Tìm kiếm bài viết theo id

Laptop Apple ko bị dính virus?

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Bé Na, 23/6/09.

ID Topic : 1009613
Ngày đăng:
23/6/09 lúc 21:52
  1. Bé Na Thành Viên Cấp 2

    Tham gia ngày:
    25/12/08
    Tuổi tham gia:
    17
    Bài viết:
    381
    Bạn của bà chị mình mới mua 1 em laptop của Apple. Chị mình hỏi sao ko cài chương trình diệt virus thì chị kia nói là laptop Apple ko bị dính virus nên ko cần cài.

    Em học cntt mà chưa nghe chuyện có máy nào mà ko dính virus bao giờ, trừ khi nó ko vô mạng và ko tiếp xúc trao đổi dữ liệ với thiết bị dữ liệu ngoài.

    Em muốn xác minh chuyện này nên vào hỏi anh em xem để cập nhật thông tin cho nó chính xác.
     
  2. kent_rocker Thành Viên Cấp 5

    K phải nó k có virus mà hiện nay tổng số người sử dụng máy MAC so với WIN là quá ít nên các hackers chưa quan tâm đến thị phần này. Trong thời điểm này dùng MAC OS có thể nói là an toàn k dính các lọa virus mà WIN mắc phải, bạn vô tư download hay cắm USB của bất kỳ ai vào máy cũng k sợ hiểm họa như trong WIN. Mình dùng Leopard hơn 1 năm rồi, hài lòng lắm lắm.
     
  3. huyvu8890 Thành Viên Cấp 3

    Laptop Apple chưa có virus, xin nhắc lại, là chưa có, chứ không phải không có! Hiện tại số người dùng Apple chưa cao, nên hacker còn chưa dòm ngó tới, đến khi người dùng Apple nhiều, tới lúc đó có virus cũng là chuyện thường! yên tâm nhé!
     
  4. selllaptop Thành Viên Cấp 2

    có nhưng..ít hơn so với window(rất ít), vì Mac os ít người dùng hơn nên mấy thằng viết virus ít quan tâm. Dù sao cũng phòng cho chắc, cài 1 AV thì cũng đâu có làm chậm máy lắm vì dòng Mac thì miễn bàn về..."thể lực" rồi

    hiện nay, nói không có là ko đúng, ai nói chưa có đọc đây nhé, từ 2006 đã viếng thăm rồi, cả BIOS cũng có virus thì nói chi tới Mac OS hay linux, nhưng mà cũng vui khi bạn mang USB dính virus cắm vào Mac xem nó ..."phanh thây" ra cho nhìn, còn win thì nó ẩn và chạy "ngầm"
    http://www.tin247.com/may_tinh_mac_bi_tan_cong_nhieu_la_di_nhien!-4-21227701.html
    http://www.tin247.com/virus_tan_cong_he_dieu_hanh_mac_os_x-4-21335298.html

    và đây http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/may-tinh/ban-tin-it/9706_Virus_tan_cong_he_dieu_hanh_Mac_OS_X.aspx
     
  5. bluesky2428 Thành Viên Cấp 4

    may cái máy mac nhỉn hơi bi ghiền
     
  6. Bé Na Thành Viên Cấp 2

    Bây giờ thì em đã hỉu thuốc fugaca diệt trừ giun như thế nào.
    Cám ơn mọi người đã giải đáp thắc mắc nhé.
     
  7. selllaptop Thành Viên Cấp 2

    đã edit bài rồi đó, có chứ ko phải là ko có nhé, đừng vội mừng, hì hì
     
  8. phan.thao Thành Viên Cấp 4

    tại vì virus được lập trình để phá win, còn mac thì hệ đìu hành và cơ sở dữ liệu khác nên cho dù cắm 1 cái ổ cứng dính đầy virus từ win qua mac thì ku mac cũng ko ăn nhằm rì do virus ko chạy được trên mac Laptop Apple ko bị dính virus? hiện tại thì chưa thấy mac có virus nào cả chắc do ko ai thèm quan tâm phá phách. nhưng xài mac có một đỉm íu cho những ai đã quen xài win là các nút lệnh và bàn phím có khác một tí, screen và hệ đìu hành dĩ nhiên khác rùi, mà kinh dị nhất là một vài chương trình ko chại được trên mac đêu, chỉ xài được cho xp thui nên ai quen xài đồ chùa mà mua máy mac thì nên cài 2 hệ đìu hành mac và xp song song (mặc dù mình thấy làm vậy hơi vô duyên, xài mac đã sang mà còn đèo bồng thêm win nhưng mí đứa bạn mình đìu làm vậy). mí đĩa chương trình 8k bán ngoài tôn thất tùng nhìu khi hem cài được, phải kím đĩa có ghi là mac version thì mí install được.
     
  9. nhattutn Thành Viên Cấp 4

    Bạn cần thì mình gửi 1 con
     
  10. mcmaxxfashion Thành Viên Cấp 6

    thêm kiến thức mới
     
  11. unitet Thành Viên Cấp 4

    vì máy MAC sài hệ diều hành gốc unix nên bảo mật cao,khó phá hơn win cùi bắp
     
  12. Bé Na Thành Viên Cấp 2

    Bạn cho mình xin 1 con đi, nói thiệt lòng đó, tiện thể cho mình hỏi con đó có hại cho window ko và có thước diệt ko?
    Cho mình biết trước để chuẩn bị tâm lý.

    Bro này bạo lực quá Laptop Apple ko bị dính virus? - 1
     
  13. bestofstrongman Thành Viên Cấp 5

    hic, cái gì mà chả có virus. ngay cả dt còn có virus huống chi mà MAC. thậm chí RAM sau khi tắt máy vẫn có thể khôi phục lại phần nào dữ liệu được lưu trước đó nữa là( trong 1 số dk cụ thể) quan trọng là ít hay nhiều virus thui. nhiều khi ít, ko phổ biến ùi mọi ng thấy thế nói hem có là hem đúng
     
  14. kevin_phan Thành Viên Bạch Kim

    bởi thế nên giờ chính phủ mỹ chuộng Mac hơn do ko sợ hacker thâm nhập,mà sớm muộn gì thì cũng ><
     
  15. Vô Tình 87 Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    Mac chống víu như thế nào :byebye:

    giống wảng cáo diệt giun wa furaka wá :go:
     
  16. kent_rocker Thành Viên Cấp 5

    File install của MAC là đuôi DMG còn WIN là EXE, file EXE cắm qua MAC nó vẫn hiện ra nhưng k chạy và ngược lại. Dạo này giới văn nghệ sĩ dùng MAC nhiều lắm mặc dù nó chuyên cho Designers vì màu sắc hiển thị sắc nét hơn WIN. Âu cũng là xu hướng mới.
     
  17. vtcd111 Thành Viên Bạch Kim

    Mai mốt về cài Linux vô, khỏi sợ virus,hehe.
     
  18. kimi.shop Thành Viên Cấp 2

    Không hệ điều hành nào là không bị dính vius đâu bạn àLaptop Apple ko bị dính virus?
     
  19. kzam Thành Viên Cấp 6

    Thực ra cũng có virus chạy trên Mac,nhưng ko nhiều.
     
  20. JambΘn Thành Viên Cấp 3

    Chưa có chứ ko phải ko có...
     

Tình hình diễn đàn

  1. hoale,
  2. chinhchu2258,
  3. tantrien,
  4. trucoanh2021,
  5. congty24h88,
  6. Ngocmai858,
  7. wu.mkt62,
  8. manhhoang
Tổng: 416 (Thành viên: 11, Khách: 388, Robots: 17)