Tìm kiếm bài viết theo id

Help !!!!!! Vấn đề về facebook va Yahoo mong các pro chỉ giúp !!!

Discussion in 'Chuyện trò' started by ktefang, Apr 11, 2012.

ID Topic : 4850879
Ngày đăng:
Apr 11, 2012 at 8:10 PM
  1. ktefang Thành Viên Cấp 3

    Joined:
    Mar 26, 2011
    Tuổi tham gia:
    14
    Messages:
    949
    Mình ko biết Post chỗ nào thấy chỗ này là tạm được nhất ..
    Bạn đồng nghiệp nồi kế bên mình ko đăng nhập được facebook và cả yahoo .. Chuyện là thế này
    2 đứa làm chung 1 cty công việc là kinh doanh nên phải online trên máy tính nên để thường xuyên Yahoo và Facebook , buổi sáng thì nó vào cả 2 ( Yahoo , Facebook) bình thường , sau giờ nghỉ trưa ( gần 2 tiếng ) nó vào facebook thì facebook bảo sai mật khẩu , vào xác nhận thông tin tại facebook xong nó sẽ gửi lại thông tin cho Yahoo-mail mà nó đăng ký .... Bạn mình tưởng thế là Oke rồi chỉ cần mở Yahoo xem facebook nó gửi là xong thì thật bất ngờ khi mở YahooMessenger thì hiện ra dòng chữ " Your account has been locked ...Click forgot password ..." ..? Cái dỡ của nó là nó quên luôn cả câu hỏi bí mật của Yahoo !!! Thế là tiêu.. xong phim......!!!!

    Xin hỏi các pro chuyện này là thế nào ? Trong khi sáng vẫn online cả 2 Yahoo và Facebook bình thường mà , sao đến chiều vào ko đc ? Ko lẽ bị hack , mà nếu bị hack thì bị 1 trong 2 thôi sao bị mất đến cả Yahoo va Facebook được ???
    Xin các mem pro chỉ giúp ...
     
  2. TuấnSG Thành Viên Cấp 4

    Đặt ngoài trường hợp máy bị người khác cài phần mềm keylog , con trojan ăn cắp pass thì người bạn dùng trình duyệt nào , internet explorer hay FFox ? Có đặt chế độ lưu password vào trình duyệt không ( có nghĩa là khi vào FB hoặc Ymail thì tự động vào không cần phải nhập Pass ) ?
    Nếu dùng interner explorer ở chế độ lưu pass tự động đăng nhập thì chỉ cần khi máy tính mở , bạn đi vắng chừng vài phút thôi thì người khác sẽ nhảy vào export cookies vào USB của họ sau đó nhập cookies này vào trình duyệt IE của họ sau đó họ đổi pass thế là mình bị mất nick FB , Ymail , Gmail ngay . Nếu dùng FFox cũng ở chế độ lưu pass và tự động đăng nhập thì cũng thế , chỉ cần vài phút đi vắng không có mặt là người khác nhảy vào mở option xong vào phần security là dễ dàng thấy pass . Khi đã có pass thì họ sẽ thay đổi pass của FB và Ymail thế là mất nick ngay . Tuy nhiên trong FFox nếu đặt Master Password thì họ vô phương chôm được pass .
    Do đó để an toàn không nên cho trình duyệt lưu pass và tự động đăng nhập vào FB hoặc Ymail , Gmail và máy nên cài các chương trình diệt virus , trojan để phát hiện và diệt mọi phần mềm keylog .
    Giờ chỉ còn cứu đươc khi người bạn còn nhớ thông tin bí mật khi khai báo Ymail thì mới lấy lại được nick Ymail và từ đó mới lấy lại được nick FB còn không thì vô phương cứu chửa và nhanh chóng thông báo cho bạn bè người quen rằng mình đã bị mất nick để tránh bị kẻ xấu lợi dụng làm chuyện xấu .
     
  3. vdt-group Thành Viên Cấp 2

    Bạn thử tạo 1 nik khác rồi ép nuk cũ kiểm tra nếu thấy online tức là bị hack hoặc bị chôm acc .facebook thì chỉ cần lấy nick yahoo là xong rồi .Nếu bị hạk nik thì tìm cách lấy lại .
     
  4. ktefang Thành Viên Cấp 3

    Xin cám ơn ...
    Bạn mình nó dùng đăng nhập tự động cả Facebook , Yahoo , và cả G-mail nữa ...

    Đã thử dùng nick của mình ( Yahoo , Facebook ) tất cả vẫn chưa thấy có sự thay đổi gì ...

    P/S : Đã báo với sếp về tình trạng này , đã kêu KTV đến kiểm tra .....
     
  5. TuấnSG Thành Viên Cấp 4

    Kêu KTV kiểm tra tất cả các tiến trình chạy trong máy , nếu phát hiện keylog thì ... mất pass là do nó và tất nhiên là không biết ái chôm pass . Nếu không có keylog thì kiểm tra coi trong khoảng 2 tiếng đi vắng khỏi máy , ai là người sử dụng máy vào thời điểm đó là biết liền thủ phạm . Ngoài ra máy người bạn có cài Teamview chạy thường trực không , nếu có thì ai đó qua TeamView đã hack pass của người bạn trong thời gian đi vắng .
     

Tình hình diễn đàn

  1. HONEYZ,
  2. Cuongvt,
  3. chinhchu373
Total: 623 (members: 11, guests: 605, robots: 7)