Tìm kiếm bài viết theo id

Hướng dẫn Người mới tập chơi Gà Tre Đá Cựa Sắt cơ bản nhất! (Topic Thảo Luận)

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Ba_Gà_SG, 12/5/13.

ID Topic : 6658324
?

Lập Hội Gà Tre Đá Cựa Sắt tại SG?

  1. Đồng ý

    93.9%
  2. Ko đồng ý

    6.1%
Ngày đăng:
12/5/13 lúc 01:17
  1. Nam sacơ Thành Viên Mới

    a Ba ơi gà e nó bị sưng bàn chân với mấy cái ngón chân ko cụp lại đc đi khập khiễng luôn a ơi muốn sưng nguyên cặp cán rồi a có cách nào chỉ e nha tại con này là gà cựa chứ như 3 con gà tào lao e thịt rồi ko lm mất thời gian a đâu....tks a trk!
     
  2. Ba_Gà_SG Thành Viên Cấp 4

    Đối vs gà ốm hoặc suy: vô mồi như hướng dẫn trong bài viết.
    Đối vs gà khoẻ mạnh bình thường: 4-5 ngày vô mồi 1 lần vào buổi trưa thay bữa rau xanh.
    Đối vs gà trong chế độ đá, vô mồi trc 3 ngày ra trận. VD: CN đá thì T4 vô mồi.
    Chúc bạn vui!


    Uhm, Ba Gà tôi phải vô mồi rất nhìu loại gà nên lần mua 1/2kg đến 1kg ko à, chắc mua vậy và thường xuyên nên đc giá tốt. Vs lại, các loại mồi sống này bạn có thể nuôi để dành lâu mà!

    Uhm. Nhưng mùa này mưa gió rất nhìu, bạn nên chú ý ko gà rất dễ bị phổi nhé.

    1/ Bạn ko nói rõ tuổi và tình trạng gà mới hay đã ăn độ, tự nhiên phát bệnh hay do tang cựa.
    Theo như bạn nói thì gà bạn có thể rơi vào 2 trường hợp:
    Nhẹ thì bị gió, bị thương hàn, thời gian điều trị từ 4-6 tháng, gặp thời tiết mùa này có khi bệnh còn nặng hơn hoặc thời gian điều trị kéo dài hơn.
    Nặng thì bị dịch, bị virus. Rất dễ lây lan cho người và các con gà khác. Cần cách ly, theo dõi và khử độc.
    Theo tôi, nếu là gà thường hoặc mới chưa có đai thì bạn nên bỏ đi. Còn gà tài thì dù cố gắng chạy chữa cũng chỉ để cản mái, ko chơi đc nữa.
    2/Sở dĩ trong phương pháp phối giống bất cứ giống loài nào ngta cũng tuyệt đối nghiêm cấm sự trùng huyết vì đời F1 có những hạn chế sau:
    _ Gien lặn (xấu) chiếm 50% gien di truyền.
    _ Sức sống yếu, khả năng thích nghi kém, rất dễ mắc bệnh vì hệ miễn dịch ko tốt.
    _ Dị tật bẩm sinh, khù khờ, ko thông minh.
    _ Kém phát triển về thể chất và tinh thần.
    Nếu vs tất cả những khuyết điểm của sự trùng huyết như vậy mà gà sinh ra vẫn khoẻ mạnh và đá thắng nhìu độ thì bạn đang có cặp gà cha mẹ tốt đấy. Nên tách ra phối giống thì sẽ đc bầy gà con có tương lai toàn gà tài đấy.
    Chúc bạn vui!


