Tìm kiếm bài viết theo id

HCM - Bò một nắng gialai chấm muối kiến

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi trangnha2014, 4/6/14.

ID Topic : 7379527
Ngày đăng:
4/6/14 lúc 12:47
  1. trangnha2014 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    4/6/14
    Tuổi tham gia:
    12
    Bài viết:
    1
    Mình tên Nhã 0982123153 ( các bạn nhắn tin hay viber-vì mình đi làm giờ hành chính)- mình sẽ cho ship tận nhà các bạn- mÌnh ở gialai và gia đình mình làm Bò môt nắng ăn-thấy ngon quá nên bán kiếm chút ít thời buổi khó khăn. Mong cac bạn ủng hộ.
    GIá 550 k cho 1 kg bò 1 nắng ăn kèm muối kiến

    Bò một nắng gialai chấm muối kiến


    Bò một nắng gialai chấm muối kiến - 1


    Bò một nắng gialai chấm muối kiến - 2

    Bò một nắng gialai chấm muối kiến - 3
    Bò Một Nắng Gialai (Bò 1 Nắng) được làm từ thịt bò tươi, thái thành từng miếng mỏng, ướp sơ qua với các loại gia vị, đem phơi ngoài nắng trong một ngày nên có tên gọi là bò một nắng. Sau đó đóng vào bao cất giữ, khi ăn chỉ cần lấy ra nướng chín trên bếp than hồng và thưởng thức với muối kiến vàng của người dân tộc. Bò một nắng Gia Lai là nổi tiếng nhất cả nước.

    Cách làm Bò 1 Nắng cũng rất công phu. Theo bí quyết, thịt bò nhất quyết phải là bò tơ, được chăn thả trong tự nhiên nên thớ thịt săn chắc, ít nước lại có vị ngọt tự nhiên đem lại cho người ăn cảm giác ngon miệng. Thịt được lóc bỏ da, rửa sạch và thái thành từng miếng mỏng, lớn cỡ bằng bàn tay là được. Thịt sau khi thái xong được ướp sơ qua với các loại gia vị như đường, muối, bột nêm, ớt trái giã nhỏ, vừng.

    Khâu ướp gia vị rất quan trọng, không nên ướp đậm quá vì khi nướng chín, thịt sẽ bị mặn không ngon, cũng không nên ướp nhạt quá, bò không thấm đủ gia vị, sẽ nhanh hư, không để lâu được. Sau đó đem phơi ngoài nắng, nếu trời nắng to, chỉ cần phơi trong một ngày, thịt bò khô lại, cầm lên tay không bị dính là được. Khi ăn, chỉ cần lấy từng miếng thịt, cho lên vỉ và nướng trên bếp than hồng. Thịt nướng chín rám vàng hai cạnh cùng mùi thơm tỏa ra rất quyến rũ. Khi nướng nhớ trở đều tay để thịt chín đều và không bị cháy.

    Bò sau khi nướng chín, được cho lên thớt, dùng chày đập nhẹ cho miếng bò mềm, xé thành từng miếng nhỏ. Bò một nắng được ăn kèm với dưa leo, chuối chát, các loại rau thơm và thức chấm. Thức chấm của món ăn này rất phong phú, có thể là tương ớt, muối ớt chanh... Cách dùng: Khi dùng không cần rả đông bò một nắng, mà cho lên bếp than nướng vừa khô mặt và hơi rám cháy, có mùi thơm tỏa ra là ngon nhất (không nên nướng bằng lò vi sóng). Sau khi nướng, xé thịt bò theo chiều dọc của sớ thịt, không nên dùng dao cắt sẽ không ngon. Bò 1 nắng ăn kèm với muối kiến và các loại rau thơm. Ăn kèm bia thì số zách.
     

Tình hình diễn đàn

  1. @Khanh Huy,
  2. Thiết Bị Ngân Phương,
  3. HONEYZ,
  4. next123,
  5. danguitarquangovap,
  6. conhiuhong
Tổng: 1,361 (Thành viên: 7, Khách: 1,194, Robots: 160)