Chả là em muốn mua vài tên miền đẹp để làm web. Em nghe nói bên PAVietnam có phần giữ chỗ tên miền nên cũng lăng xăng chạy tới văn phòng PAVietnam 750 Sư Vạn Hạnh để cọc trước 3tr:beauty: Đóng tiền xong, được hướng dẫn kỹ càng nên em tham gia chơi luôn. Luật chơi là các phiên end vào lúc 20h mỗi ngày, nếu trước 20h có 1 lượt đấu giá thì thời gian end tự gia hạn thêm 5p, nếu quá 5p không có ai đấu giá thì tính là bạn win domain đó. VD như 18h bạn bid 200k tới 19h58p có người bid 300k thì thời gian end tự động tăng thêm là 20h3p. Mình tham gia mua 2 domain và được báo là win như hình Yên tâm là mình đã win.:beauty: Lúc sau về check lại thì thấy domain này đã được người khác mua và đã trỏ về host của một tay săn domain chuyên nghiệp. Vào PA check lại thì thấy bác này win với giá bid 1t430 lúc 16h57p( điều này là không thể vì khi em bid lúc 19h57p giá đề nghị vẫn là 980k). Không hiểu gì luôn:beat_shot:, sau đây là đoạn chat giữa em và nhân viên trong PAvietnam Theo các thím là sao ạ:snicker:
Chắc chắn có thằng nào đó gian lận! Còn thằng nào để điều tra tiếp! Điều tra cũng mau ah! Chừng 5 10 năm gì thôi! Bác chủ yên tâm nhé!
Đấu giá thì mình không biết, còn về phần dịch vụ mình thấy nó làm rất ok. Host tụi pavietnam này chạy thấy ok nhất trong mấy công ty mình từng làm web.
Cái này bác nói đúng, em cũng thuê VPS bán chuyên nghiệp bên PA, phải nói là hài lòng từ chất lượng đến support
Cơ bản là vậy. pavietnam không backup cho khách hàng, PAvietnam làm mất dữ liệu của khách hàng là im re. bù thêm cho vài tháng sử dụng. pavietnam gặp sự cố là im re không thể gọi điện thoại được. mình bị mà chết lên chết xuống mất hơn chục khách hàng. thiệt hại rất lớn. mình là mình né thằng này luôn.
Mình cũng thế, đợt gần nhất bị mất sạch email. Mình thuê host lưu trữ email cho công ty, sự cố xảy ra và ... tiêu. Hoàn toàn không có bản backup nào - dù trong hợp đồng có ghi backup và phục hồi lại cho khách khi có sự cố. Hỏi ra thì là backup tự động gắn trong server, server chết là backup cũng chết theo. Ngoài ra, trong hợp đồng mình thuê là host dung lượng không giới hạn, xài được 2 năm, gia hạn hợp đồng mới thì chỉ còn 250Gb. Hỏi vì sao gia hạn lại ko phải là không giới hạn (Unlimited) mà lại là giới hạn ? Nó bảo: vì em thấy anh ko xài hết gói đó nên giờ em chuyển thành giới hạn, bên em không còn loại Unlimite nữa, bỏ rồi. Lần đầu tiên thấy cách trả lời này đó. Do lỡ thuê rồi, ảnh hưởng công việc, nên cũng đành chịu. Có bác nào tư vấn cho mình nhà cung ứng host nào tốt ko?