    Bạn ko nói rõ tình trạng vết sưng như thế nào nên ko thể biết chính xác đc. Bạn thử kiểm tra xem nhé:
    1/ Nếu dưới lòng bàn chân có 1 cục chai bằng đầu ngón út thì gà bạn bị ké chậu, phải mổ và điều trị rất lâu, và hết bệnh gà cũng ko đá tốt như trc. Bạn nên cân nhắc có mổ hay ko vì việc này rất nguy hiểm, ko biết sẽ rất dễ làm gà bị liệt. Cách mổ: Alo
    2/ Nếu do đạp phải mảnh chai, đinh ốc thì bạn dùng cồn hoặc Ôxi Già sát trùng vết thương, sau đó cho uống thuốc tây hiệu Ambi ngày 2 lần, 1/2 viên/lần. Dùng Povidin bôi vào chỗ vết thương và băng lại bằng gạc vô trùng. Nếu thấy gà có dấu hiệu lừ đừ thì tối trc khi ngủ cho uống 1/2 gói Panadol Kid. Điều trị liên tục trong 3 ngày, trong thời gian điều trị, ngoài lúc ăn thì tuyệt đối luôn cho gà vào giỏ đệm treo lên, ko để dưới đất.
    Chúc bạn thành công!
     
  3. antiluadao Thành Viên Cấp 1

    lâu lắm rồi mới vào lại dd đàn và may mắn là thấy bài viết rất hay này nhưng có lẽ mình ko đồng tình lắm với quan điểm này của bạn vì đá gà đúng là có yếu tố may rủi trong đó nhưng nó ko cao tới 70 - 80% như bạn nói vì 1 số lí do sau đây
    1/nếu tỉ lệ cao như vậy thi mình nghĩ ko nhất thiết phải kiếm gà hay + chích thuốc bỏ công chăm chút từng li từng tí làm gì cho mệt làm gì vì tài năng con gà + công sức nuôi chiếm tỉ lệ ko tới 30% => ko cao ko tương xứng lắm với công sức người ta bỏ ra khi lùng gà hay. đó là chưa kể các yếu tố khác quyết định tới 1 trận gà nưa như cựa gà cách băng người thả sân bãi thời tiết phong độ v...v... vầy là tỉ lệ trên còn giảm nhiều .
    2/ nếu tỉ lệ hên xui cao như vậy thì theo lý thuyết 100 trận gà tàu đá với gà mĩ (các yếu tố như cựa nước nuôi như nhau) tỉ lệ đôi bên có thể là gần như 5 ăn 5 thua vì yếu tố tài của con gà quá nhỏ đã bị hên xui lấn hết nếu như hên xui chiếm t3 lệ tới 70 80 % như bạn nghĩ .và nếu như chủ bên gà tàu có sổ cực đỏ như nhân vật Xuân tóc đỏ trong tác phẩm Số đỏ và bên gà mĩ có chủ số cực đen thì có phải tỉ lệ thắng thua gần như là 70 dến 80 trạn thắng dành cho gà tàu ko ? tuy nhiên đó là lí thuyết còn thực tế ra sao có lẽ mỗi ngườ dều biết rồi vì vậy có thể nói hên xui ko thể nào chiếm tới 70 80 đc
     
  4. vqvviet1 Thành Viên Cấp 1

    Ae dien Dan cho hoi Minh muon do ga nhung ko biet nen chon ga mai to hay Gia mong ae giup do
     
  5. xuanminh1910 Thành Viên Cấp 4

    gà ngày nào cug~ cho chạy bội như a.ba nói zậy gà nó có bị rót hk a.ba!!
     
  6. Ba_Gà_SG Thành Viên Cấp 4

    Gà chạy bội cũng giống con người tập thể dục hàng ngày vậy, luôn năng động, ko ù lì, chậm chạp, cơ thể cường tráng, tinh thần sảng khoái. Chạy bội trc khi ăn sẽ giúp việc ăn uống ngon hơn, thúc đẩy quá trình trao đổi chất hoạt động tích cực hơn, là những điều cần thiết giúp cho gà khỏe mạnh, đi ngược lại việc gà bị rót.

    Trung bình Gà Mái sẽ cho ra những bầy con chất lượng (về sức khỏe lẫn kỹ năng) vào khoảng lứa thứ 3 đến lứa thứ 7, ngoại lệ có thể đến lứa thứ 9. Quá lứa này thì Gà Mái xem như đã già, so sánh vs con người thì khoảng 45 đến 50t, tuổi này thì phụ nữ sinh con ko đc tốt vì trứng đã ko còn chất lượng như xưa.

