Tìm kiếm bài viết theo id

Tiếng Việt dễ mà khó

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi sunlight_211, 27/12/09.

ID Topic : 1481232
Ngày đăng:
27/12/09 lúc 23:12
  1. sunlight_211 Thành Viên Bạch Kim

    Tham gia ngày:
    3/6/09
    Tuổi tham gia:
    16
    Bài viết:
    7,242
    Đây là bài viết của Nguyễn Hưng Quốc:

     
  2. meongocngoc Thành Viên Cấp 3

    đọc xong ko hỉu mà bùn ngũ wa'..!
     
  3. vipmember4u Chuyên Hàng USA

    Cái này là giải thích cho 1 số từ đây hả
     
  4. tun13121988 Thành Viên Kim Cương

    Từ ngữ TV thật là phong phú!Tiếng Việt dễ mà khó
     
  5. 1giaythoinhe Thành Viên Vàng

    bái viết hay quá , đánh dấu
     
  6. thong Thành Viên Kim Cương

    đọc xong muốn nổ cái đầu
     
  7. votientung Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    ...tự suy đoán... không có chứng cứ rõ ràng...
     
  8. sunlight_211 Thành Viên Bạch Kim

    Có thấy mấy dòng ghi chú dưới cùng ko?!
    Đíu đọc hết mà cứ khoái lăn tăn, hay là đọc nhưng đíu biết động não, nhể.
     
  9. Thành Viên Vàng Thành Viên Bạch Kim

    Phong ba bão táp ko bằng ngữ pháp Việt Nam. Em đã dc nghe câu này từ cô giáo dạy văn hồi còn nhỏ hihi. Cố gắng giữ ngữ pháp, từ vựng, chính tả cho đúng. Viết câu cho giống người đã đi học, đừng để người ta hỉu lầm là mình học tới lớp 3 _ _"
     
  10. Sweet.Heart Yêu đời, yêu người

    Nguyễn Hưng Quốc là một nhà phê bình văn học, hiện đang làm công tác giảng dạy tại Australia. Ông có nhiều bài viết về ngôn ngữ, đời sống người Việt tại hải ngoại.

    Tuy nhiên để tránh những trạng thái như dưới đây, nếu chủ topic biết tóm tắt và cô đọng lại thì phù hợp hơn với 5giay.

     
  11. Alves Thành Viên Cấp 6

    Ôi Tiếng Việt. Mỗi vùng có cách dùng từ ngữ riêng còn làm tiếng Việt thêm rối. Người ngoại quốc chắc đuối lắm khi đọc tiếng Việt
     
  12. mooncats_comic Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    Người Việt nói chuyện với nhau mà đôi khi còn ko hiểu nữa là...
     
  13. HacKER_293 Thành Viên Cấp 2

    bro này thấy khó chịu lắm nè, đọc xong bài ai cũng chê hết, có thì post bài cho ace coi chơi Tiếng Việt dễ mà khó
     
  14. sunlight_211 Thành Viên Bạch Kim

    Tóm tắt chỉ làm dở đi bài viết vốn đã rất hay. Ai lười ko đọc thì đó là chuyện của họ, tớ ko quan tâm đến những thể loại đó.
     
  15. lequoctran Thành Viên Cấp 2

    khoái từ vợ chồng = bợ chồng Tiếng Việt dễ mà khó
     
  16. quangthao14 Thành Viên Bạch Kim

    dài quá, đọc xong lùng bùng luôn
     
  17. >Tử Thiên< Thành Viên Cấp 4

    đoạn phân tích chữ "làm thinh" hay, đọc rất thích! Còn phần phân tích chữ "vợ chồng" (danh từ) -> "bợ chồng" (động từ) thấy kì kì sao đó Tiếng Việt dễ mà khó đoạn sau chữ nhiều nên lướt !
     
  18. Hà Bá Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    Dài lòng thòng, đi ra! Tiếng Việt dễ mà khó
     
  19. sunlight_211 Thành Viên Bạch Kim

    Kì kì cũng đúng thôi, thực ra đó chỉ là giả thiết của bác Quốc suy ra từ những dẫn chứng kia. Giả thiết đó cũng thú vị, ko biết là đúng hay sai, nhưng nom cũng logic.
     
  20. hoangmeo820 Thành Viên Cấp 5

    "đíu" đc biến âm thành "dek" và "???????????????"Tiếng Việt dễ mà khóTiếng Việt dễ mà khó - 1Tiếng Việt dễ mà khó - 2Tiếng Việt dễ mà khó - 3Tiếng Việt dễ mà khó - 4
    "nhể" biến âm của "nhỉ" cũng có thể gọi là "nhảy"Tiếng Việt dễ mà khó - 5Tiếng Việt dễ mà khó - 6Tiếng Việt dễ mà khó - 7Tiếng Việt dễ mà khó - 8Tiếng Việt dễ mà khó - 9Tiếng Việt dễ mà khó - 10Tiếng Việt dễ mà khó - 11
     

Tình hình diễn đàn

  1. wifeboss
Tổng: 499 (Thành viên: 2, Khách: 478, Robots: 19)