Tìm kiếm bài viết theo id

[ Tư vấn] Mình sai hay ông chủ nhà trọ sai?

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi destroy_rko, 28/2/13.

ID Topic : 6472414
Ngày đăng:
28/2/13 lúc 21:56
  1. destroy_rko Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    22/9/11
    Tuổi tham gia:
    14
    Bài viết:
    10
    Mình thuê căn hộ chung cư làm hơp đồng là 1/10/2011 đặt cọc 6tr, tiền thuê nhà là 3tr một tháng ,trả tiền thì 2 tháng một lần và mình thuê 1 năm. Khi hết hơp đồng là tháng 10/2012 mình và ông chủ không kí hộp đồng mà mới cứ thuê tiếp trả tiền thì 2 tháng một lần. Lúc thuê chỉ thỏa thuận miệng là nếu mình không thuê nữa thì báo chủ trước 2 tháng (Nếu còn trong thời hạn hợp đồng)

    Vấn đề là cuối tháng 31/12/2012 mình có việc gấp phải chuyển đi mình đã gọi nói chủ là xem xét cho mình ko thuê nữa, do mình chuyển gấp nên có thể mình chịu thêm tiền thuê tháng 1/2013. Ông chủ nói với mình để chú xem xét. Rồi bây giờ là tháng 28/2/2013 ổng chủ mới chịu gặp mình để thanh lý nhà, chủ bắt mình phải trả tiền điện nước 100k tháng 12, tiền phí chung cư từ tháng 12->2 là 600k. Mình không chịu trả trừ khi chủ trả mình lại ít nhất một tháng tiền cọc là 3tr.

    Theo mấy bác mình làm vậy là đúng hay sai? nếu đem ra pháp luật thì cái hợp đồng có giá trị như thế nào? và mình phải giải quyết như thế nào là đúng, mình còn là sv với mình số tiền đó rất lớn
     
  2. MoZart Thành Viên Cấp 6

    ra Pháp luật thì cứ y giấy hợp đồng mà làm

    ko thêm mà cũng ko bớt 1 câu
     
  3. tucammoi Thành Viên Kim Cương

    hợp đồng có công chứng đâu mà nhờ nhà nước, mà tiền nước với tiền phí chung cư mới có 700k vậy còn 5tr3 mà.
     
  4. www5giayvn Thành Viên Kim Cương

    từ tháng 1->2 bạn có ở không?nếu có là bạn phải trả 6chai rùi, còn nếu không ở thì sao tính tiền phí được?cái khó ở đây là do bạn không hối thúc chủ nhà nên chủ nhà thấy dzễ ăn wá mới kiếm tiền thêm chút đỉnh, nếu bạn không ở tháng 1+2 =>hoà giải theo bạn chịu 1/2 tức là 3chai mà chủ nhà không chịu thì xử theo pháp luật thui chứ cứ kéo dài lại nhiều chuyện rắc rối nữa (nói chuyện thẳng với chủ nhà hù hù ông là ra pháp luật cũng dzậy thui...hj)
     
  5. kstt1987 Thành Viên Cấp 3

    Cho thuê đa số lấy tiền đầu tháng:feel_good:.
    Lúc bạn thuê thì bạn chịu khó tới lui xem nhà và gặp chủ nhà ký hợp đồng. Sau lúc bạn dọn đi không gặp ông chủ bàn giao chìa khóa nhà cửa, ....
    Đã thỏa thuận là báo trước 2 tháng vậy lúc ngày 31-12 bạn báo rồi 1-1 dọn ah??? Hay bạn chỉ báo là con trả nhà thì ông chủ nhà tính 2 tháng lên tiếp nhận nhà là đúng rùi.
    Còn nếu cứ lôi hợp đồng ra nói thì cứ đúng tình đúng lý mà nói vậy nếu có ng mướn giá cao hơn bạn rồi ổng canh hết hợp đồng t10 lên lấy nhà lại mà không báo trước vậy bạn chịu không???
    Bạn dọn đi mà chỉ nói người ta như thế không bàn giao chìa khóa nhà, ... Thì ai biết bạn ở hay không??? Không lẽ các bạn mướn nhà rồi các bạn du lịch nữa tháng hay về quê 1 tháng, ... rồi không cần đóng tiền nhà tháng đó.
     
  6. lys Thành Viên Cấp 4

    Hợp đồng không kí lại là hết thời hạn hiệu lực rồi. Cái này chỉ giải quyết bằng hòa giải thôi.
    Ngày xưa mình thuê bên kia 6tr đến lúc chuyển đi cũng báo trước, chủ nhà cũng kiếm được người thuê rồi, đến lúc chuyển nhà đi rồi về thanh lý hợp đồng lấy lại tiền cọc thì bà chủ đòi 1tr tiền hao mòn tài sản với tiền rác do lúc dọn nhà để dơ bị hàng xóm mắng vốn mà nhà hem có tài sản gi trừ cái toilet và 2 cái máy lạnh cùi mà nhà mình ứ thèm sử dụng. Lúc chuyển đi thì nhà ko có hư hao gì ráo, rác thì tụi mình dồn vào bịch nilong lớn rồi để nơi tụi mình thường để rác (trước nhà - mà thường thì để rác buối sáng còn giờ thì dọn ban đêm nên để vào ban đêm luôn). Cũng đành chịu thôi hà cự cãi cũng chẳng được gì hết ráo á..