    Thanks bạn đã chia sẻ suy luận và đưa ra giả thiết như thế.
    Phải nói rằng Môn đá gà cựa sắt này là 1 môn chơi luôn biến đổi ko ngừng, và người chơi luôn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm qua mỗi con gà nuôi, qua từng trận chiến và qua thời gian. Dù rằng mỗi con người chúng ta, ai cũng sống theo quan niệm của mình, nhưng có những điều là Luật, là Logic thì ko thể nào thay đổi đc. Ba Gà tôi xin phép đc phân tích suy luận của bạn nhé:
    1/ Giả thiết 1: Bạn cho rằng ko quan trọng bổn bang và nước nuôi, vì con gà may độ (chiếm 80% may mắn) sẽ có tỉ lệ thi đấu là 4 thắng / 1 thua.
    _ Bổn bang còn đc gọi nôm na là Lò, là nguồn gốc, là dòng giống. Gà ko có bổn bang ko biết đòn thế để tấn công, ko khôn lanh để né tránh, ko lì lợm để tải cựa thì 80% may mắn đó đã giảm xuống còn 1 nửa.
    _ Nước nuôi: bao gồm tất cả những điều mà người nuôi tác động lên con gà: cách chăm sóc, cách huấn luyện tập luyện, kỹ năng nài. Ko có nc nuôi, đồng nghĩa vs 1 nửa may mắn còn lại cũng ko còn.
    Cho nên, gà ra trận có đc 80% may mắn chiến thắng trận đấu khi 20% Bổn bang & Nc nuôi phải đc bảo đảm. Có đc 20% này thì mới có đc 80% kia!
    _ Các yếu tố băng cựa, thả gà, sân bãi, phong độ, thời tiết đều nằm trong phần Nước nuôi vì các yếu tố này đều do con người chủ động tác động lên con gà. Phong độ ko tốt, thời tiết mưa bão mà cũng ôm gà đi đá, gà chuyên đá sân cát mà cũng ôm đi đá sân xi măng thì điều này là do con người gây ra.
    2/ Giả thiết 2: Bạn giả sử yếu tố Nc nuôi như nhau đối vs 2 Dòng gà Tàu & Mĩ.
    _ Yếu tố Bổn bang của 2 dòng gà này đã cho thấy sự khác biệt. Dòng Gà Mĩ là Dòng gà ưu việt về đá cựa tầm nhất nhì Thế giới hiện nay, gà Tàu thì chủ yếu lấy thịt, lối đá chỉ xuất phát từ khả năng sinh tồn duy trì nòi giống. Vậy yếu tố Bổn Bang của gà Tàu đã thua gà Mĩ 40% tỉ lệ chiến thắng. Vậy ko thể có tỉ lệ 5:5 chứ đừng nói gì đến tỉ lệ 7:3 trận thắng của gà Tàu vs gà Mĩ đc.
    Ba Gà tôi đưa ra quan niệm 80% chiến thắng phụ thuộc vào sự may mắn ko phải chỉ nói bằng miệng mà thực tế đã nghiên cứu rất kỹ và tích lũy qua từng trận mạc với những con gà của mình.
    Hiện tại bài viết đang dừng lại ở phần Chăm sóc gà nên phần phân tích 80% May mắn này sẽ phải còn chờ up thêm 1 vài lượt nữa mới đến, vì còn Phần Chế độ đá, Phần Nài cựa, Nài gà, Phần Sửa gà mới đến Phần May mắn trong trận chiến. Thực tình cũng muốn chia sẽ ngay tại đây nhưng để thuyết phục mọi người theo quan điểm của mình đòi hỏi phải có dẫn chứng cụ thể, lý lẽ rõ ràng, suy luận chính xác mà lúc này đây thời gian và thời điểm ko thích hợp để Ba gà tôi có thể trình bày. Nhưng Ba Gà
    tôi đưa ra giả thiết này cho các bạn suy ngẫm, để ko nói là Ba gà tôi tránh né việc giải thích 80% may mắn nhé:
    Có 10 con gà xếp thứ tự áp đảo từ 10 đến 1 (10 mạnh nhất và 1 yếu nhất, áp đảo là luôn luôn thắng, tỉ lệ 100%)
    MS1 là luôn luôn thua, sẽ ko có tỉ lệ may mắn.
    MS2 muốn thắng thì chỉ có thể đấu vs MS1, như vậy % May mắn của MS2 là 80%(may mắn thoát đc 8 MS áp đảo mình).
    Nếu gà bạn là MS2 thì có phải chỉ đấu vs MS1 thì bạn mới có cơ hội thắng ko? Vì đá gà đâu đc chọn gà để đấu, nên chỉ có thể mong là gà mình áp đảo gà kia, và May mắn chiếm đến 80% là vậy.
    Cho dù gà bạn là MS9, trên vạn con chỉ dưới 1 con, nhưng bạn đánh giá yếu tố May mắn quá thấp, thì việc đấu vs MS10 là chuyện có thể xảy ra.

