Tìm kiếm bài viết theo id

Đặc điểm của dòng loa âm trần

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Âm Thanh' bắt đầu bởi nguyen duc dungg, 26/3/20.

ID Topic : 9466328
  1. nguyen duc dungg Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    12/3/20
    Tuổi tham gia:
    6
    Bài viết:
    23
    Nói đến loa âm trần hẳn mọi người chẳng còn gì xa lạ bởi nó là một trong những loại loa thông dụng và vô cùng thường gặp trong một hệ thống âm thanh thông báo đặc biệt là trong âm thanh phòng họp. Đúng như tên gọi của nó, nó thường được lắp trên trần nhà, với đặc điểm là âm trần, nên nó sẽ tiết kiệm được diện tích không gian cho nơi bạn đặt sản phẩm thường được dùng nhất trong các căn phòng có không gian nhỏ & diện tích bé. dòng loa âm trần này có một số đặc điểm tiêu biểu như: loa có độ trở kháng cao, độ bền vô cùng tốt vì cơ bản loại loa này sẽ phải làm việc với cường độ lớn & trong thời gian dài. Nguồn gốc sản phẩm chủ yếu đến từ Nhật Bản hoặc đôi khi có một số lô hàng đến từ Indonesia.
    Trong một hội trường to âm thanh được xem như một khía cạnh quan trọng số một, dù với mục tiêu tiêu dùng như thế nào. Hệ thống phân bố các bộ loa gắn trần cũng nên để tại những vị trí trung tâm, chỗ đông người, trong một hội trường ví như có không gian rộng thì nên đặt nhiều loa âm trần để đảm bảo lượng âm thanh phát ra thống số một.
    Tùy thuộc vào diện tích căn phòng và khoảng cách từ trần nhà đến mặt sàn mà sẽ có cách bố trí loa âm tường một cách khác nhau. Ví dụ một chiếc loa âm tường nổi bật số một của ÂM THANH TOA như PC 658 hoặc PC 648 thì 1 chiếc sẽ sử dụng phù hợp nhất cho 16m2, cứ thế mà bạn tính ra số lượng loa sao cho phù hợp nhất với không gian bạn muốn.
    Khi đặt loa âm trần, bạn nên chú ý đến một số vấn đề sau:
    – loa âm tường mặc định đặt sẽ lên trần nhà lên sẽ có hướng quay vuông góc với mặt sản, tuy nhiên người dùng nên sắp xếp bố trí sao cho loa hướng về hướng người nghe, điều này vô cùng quan trọng. Người ở trong hội trường, nhưng lại hướng loa ra phía ngoài cửa sổ hoặc lệch hướng người nghe có thể làm cho âm thanh bị nhỏ, thậm chí không nghe thấy.
    – Tâm của màng loa số một quán với chiều cao ngang tai của người nghe. Tức là người dùng có thể đặt loa bằng với độ cao trung bình tính đến vai của người nghe để có được hiệu quả âm thanh tốt số một, & cũng không [nên\được} đặt loa ở trần nhà.
    – Cần phải biết rõ hệ thống âm thanh đặt ở đâu? Tức là đặt tại khoảng không hội trường nào? không gian là bao nhiêu? Vị trí đặt có khoảng cách trung bình, tối thiểu là mất m… giả dụ không gian hội trường lớn, loa gắn trần phải có công suất & tần số to thì mới đáp ứng được cho khoảng rộng, đảm bảo rằng người ở xa vấn nghe được những âm thanh phát ra.
    Một trong những điều quan trọng nữa người dùng cần lưu ý đó là những khu vực lẫn tạp âm, chính vì vậy không gian bạn để loa cần phải đạt được một số yêu cầu về lọc âm & chống tạp âm. các hệ thống âm thanh hội trường thường có các thành phần sau:
    – Bộ nâng cao công suất: Giúp đấy cao công suất của loa
    – Bộ sạc bình & lưu trữ nguồn: Để phòng ngừa khi cúp điện.
    – Bàn gọi vùng: Nơi đăng ký thông báo, lời công bố, mặc định.
    – Trung tâm điều khiển: khiến người điều hành có thể điều chỉnh mọi các chế độ loa gắn tường
    – Vùng mở rộng: Cho các diện tích có thể cơi nới thêm.
    – Micro không dây thông báo khẩn: dùng khi có trường hợp khản cấp.
    – loa âm trần 6W : Được lắp dọc theo hành lang, và khoảng trống văn phòng, hành lang của tòa nhà.Dùng phát nhạc nền và các tin thông báo đến các diện tích trong hệ thống.
    Loa âm trần 15W : được gắn tại những không gian có tạp âm lớn như khu vực công cộng,bãi xe…
     

Tình hình diễn đàn

Tổng: 556 (Thành viên: 0, Khách: 547, Robots: 9)