Mình mới mua 1 cái ổ DVD để ghi đĩa, chứ ghi ổ đĩa của laptop sự nhanh hư lắm. Giờ mình cần mua dây cáp gì để kết nối với laptop, có dây cáp nào ko? hay là chỉ gắn đc cho PC thôi Help me
Ổ DVD có 2 chuẩn ATA, SATA. Xem phía sau ổ DVD: Ata => Chân kim. Sata chân giống chân HDD SATA (Ổ cứng phổ biến hiện nay). Mua 1 cục chuyển ATA => USB (Nếu chân DVD là ATA) Mụa cục chuyển SATA => USB (Nếu chân DVD là SATA) Ngoài ra bạn có thể mua HDD box buffalo 5.25 inch có chuẩn như trên cũng xài OK. Nếu mua HDD box 3.5 thì phải bun xác mod lại mới dùng được. Hiện tại chỉ DVD chuẩn SATA thì tương đối dễ tìm. Thị trường có nhiều convert ATA, SATA to USB nhưng mà chỉ toàn hàng dỏm TQ. Vì vậy mua buffalo là ổn hơn. Nhớ kêu người ta lấy nguồn zin.
Chân cắm DVD của bạn phải là chuẩn gì ? ATA hay SATA Chuẩn SATA thì mới mua cục chuyển SATA => USB Chuẩn ATA thì phải mua cục chuyển ATA => USB 2 chuẩn này thì phải kèm cục nguồn 12v nữa. Nếu mua HDD box 5.25 thì họ sẽ bán kèm luôn. Bắt buộc phải có nguồn bên ngoài thì mới xài được. DVD Chuẩn ATA: DVD Chuẩn SATA:
của mình là ata rồi, nếu mua box thì bao nhiêu vậy, bạn mình như cũng bán box mà. Bạn ở q4 xa quá, nếu gần mình ghé mua luôn
ATA chỉ có mua đầu chuyển TQ nha. Khoàng 150k đổ lại ATA to USB (kèm theo adapter dỏm). Search google để tìm giá tốt nha.
mua cái box HDD 3.5 rồi tháo ra gắn vào cái đầu ODD này, vì đi theo bộ này có cục nguồn riêng, nguồn laptop ko đủ để chạy đâu