    Ko ai ôm gà đi đá mà muốn thua cả, nhưng May mắn là yếu tố rất quan trọng để bạn ko phải thua, may mắn gặp đc gà bị gà mình áp đảo, may mắn ko phải gặp gà áp đảo gà mình. Điều này sẽ rất tâm đắc vs những ai đã trải qua nhiều độ gà.
    Vài điều chia sẻ, xin đc chỉ giáo!
     
  7. GàCồ90 Thành Viên Cấp 5

    Ốp cho AE thấy.......

    Cho e nó hỏi vài câu....
    A Ba cao tay xin chỉ giáo
    có cách nào nuôi gà mau tới vs cách nào cho gà tơ mau cự mạnh ko (gà đã bể đầu cựa)


    Cám ơn A Ba....!!!!
     
  8. C.D.Khanh Thành Viên Kim Cương

    Còn cái này nữa Ba Gà ơi. Cho mình hỏi là trước khi đá thì có ngưng chạy bội ngày nào không. VD như Chủ nhật đá thì thứ 5, 6, 7 có cho chạy bội nữa không
     
  9. antiluadao Thành Viên Cấp 1

    có lẽ mình với bạn đã hiểu lầm ý nhau , vì bạn chỉ ghi may mắn chiếm tới 70 80 % nên mình cứ tưởng trong 1 trận đấu 70 80% kết quả là do yếu tố may mắn quyết định nên mới có những phân tích trên. tuy nhiên mình cũng ko đồng ý lắm với cách giải thích vè may mắn của bạn .

