Khổ quá anh em ơi, gần tết trời trở lạnh nên cứ bị mấy bệnh vặt như nhứt đầu, sổ mũi, ho hoài. Sức khỏe mình vốn không tốt, thể trạng yếu từ nhỏ nên bệnh hoài, riết rồi giống như các ổ bệnh di động luôn vậy đi đâu cũng phải phòng hờ một mớ thuốc. Tết này muốn được đi chơi thoải mái, không phải vướng bận gì cả, anh em có cách nào cải thiện tình hình không? :cry_002:
Cơ thể Bạn đang thiếu đề kháng nên uống cam vắt , chanh nóng để cải thiện tình hình khả quan , ho thì nên mua thuốc uống thì sẽ mau khỏi .
Mình cũng đề kháng yếu nên ốm vặt suốt, khó chịu ghê, lại lười ăn trái cây nữa. Bạn nên tiêm phòng cúm mỗi năm đi, 1 năm tiêm 1 mũi tầm 200k là không bị cúm nữa đâu, và nếu có bị thì cũng bị nhẹ, mình tiêm rồi thấy đỡ hẳn đấy. Chịu khó ăn nhiều trái cây vào để tăng đề kháng lên.
mình thấy uống thuốc nhiều cũng ko giúp cải thiện tình hình sức khỏe đâu, bạn nên hạn chế uống thuốc lại, tăng cường tập thể dục, cố gắng ăn uống hợp lý, chỉ có vậy mới có sức khỏe lâu dài được, thấy bệnh rồi mới thây cái giá trị nhất chính là sức khỏe
mắc bệnh cứ thấy gái là chảy nước miếng, đi khám mấy chỗ rồi mà ko hết. Nhiều lúc ra đường tư ty ghê lắmudency:
Chảy nước miếng rồi còn chảy cái gì khác Ngắm bạn gái người ta mà chảy nước miếng thằng bạn trai nó thấy nó vác cây đập chảy máu ra đường luôn à.
Có 1 số cách sau em chia sẻ: 1. Buổi sáng pha 1 ly chanh nóng mật ong ( 500ml) uống đều đặn. Chanh sẽ thải độc tốt. mật ong làm ấm cơ thể và tăng sức đề kháng 2. UỐng sữa ong chúa tươi, 340K/ 200gr, ngày làm 2 thìa nhỏ sáng tối. Sưa ong chúa thì 1 người khỏe 2 người vui , nói chứ tăng sức để kháng, tránh bệnh vặt tốt lắm 3. UỐng viên nang tỏi ( nhà thuốc có bán) , rất tốt để tăng sức đê kháng, tỏi là kháng sinh tự nhiên. Chúc anh mau vui
sổ mũi có cách là mua mấy chai nhỏ mũi của em bé ( loại chỉ nhỏ mũi ko nhỏ mắt) nghiêng nghiêng đầu rồi xịt mạnh vào ( nghiêng bên này xịt bên kia).Xịt vào thì nước sẽ chảy qua bên lỗ kia or chảy xuống cổ họng. Lúc dó khạc ra or hỉ mạnh để tống những bụi bẩn nằm trong xoang ra. Lúc đầu khó chịu nhưng bảo đảm sẽ hết. Nếu tiết kiệm thì pha nước ấm cho 1 ít muối hột ( lở lở đừng mặn quá ko tốt) pha để nguội rồi đổ vào mấy cái chai nhỏ mũi đã xài hết rồi xịt. Lúc đầu thì ngày nào cũng làm sau thì 1 tuần làm cũng được. Mình hồi trước trời trở lạnh là hắt xì liên tục nhờ làm cách này mà ko bị nữa. chúc bạn mau hết bệnh
Thời tiết lành lạnh thế này là ác mộng đối với mấy đứa thể trạng yếu từ nhỏ luôn đó. Mình cũng bị hoài nè. Đầu tiên là phải tăng sức đề kháng cơ thể lên đã, uống thuốc nhiều không tốt đâu. Tốt nhất nên ăn uống bổ sung vitamin và dưỡng chất sau đó là tập thể dục đều đặn. Nếu không có thời gian ăn uống thì tìm mua vitamin tổng hợp uống cũng được.
tui dân thể hình trâu bò, báo cáo các đồng chí là chưa thấy bệnh gì cả...khuyến khích các đồng chí nên vận động, thể thao, ra đường...chứ đừng ỷ lại vào vài ba viên thuốc tây ko có tác dụng nhìu đâu
Chủ thớt đã bảo là thể trạng yếu ớt từ nhỏ mà. Em nghĩ đầu tiên là phải bồi bổ cơ thể, song song tập thể dục thể thao từ nhẹ đến nặng dần. Mỗi sáng dậy sớm chạy bộ cũng tốt mà.
Trời, gần tết trời lạnh rát da, bảo em dậy sớm chạy bộ sao mà nổi? Nếu như ăn uống bổ sung chất dinh dưỡng thì phải ăn như thế nào hả các bác?
Không kiên trì tập thể thao mà sao đòi khỏe được? Trước mắt thử mua mấy viên nang gấc uống để tăng sức đề kháng xem.
Do chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt của bạn chưa phú hợp, bạn dùng thêm thực phẩm chức năng bổ sung vitamin là sẽ cải thiện được tình hình ngay, mình đang dùng thường xuyên nên tình trạng ốm vặt như cảm ho hầu như không bị còn uống thuốc chỉ là để trị bệnh trong tức khắc thôi
Chỉ bạn phương pháp này rất hay, ko tốn nhiều tiền, lại dứt được căn bệnh nghẹt mũi, nhức đầu, chảy nước mũi : Mua gừng về xắt lát bỏ vào nồi nước nấu sôi, bắc xuống rót vô bình thủy để dành uống từ từ, khi uống rót ra ly, bỏ vào 1 muỗng mật ong + 1 vắt chanh, uống 3 bữa, sáng trưa tối, chừng vài ba ngày sẽ dứt bệnh.
trị nghẹt mua 1 chai thuốc nhỏ mũi, hình như Rhinex hay gì đó, 5.000 VNĐ, nghẹt nhỏ 1 phát là thông...
Lo trị bệnh cho dứt rồi hãy lo bồi bổ nhá bác thớt. Về sau chịu khó tập thể dục đều đặn tí như đi đá banh chẳng hạn.
Kiếm Number 1 Vitamin uống đi bác, giống nước cam mà có bổ sung thêm nhiều loại vitamin khác nữa :look_down: