học xong 12 rồi mà viết 1 câu sai 2 lỗi chính tả. Bạn phải xác định mình phù hợp với công việc gì, dựa vào tính cách, đam mê, sở thích và thực lực của mình. Đừng đẽo cày giữa đường, bạn nên tập tự lập, suy nghĩ. Mình nghĩ bạn nên chọn cho mình 1 khối để ôn thi, vd bạn chọn khối A, bạn tập trung học thật tốt 3 môn toán, lý, hoá. Cứ học tốt đi đã, năm sau mới thi, còn hơn nữa năm suy nghĩ, vội gì đúng kg? Nếu bạn đi làm thêm thì bạn dễ nhận thấy mình phù hợp với gì và sẽ có quyết tâm phấn đấu hơn. Đừng nên suy nghĩ ngành nào dễ xin việc hay tốt hơn các ngành khác ... Có là do người học thôi, bạn cứ cố gắng học đạt kết quả tốt, lúc đó bạn sẽ có được kết quả tương xứng thôi.