    1/bạn nói có 20% tài năng nước nuôi mới có đc 80 % may mắn . theo mình suy nghĩ này hoàn toàn ko đúng vì đã gọi là may mắn thì nó sẽ gần như ko phụ thuộc vào bất kì yếu tố nào chi phối nếu có cung chỉ rất nhỏ ko thể chiếm quá cao 20 % đc đâu bạn ơi . nói rõ hơn thì nó chỉ phụ thuộc vào yếu tố " cần " ( chiếm tỉ lệ % rất nhỏ rất dễ làm ( thậm chí việc làm của bạn vì mục đích khác ko phải vì mục đích tạo ra yếu tố "cần" để tạo ra may mắn nhưng 2 việc làm này đôi khi lại trùng nhau . vd bạn đi ra đường mục đích là hóng gió nhưng lại may mắn lụm đc tiền rơi ngoài đường mà để có đc may mắn lụm tiền rơi ngoài đường thì yếu tố " cần " ở đây là phải đi ngòa đường ) .nếu như may mắn cần phải có điều kiện cao ( phụ thuộc vào 2 yếu tổ "cần " và " đủ " )như bạn nói thì ko gọi là may mắn đc nữa .
    vd cho dễ hiểu : may mắn luôn luôn đứng về phía con gà của bạn thì đk cần thiết để ăn độ là con gà bạn chịu đá đá dở cũng đc vì may mắn thì nó chi phối gần như tất cả ông bà ta đả nói " hay ko bằng hên " là vậy , còn yêu cầu bạn đưa ra để có đc lại quá nhiều : đk biết đá ( điều kiện cần ) là chưa đủ mà còn phải cần thêm đk khác là đá hay , nuôi tốt v...v... ( đk đủ ). thêm nữa bây giờ mình giả dụ như thế này 2 con gà cùng 1 bổn có 80 % may mắn bán cho 2 người khác nhau và nước nuôi của 2 người mua giống nhau => đảm bảo đây đủ 20% bổn bang và nước nuôi . như vậy tới ngày đá 2 con này có tỉ lệ chiến thắng là 100% ( theo cách nói của bạn ) vậy lỡ khi 2 con này gặp nhau thì con nào thắng ? thêm nữa việc bạn gộp băng cựa , sân bãi ,thời tiết vô chung nước nuôi là ko thỏa đáng vì cái nào ra cái đó nước nuôi đơn thuần chỉ là quá trình nuôi gà cho xung lực đá mạnh còn mấy cái kia là lĩnh vực khác. phong độ thì mình ko bàn tới vì cái này con người còn ko thể quyết định và kiểm soát đc phong độ của mình thì làm sao quyết định đc phong độ sinh vật khác . nước nuôi khi đem đá đa phần là xem gà xung đá , lực mạnh + đá hiểm khi xổ nhưng phần đá hiểm để đoán phong độ thì chỉ mang nặng cảm tính dựa nhiều vào exp mà cái này thì nó vô chừng nhiều khi lúc xổ nó phông độ cao mấy tiếng sau đá thiệt nó laị xuống " phong độ là nhất thời " .

    2/ việc giải thích của bạn nếu đúng thì phát sinh thêm vấn đề như thế này . nếu như may mắn chiếm 80 % nay bị mất 40% do bổn bang vậy thì 40 % đó là đi đâu chuyển thành tỉ lệ của yếu tố nào ? việc yếu tố bổn bang quyết định tới 40% may mắn vậy thì suy ra bổn bang rất quan trọng ( thực tế là như vậy và mình cũng ko cho rằng ko quan trọng bổn bang và nước nuôi như đầu giả thuyết 1 bạn nói ) vậy thì 1 yếu tố quan trọng vậy mà chiếm tỉ lệ nhỏ ko tới 20% vậy thì là ko hợp lý .

    3/ việc giải thích 80 % may mắn của bạn thông quá việc xếp thứ tự gà của bạn như vậy là bạn sai .
    thứ nhât 10 con gà nếu tính theo lý thyết 1 con lần lượt đá với 9 con còn lại thì sẽ có 9 trận .như vậy con ms 2 muốn đá con ms 1 thì phải có tới hơn 88% may mắn theo cách tính của bạn chứ ko phải 80% như bạn nói. vì né đc 8 con mạnh là bạn tính 80% con còn lại thua mình 10 % vậy thì mất 10% rồi . ( thật sự thì mình nghĩ 80% của bạn đưa ra là né đc 8 con mạnh mỗi con 10% => 8 con = 80% chứ mình cũng ko biết dựa vào đâu mà bạn tính ra đc )

    thứ hai bạn xếp may mắn như vậy là sai . vì cái bạn tính ở trên là xác xuất chứ ko phải may mắn

