Tình hình là định chế cháo cái quạt cho vui . mà không biết giá ống đồng như thế nào ?? Có google nhưng thấy giá lung tung quá . ! cuộn như vậy : Giá khoãng bao nhiêu vậy ??? Phải chuẩn 1 cuộn như trên là 15m phải không ? Mình ở SG thì mua chổ nào giá tốt vậy ??? Thankss ae nhiều
Bạn có thể ra chợ dân sinh, hoặc google công ty về điện lạnh như Văn Nhâm ( trên đường điện biên phủ, qua vòng xoay điện biên phủ chút tính từ hàng xanh vào q1, đoạn 1 chiều) Hoặc điện lạnh trọng tín ( đối diện chợ bà chiểu , đường phan chu trinh thì phải) tùy tiết diện và chất lượng mà giá khác nhau bạn à...Bạn hỏi giá trực tiếp từ những cửa hàng đó đi.
thankss bạn , dạo này nóng quá làm biếng đi lòng vòng đó mà kekeke định nhờ ae cho chút thông tin để bắn 1 phát ra mua rồi về luôn nắng quá mà :/ Ai biết mua loại nào thì hợp lý ( chế cháo thôi không cần xịn hay tiêu chuẩn lắm ) Giá tốt p/p là được :sweet_kiss:
máy lạnh mấy tr 1 cái xuống có 16độ mà kêu tui chế 15độ . Mình chế cho nó xuống khoãng 5độ so với cái nóng SG bây giờ đã là quá tốt rồi ( hy vọng làm được ) 5độ là khác nhiều lắm rồi đó :tire:
[video=youtube;9FXWvnuyLSI]http://www.youtube.com/watch?feature=player_detailpage&v=9FXWvnuyLSI[/video]
bạn chế 1 cái máy để nó làm giảm nhiệt độ phòng bạn đang ở xuống cho đỡ nóng , chứ không phải để bạn gắn nó lên người cho mát :smile: Thằng đó nó chĩa thẳng cái nhiệt kế gần sát vào để hù bạn thôi chứ chỉ cần xích ra hay lệch đi là vẫn bình thường , giống cái máy lạnh cũng phải có chút times thì cái phòng của bạn mới hạ nhiệt được . Máy lạnh hay máy chế cũng phải cho không khí lưu thông thì mới mát và khoẻ . chứ để cái máy đó chĩa thẳng vô người mà ngủ thì bạn sẹ bị bệnh :smile:Nhà mình gắn 2 cái máy lạnh , nhưng cái phòng Com/ của mình nó nằm ngay lối lưu thông của nhà nên không gắn được , nên mình định chế cái quạt lạnh giống vậy nè http://youtu.be/8tm788ml0PU nhưng gọn gàng và mát hơn ( + ice , muối )
làm xong hú e 1 tiếng nhá bác,đang máu mấy cái này ,làm dc thì làm 2 cái nhá ,share e 1 cái ae giao lưu luôn
ống có nhiều loại lắm bạn àh có ống phi 6,8,10,12 ,16.. bạn chế quạt đó thì chắc dùng ống 10 là ok.1 cuộn nguyên thì 15m .giá cũng ok không mắc lắm .ở sài gòn chỗ nào mới có thể chỉ bạn đc chứ nói ở SG chung chung wa' không biết chỉ chỗ nào ?
Lý Nam Đế, Ngô Quyền, Tạ Uyên ... Chợ dân sinh ...ống đồng bao la... nguyên tắc làm lạnh là trao đổi nhiệt , dù là ga (các hệ VRV) hay nước (chiller) đều tuân thủ nguyên tắc bất di bất dịch này. Nói nôm na là muốn hạ nhiệt độ nơi này xuống, thì nhiệt độ nơi khác phải tăng. Như tủ lạnh (dàn nóng nằm ngay ngoài vỏ),hoặc bác nào dừng đèn đỏ sát xe hơi sẽ thấy hơi nóng phả ra khủng khiếp thế nào khi bên trong xe hơi lạnh ngắt ! Điều thứ 2 là phòng phải có không khí đối lưu bằng những quạt hút cưỡng bức gió ra ngoài. Điều này đòi hỏi phòng kín (lên GG gõ BTU và tự tìm hiểu thêm), chỉ 1 miệng grill nhỏ gắn quạt hút ra thôi. Thứ 3 là cần dùng dung môi làm lạnh để hiệu suất tốt hơn,mà điều này chỉ có dc trong các hệ thống kín, mấy cái các bác tìm hiểu chỉ mang hiệu quả để thỏa mãn suy nghĩ rằng nó mát, nhưng thực tế hiệu suất của nó bằng 0
vừa mới làm một cái,sờ vào ống đồng thấy cũng lạnh, nhưng hơi quạt thổi ra o mát lắm.không hiểu tại sao.