AE 5giây cho e hỏi , e đã đi cài win và phần mền cho nhiều laptop nhưng không hiểu sao dòng Acer và asus mặt dù cấu hình rất ngon I5 ram 4G , đã để chế độ AHCI hoặc IDE nhưng tốc độ cài win và cài phần mền rất chậm so với những dòng dell , hp ... , mặc dù dòng dell hp chỉ thuộc dòng Txxx ram 2g , phần mền em chép trực tiếp lên ổ cứng luôn nha của máy luôn nha chứ k phải cài đặt từ ổ CD nhưng tốc độ chậm kinh khủng AE nào có bí quyết gì xin chỉ giùm e vấn đề này với :sad:
Điển hình là Asus dòng K đúng ko bạn? Asus chuyên xài hdd 5400 rpm nên tốc độ chậm cũng dễ hiểu, thêm một số lý do nữa
thêm lý do gì nữa hả anh , mà tại sao nó lại dùng tốc độ thấp vậy ??? tốc độ ổ cứng giờ toàn 7200 ko mà
k biết bạn cài phần mềm gì, và so sánh là so sánh tốc độ khi thực thi phần mềm trên 2 máy 1 lúc hay là so sánh tốc độ khi khởi động máy? thằng bạn xài con acer v3 i5, thấy chạy mát và nhanh hơn con dell n5110, còn con acer core i3 của mình xài thấy cũng nhanh mà
Muốn tốc độ mua con ssd read/write 500MB/s thay cho hdd đang xài là nhanh :nosebleed_002: HDD khỏe nhất chỉ lên được 100MB/s là phổ biến. Trừ khi HDD của bro bị bad nó chậm như rùa. Tốc độc test trên HDTune là vài MB/s => thay HDD khác udency:
e đã test như thế này 1 con acer i5 ram 4G hdd 500g khách mới mua hơn 1 tuần 1 con dell t6600 ram 2G hdd 320g em đang dùng , máy này e mua lại e cài win từ ổ cứng , e có 1 file iso win 7 copy lên ổ cứng rồi e mount nó ra 1 đĩa ảo và copy toàn bộ soure win lên ổ cứng kết quả như thế này con acer nó copy hơn 40 phút , lúc copy nó có hiển thị thời gian con dell chỉ hơn có 8 phút e cũng test cài photo cs5 trên 2 máy nhưng cái dell nó nhanh hơn cả 20 phút , còn con acer nó lâu lắm mặc dù con acer đã để chế độ AHCI và dell để ở IDE , vòng quay của 2 thằng đều 5400 đã test bad bằng hddtune nhưng vẫn không thấy gì e không hiểu sao nữa