    thứ 3 nếu cách xếp của bạn đúng =>vậy thì ms 9 là con gà cực hay muốn thắng thì chỉ đá với 8 ms dưới còn lại nhưng may mắn của nó chỉ có 11% ( vì thoát đc ms 10 ) theo cách tính giống như bạn tính ms 2. thay vào câu bên dưới của bạn ta đc câu sau " Nếu gà bạn là MS9 thì có phải chỉ đấu vs MS1 MS2 MS3 MS 4 MS 5 MS6 MS7 MS8 thì bạn mới có cơ hội thắng ko? Vì đá gà đâu đc chọn gà để đấu, nên chỉ có thể mong là gà mình áp đảo gà kia, và May mắn chiếm đến 11% là vậy. " nghe rất ngược ngạo và cách tính mm của ms1 ms2 của bạn trái nhau. nếu là ms 10 và tính theo cách của ms 2 thì tỉ lệ thua sẽ là ??? nếu vậy mm tỉ lệ nghịch với tài năng con gà + người ta tìm bổn bang gà hay để tỉ lệ mm của mình giảm vậy tìm làm gì ? lại càng ko thể nói có bổn bang nước nuôi mới có mm vì theo cách nói cách tính của bạn vô hình trung gà hay thì nó sẽ triệt tiêu mm. vầy thì có thể nói bổn bang gần như tỉ lệ thuận với may mắn mới hợp lí gà bạn càng hay thì diều kiện gặp gà tệ càng cao => may mắn càng cao ( hay nói 9 xác hơn là tỉ lệ ăn xác xuất ăn cao ). nếu tính may mắn theo yếu tố cần và đủ như bạn thì rõ ràng may mắn bị chi phối bởi bổn bang gà hay nước nuôi => vậy khi mà 1 yếu tố phụ thuộc vào yếu tố khác mà yếu tố phụ thuộc lại cao hơn yếu tố chính thì xếp tỉ lệ % yếu tố phụ cao hơn yếu tố chính thì có vẻ bất hợp lý .
    4/ điều in đậm cuối cùng của bạn có nói về may mắn khi gà mình áp đảo thì mình muốn chia sẻ 1 vài điều sau : cái này đúng vs đá gà bật trung bật thấp thôi khi thật sự thi đấu đỉnh cao giữa những sư kê và các chiến kê có chiến công vang dôi thì ko có con nào áp đảo con nào đâu bạn ơi có chăng chỉ là chút ít lợi thế về mặt nào đó chứ ko thể gọi là áp đảo. khi đó mới thực sự trông vào mm và may mắn là yếu tố quyết định . may mắn là yếu tố rất quan trọng nhưng nó ko xuất hiện hoài nê ko thể tới 80 % và mình ko thể chi phối hay kiểm soát nó vì vậy ta ko nên trông chờ đem gà đi đá mà cứ thụ động cầu May mắn và may mắn là yếu tố rất quan trọng để bạn ko phải thua, may mắn gặp đc gà bị gà mình áp đảo, may mắn ko phải gặp gà áp đảo gà mình . thay vì thụ động trông chờ mm vậy ta phải chủ động kiếm gà tốt để tỉ lệ gặp đc gà bị gà mình áp đảo cao tỉ lệ ko phải gặp gà áp đảo gà mình thấp .
     
  10. Ba_Gà_SG Thành Viên Cấp 4

    Đá gà ko nên quá nôn nóng, vội vàng. Bạn cứ bảo đảm các chế độ trong phần "Chăm sóc gà khỏe" và phần "Nuôi chế độ đá" thì gà sẽ có đc tinh thần và sức khỏe (thường đc gọi là "sung" và "pin") tốt nhất có thể.
    Gà tơ muốn mau cự mạnh thì cần úp bội và thả gà mái đi xung quanh, kết hợp xổ nhiều dạt vs gà đồng tuổi đồng chạng, cách 3-4 ngày xổ 1 dạt, hết chân thì ngưng ko cho vô gay. Nhớ bổ sung bữa mồi trc ngày xổ 1 ngày.
    Chúc bạn vui!


    Trong Phần "Chế độ đá" (chưa đc update) của Ba Gà tôi vẫn có chế độ chạy bội. Nhưng theo kinh nghiệm của Ba Gà tôi và tích lũy đc từ các Sư Kê khác thì có điểm chung là: "Gà phải đc biệt dưỡng 3 ngày 3 đêm trc khi ra trận". Trường hợp của bạn: CN đá thì 3 ngày T5, T6 & T7 thì gà phải đc nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng.
    Chúc bạn vui!

