Tìm kiếm bài viết theo id

Nhờ anh e tư vấn giúp

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi berbatov09, 31/3/16.

ID Topic : 8382983
Ngày đăng:
31/3/16 lúc 10:11
  1. berbatov09 Thành Viên Cấp 4

    Tham gia ngày:
    12/3/09
    Tuổi tham gia:
    16
    Bài viết:
    1,471
    Minh có vấn đề muốn nhờ ae tư vấn giúp, mình nghiêm túc nên mong ae đừng đùa giỡn. Xin cám ơn.
    1) Lúc trước hàng xóm xây nhà, có lấn qua đất của mình 1 tý. Do ba mình hiền và lúc đó mình còn nhỏ nên cũng ko để ý. Bây giờ mình muốn xây lại cái phòng thì thấy đất nhà mình bị lấn. Ae cho hỏi nếu bây giờ mình qua nói chuyện với hàng xóm đó có được không? Mình cần phải có gì để làm bằng chứng đất mình bị lấn? Nếu như họ ngang ngược ko chịu đền bù hay có thoả thuận thì phải làm sao? Vì họ xây nhà xong đã lâu.

    2) Vì nhà mình trong hẻm và nằm lọt thỏm ở giữa 4 bên đều có nhà và san sát nhau, nếu như mình xây lên thì có thể làm nhà hàng xóm bị tối và lúc xây dựng chắc chắn sẽ có gạch đá rơi vãi. Nếu như họ không cho xây và kiện thì mình có thể xây ko? Mình tính xây đúc giả nhà phía sau, trước đó mình chỉ lợp tôn. Nhưng sau này tôn bị mục và mấy nhà xung quanh ở dơ quá cứ vứt rác lên máy tôn nhà mình, nên mình xây đúc giả luôn.

    Xin cám ơn anh em.
     
  2. hackkiskas Thành Viên Cấp 3

    Trường hợp thứ 2 : bạn chỉ cần chính quyền đồng ý cho sửa nhà là được.Trong quá trình thi công,cát đá rớt thì người ta có quyền kiện,bạn phải có trách nhiệm hạn chế tối thiểu cát đá rơi.Nếu nhà bên cạnh hư hai gì thì bạn phải bồi thường hoặc sửa chữa : nứt tường,hư tôn....Làm nhà thì tất nhiên có cát đá hay bụi băm(quét sơn nước) nên mình cố gắng đừng làm ảnh hưởng hàng xóm.
     
  3. berbatov09 Thành Viên Cấp 4

    Cám ơn bạn. Còn nếu mái tôn nhà nta chìa qua phần nhà mình thì kình có quyền cắt pk bạn? Tuy nhiên sẽ nói trước.
     
  4. hackkiskas Thành Viên Cấp 3

    Cắt hết,nhà mình trước cũng cắt.Ko cắt làm sao xây tường.Cứ làm vậy,căng quá thì kêu bên đô thị xuống.
     
  5. peNy89 ♫♥—Dragon Trùm Chém Gió—♥

    Phần 1 khó xử nhở, tại vì trước người ta lấn đất gia đình nhà bạn,phía gia đình nhà bạn có chấp thuận ko, chứ h người ta xây kiên cố lên cũng khó xử..
     
  6. berbatov09 Thành Viên Cấp 4

    Ba mình hiền quá, nta xây thì xây chứ có đề ý gì đâu. Có ai qua nói gì đâu.
     
  7. thjensuvaacquy. Thành Viên Bạch Kim

    giấy tờ dk nhà nước công nhận thì cứ thế mà quất, còn giấy tay hay sao thì hơi căng!
    Vì mình cũng có khu đất ngay cái kênh, mà thằng hàng xóm nó chiếm 1 phần lấp kênh đi, vì đất giấy tay nên phải cúng cho nó mớ tiền công lấp đất ms trả về Nhờ anh e tư vấn giúpNhờ anh e tư vấn giúp - 1Nhờ anh e tư vấn giúp - 2
     
  8. SON166168 Thành Viên Cấp 3

    Lấn thì bắt đền,nhà sổ hồng nghi bao nhiêu?đo lại thì biết nhà nào lấn.
     
  9. TV KIẾN TRÚC XÂY DỰNG HCM Thành Viên Cấp 1

    Bác cứ alo em ,em sẽ tư vấn cho bác cách thức hiệu quả nhất, có giấy phép thì em chẳng lo cái thằng hàng xóm kiểu đó, mình chỉ làm những gì pháp luật cho phép, không có gì phải sợ.
     
  10. Agent1102 Thành Viên Kim Cương

    người ta xây rồi giờ thì làm kiểu gì nhỉ. trừ khi bác chịu chi phí đập đi xây lại cho người ta.
     
  11. conan261190 Thành Viên Cấp 3

    uk,khó xử thật,đất ngày xưa rẻ nên hàng xóm dĩ hòa di quý,giờ tấc đất tấc vàng 1 phân cũng đánh nhau dc ấy chứ lấn kiểu này,chờ cao nhân giải quyết