Tìm kiếm bài viết theo id

Giới thiệu nghệ thuật Mod Case

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi bibi kitty, 21/8/09.

ID Topic : 1151873
Ngày đăng:
21/8/09 lúc 00:31
  1. bibi kitty Thành Viên Kim Cương Thành viên BQT Super Moderator Moderator

    Tham gia ngày:
    5/6/08
    Tuổi tham gia:
    17
    Bài viết:
    53,407
    bibi kitty giới thiệu cho bạn 1 vài kiểu Mod case độc lạ, hy vọng mai này trên 5s có bạn làm vài bộ chơi cho vui

    Thú chơi "mod case" của những người yêu máy tính từ lâu đã được nâng lên một tầm cao mới - một môn "nghệ thuật" của công nghệ. Không chỉ đem lại niềm vui và sự thỏa mãn cho người chơi, mod case thể hiện sự sáng tạo không biên giới trong việc lựa chọn chất liệu và cách thiết kế case máy tính.

    Giới thiệu nghệ thuật Mod Case Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 1 Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 2 Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 3 Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 4 Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 5 Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 6 Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 7 Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 8 Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 9 Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 10 Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 11


    Bộ case máy tính độc đáo 'made in Vietnam'

    Với mục đích thể hiện sức mạnh mãnh liệt của máy tính, Lê Nguyên Bảo đã "độ" chiếc PC của mình theo chủ đề Thần chiến tranh dựa trên trò chơi nổi tiếng God of War.

    Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 12
    Bảo (27 tuổi, TP HCM) cho biết đã ấp ủ ý tưởng chế vỏ máy tính (mod case hay độ case) như thế từ khá lâu nhưng giờ mới có điều kiện hoàn thiện. Trong 3 đêm, anh phác thảo nhiều mô hình khác nhau và dựng từng mẫu thiết kế trên nền 3D Max để phối màu sao cho hợp lý nhất.

    Là một dân chơi case chuyên nghiệp, Bảo từng dùng rất nhiều vỏ máy của Cooller Master. Nhưng khi cảm thấy chán những kiểu mẫu truyền thống, anh quyết định làm một sản phẩm "không giống ai". Cách đây 2 tháng, anh cho ra lò tác phẩm đầu tiên dựa trên mẫu case nổi tiếng Antec Skeleton nhưng sử dụng chất liệu mica và fomex.

    Những lời khen ngợi của mọi người thúc đẩy Bảo tiếp tục bắt tay vào hệ thống thứ hai God of War. Sự say mê đến quên ăn quên ngủ (thức đến 3-4h sáng) trong 5 ngày lắp ráp đã khiến anh đổ bệnh ngay khi hoàn thành. Bảo cho biết anh muốn chế một số vỏ máy nữa nhằm khẳng định trình độ mod case của Việt Nam không thua so với nước ngoài.

    Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 13
    Vỏ máy tính được làm từ mica 10li.

    Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 14
    Chữ W viết tắt của "War" trong "God of War". ( đúng ra là của WWE)

    Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 15
    Đèn LED chạy ngang qua để chiếu sáng logo W.

    Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 16
    Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 17
    Đèn LED hình tròn để thắp sáng phần dưới.

    Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 18
    Lớp vỏ bảo vệ linh kiện trong suốt.

    Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 19
    Do không tìm được mô hình thần Kratos trong God of War, Bảo quyết định chọn mô hình đô vật nổi tiếng người Mỹ Kurt Angle mua từ Trung Quốc về rồi tô vẽ, hóa trang nhân vật.

    Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 20
    Sợi dây xích tôn vẽ đẹp của case đồng thời cũng giúp giữ nguồn đứng vững trên bề mặt mica.

    Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 21
    Hệ thống công tắc được gắn một bộ xương mini và mỗi lần tắt mở chỉ cần nắm chân kéo xuống.

    Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 22
    Thành quả sau 5 ngày "thức khuya dậy sớm".

    Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 23
    Mỗi lần mod case Bảo phải đầu tư khoảng 1 triệu đồng.

    Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 24
    Cấu hình máy: Core 2 Quad Q9300 xung nhịp 2,5 GHz, mainboard P5QL PRO, RAM OCZ Reaper 4 GB, NVIDIA 9800GTX.