    Chào bạn! Rất cảm ơn bài viết của bạn!
    Ba Gà tôi đã đọc đi đọc lại bài viết của bạn rất nhiều lần và ko nghĩ rằng có tồn tại sự công kích, hơn thua, xét nét ở đây. Mong rằng suy nghĩ của tôi là sai!
    Ngay từ ng
    ày đầu lập topic này, Ba Gà tôi đã ghi rõ rằng đây là "Topic Thảo Luận", và trong bài viết cũng đã nhắc lại:
    "Đây chỉ là quan điểm của riêng Ba Gà tôi, ko tránh khỏi có thiếu sót cũng như ko đồng nhất vs quan điểm của AE, nên xin AE tôn trọng, đóng góp ý kiến xây dựng sẽ tốt và có ích hơn là phê bình, chê bai, châm chọc."
    Thảo luận là đưa ra những lập luận, quan điểm chủ quan của riêng mình để thuyết phục và thống nhất ý kiến vs mọi người, chứ ko phải luôn đả kích, phán xét quan điểm của người khác là sai để củng cố quan điểm mình là đúng. Bạn có thể xem lại bài viết đầu tiên mà tôi thảo luận quan điểm của bạn, có như bạn đối vs tôi ko!
    Có thể rằng kinh nghiệm và hiểu biết của Ba Gà tôi trong Môn đá gà này ko đc như bạn, nhưng mong bạn tôn trọng tôi trong từng câu văn, ngôn từ, vì dù sao đi nữa tôi cũng là Chủ Topic này.
    Vấn đề mà tôi và bạn đang thảo luận, tôi xin phép đc dừng tại đây, vì tôi ko còn cảm thấy hứng thú nữa. Mong bạn thông cảm!
     
  11. antiluadao Thành Viên Cấp 1

    thành thật xin lỗi bạn vì có lẽ cách hành văn và ngôn từ của mình có đôi lúc mang tính bác bỏ cao những quan điểm của bạn làm cho bạn khó chịu hay hiểu nhầm là mình đả kích bạn . mình thật sự chả muốn đả kích hay châm chọc gì bạn cả đây chẳng qua chỉ là cách học hỏi của mình thông qua thảo luận tranh luận .mình ko hề phán xét quan điểm của người khác là sai để củng cố quan điểm mình là đúngmà chỉ bác bỏ những quan điểm sai của người khác ( theo như nhận định của mình) và rất muốn ngươi ta làm vậy với mình nếu những bác bỏ của mình đối với lập luận củ người khác là sai. nếu ý kiến kiến mình sai thì sớm muộn gì mình cũng sẽ để lộ những bất cập trong ý kiến khi lập luận và thông qua tranh luận những bất cập đó sẽ đc mọi người phơi bày ra và bác bỏ nếu như mình ko thể phản bác lại những phản bác của người khác thi chứng tỏ quan điểm của mình sai và ngược lại nếu như mình bác bỏ đc lập luận sai của người khác mà họ ko thể phản bác lại thì mình cứ giữ quan điểm của mình vì tuy quan điểm của mình chưa chắc là đúng nhưng ít ra nó có thể chính xác hơn quan điểm người khác . vì vậy nên trong phần tranh luận với bạn mình có dùng 1 số ngôn từ mạnh là để thuet61 phục chứng minh ý kiến của mình đối với vấn đề mm chứ ko có ý gì khác mong bạn hiểu cho.
     
  12. camaptrolai Thành Viên Cấp 1

    a ba ga oi! anh co nhung hinh ảnh về vảy cựa gà anh up len cho ae xem dược kg? để biết vảy nào là tử mị hay là xuyên đao gì đó v...vvvv cám ơn anh nhiều mong dược biết càng sớm càng tốt
     
  13. C.D.Khanh Thành Viên Kim Cương

    Lên nữa cho anh em cùng học hỏi, đang đợi CHẾ ĐỘ ĐÁ của Ba Gà.
     
  14. Ba_Gà_SG Thành Viên Cấp 4

    Ban đầu cũng định viết Các Loại Vảy Tốt trong Phần: Cách Chọn Hảo Kê, nhưng thấy nếu đặt nặng vấn đề vảy vi trong quá trình chọn mua gà thì rất dễ sai lầm và mù quáng. Thành ra, đã sắp xếp cho mục này nằm trong Phần Mở Rộng Kiến Thức và sẽ đc up về sau này. Bạn thông cảm và cố gắng theo dõi nhé! Chúc bạn vui!

    Hic, những phần mới update các bạn đọc thì chỉ mất có 10 phút, trong khi đó Ba Gà tôi phải mất đến gần chục ngày để viết. Các bạn thông cảm nhé!
     
  15. hdspeed Banned

    a Ba ơi , gà đi phân lỏng màu nâu là bị sao vậy a ? Nó ăn uống vẫn bình thường nhưng ăn chậm lắm
     
  16. Hatch Thành Viên Cấp 4

    Cứ nói tóm lại : lựa chọn hàng đầu khi mua gà là bổn. Nếu chơi gà nòi thì tiếp theo sẽ đến dáng + vảy, còn gà tre không quan trọng vấn đề này. Thứ 3 là lối đá................ Kinh nghiệm chỉ nhiêu đó là quá đủ nhưng để kiếm được gà bổn tốt, hay, cựa thì hỏi mình có may mắn hay không :smile:
    Nói chung chơi gà thì có rất nhiều cái hay để khám phá. Nói ra 1 lúc sẽ không hết, cứ va chạm theo thời gian sẽ nâng cao kinh nghiệm thôi
     
  17. Hatch Thành Viên Cấp 4

    sệt sệt như chocolate phải ko? Nếu vậy thì cũng không sao, đừng quá lo lắng
     
  18. traiga3minh Thành Viên Cấp 1

    đúng vậy. Cứ thua nhiều là khôn ra mà. Gà tre trước tiên là phải lì thì cơ hội tháng cao. Thường gà tre chỉ bị vài cựa là chạy chứ không như là lông chết chứ không chạy vì vậy kiếm một con gà tre lì là rất hiếm vì vậy hiện tại một số người sài thuốt ( tuy chi nghe chứ chưa thấy và chưa sài). thứ 2 gà đá phải nhạy cựa vì gà tre bay cao mà nhảy nhiều chân nhưng rất thưa cựa vì vậy kiếm con gà bổn xài cựa cho tốt là dễ thắng không cần phải nhảy nhiều như mấy con gà Mĩ đá như trời đánh mà không có cây cựa nào. Thứ 3 còn có sự gian sảo trong băng cựa, thả gà. Lúc chiều nay tôi chứng kiến thằng kia nó dùng cựa đầu dẹp dạng cựa dao , khi đâm là nó xé thịt bên trong vết thương ngoài ra nó còn tẩm thuốc trên mủi cựa nữa, cón nhiều chiêu thả gà nữa... nói chung trong đá gà có rất nhiều thủ thuật , kiếm một con gà hay đã khó mà thắng được những thằng gian xảo còn khó hơn...
     
  19. Ba_Gà_SG Thành Viên Cấp 4

    Thiếu rau xanh đó bạn, nếu vẫn có ăn thì tăng cường nhiều hơn nữa. Ngoài ra gà hay bơi đất ăn cũng hay đi phân dạng này, ko cần lo lắng quá.
     
  20. traiga3minh Thành Viên Cấp 1

    Anh Ba có gà mái tre bổn lỳ không nếu có chia mình con làm giống chứ đi mua gà hoài mà cũng không vừa ý
     

Tình hình diễn đàn

  1. giaiphap.hitech,
  2. fiveth,
  3. Thanhthientd,
  4. honeyz...
Tổng: 925 (Thành viên: 8, Khách: 912, Robots: 5)