    Thêm kiểu khác
    Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 25 Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 26

    Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 27 Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 28

    Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 29 Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 30

    Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 31


    Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 32

    Khó khăn đầu tiên là Bảo phải có một hình cầu trong suốt với đường kính lớn để chứa tất cả các linh kiện máy tính bên trong. Anh đã tìm được một người chuyên "ép" mica nổi tiếng ở TP HCM nhưng cũng nhận được báo giá khá "shock": 1 triệu đồng cho hình cầu đường kính 40 cm.
    Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 33 Nửa quả địa cầu theo đặt hàng của Lê Nguyên Bảo. Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 34 Dùng mica làm mặt cắt quả cầu: Để giữ phần này, Bảo phải làm một chân đế bo cong tiếp xúc với đáy cầu. Khâu này đòi hỏi sự tỉ mỉ vì phải xác định chính xác độ cong của phần bán cầu và độ dày của mica. Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 35 Dùng dao hơi nóng khoan các lỗ cho khay DVD, dây nguồn, tản nhiệt trên hai bán cầu. Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 36 Để sơn mô hình địa cầu, anh phác thảo bản đồ thế giới để làm decal dán lên quả cầu - một khâu không đơn giản vì phải tính toán tỷ lệ sao cho khớp với trái cầu có sẵn. Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 37 Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 38 Anh vào Google tìm bản đồ trái đất làm mẫu để sơn màu, làm nổi bề mặt để tạo cảm giác cao thấp của mặt đất và các dãy núi. Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 39 Việt Nam là điểm nhấn trên quả cầu nên đường biên giới của VN lộ rõ hơn. Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 40 Nút Power và Reset, nằm ở vị trí khu vực Hà Nội và TP HCM, được đính 2 viên pha lê đỏ và trắng. Còn các viên đá nhỏ ở khu vực biển đông thể hiện 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 41 Dòng chữ "Việt Nam đất nước tôi" được dán decal phản quang để chữ sáng lên khi có đèn. Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 42 Câu hỏi "Làm sao để ánh sáng phản chiếu hết quả cầu" luôn thường trực trong đầu Bảo suốt 3 ngày trước khi anh tìm ra giải pháp. Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 43 Khâu làm phần trụ đỡ khá đơn giản. Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 44 Sau 2 tuần, mọi thứ đã hoàn tất và quá trình lắp ráp diễn ra khá dễ dàng. Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 45 Bộ case nhận được nhiều lời thán phục trên diễn đàn về công nghệ mà Bảo tham gia. Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 46 Bảo quan niệm mod case thành công không phải chỉ là tạo ra một hệ thống đẹp mắt mà còn cần tình toán làm sao để máy tính hoạt động tốt nhất. Tuy nhiên, chi phí tốn kém cũng khiến anh khó có thể thực hiện niềm đam mê này thường xuyên. Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 47 Tác giả và con trai. Hệ thống sử dụng CPU Core 2 Quad 9300 2,5 GHz, RAM 4 GB, đồ họa Nvidia GeForce 9800 GTX 512 MB và ổ cứng 320 GB.


    giới thiệu thêm 1 vào loại case độc khác
    Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 48


    Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 49



     
  2. MaxSky THÀNH VIÊN NHIỆT TÌNH

    Cái này cũng có x em qua rồi,nghe nói đạt giải gì đó,nhìn mê thiệtGiới thiệu nghệ thuật Mod Case
     
  3. denhatthuongnhan Thành Viên Bạch Kim

    mod case theo kiểu... kệ sách. Cũng hay!
    Nhìn nó y như cái bàn vi tính thu nhỏ. Còn cách nào không show luôn đi bro, biết đâu mình làm theo. Chán cái case Delux ở nhà rồi
     
  4. bibi kitty Thành Viên Kim Cương Thành viên BQT Super Moderator Moderator

    đã thêm vài kiểu mới cho các bạn tham khảo

    Giới thiệu nghệ thuật Mod Case

    Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 1

    Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 2

    Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 3

    Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 4

    Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 5

    Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 6
     
  5. rockmaninhell Thành Viên Kim Cương

    thiết nghĩ topic nên giới thiệu case VN thôi, như cái quả địa cầu thì hay hơn là lấy của mấy bác nước ngoài....
     
  6. lambada Thành Viên V.I.T

    nhà mà có máy tiện để làm thì còn gì bằng, chứ ko có máy móc, đem ra cho người ta cát xén giùm cũng tốn khối tiền, con nhà nghèo chơi ko nổi đâu, còn nhiều tiền thì mod case xong nhớ dành 1 chút làm từ thiện thì gud
     
  7. se7en Thành Viên Kim Cương

    ở VN có chỗ nào nhận làm giống vậy ko các bác ! cái này lạ mà đẹp wa1
     
  8. [ki]luv[su] Thành Viên Cấp 4

    cái này có 1 số của mem VOZ làm Giới thiệu nghệ thuật Mod Case
    wa bên đó vô bõ review đó có cách làm chi tiết lun
    chỉ sợ làm hok nổi thui Giới thiệu nghệ thuật Mod Case - 1
     

Tình hình diễn đàn

  1. HONEYZ,
  2. passio,
  3. Vinaphone TPHCM,
  4. HuyBoss9001
Tổng: 836 (Thành viên: 9, Khách: 814, Robots: 13)