Tìm kiếm bài viết theo id

Việt Nam trong bạn là gì???

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi banhbeobanhbeo, 17/10/11.

ID Topic : 4000128
Ngày đăng:
17/10/11 lúc 12:00
  1. banhbeobanhbeo Thành Viên Cấp 2

    Tham gia ngày:
    7/4/08
    Tuổi tham gia:
    17
    Bài viết:
    205
    Xa quê hương đi du học đã lâu nhưng cảm xúc còn đọng lại trong mình về VN là sự đông đúc, thân thiện, những hoạt động rất đời thường. Nhiều lúc lái xe cả trăm km chỉ để ăn một tô cháo Việt Nam.

    :confuse:

    Còn VN trong các bạn là gì, hãy chia sẻ với mình nha
    Nhân tiện tặng các bạn 1 bài hát mà mình rất yêu thích:
    [YOUTUBE]jPCIBksLzIM[/YOUTUBE]
     
  2. cauberong.vt Thành Viên Cấp 3

    nói chung là cái gì đó rất thân yêu, tự hào là ng việt nam
    notice: pro du học lào hả ?
     
  3. Trưởng Thôn Thành Viên Cấp 1

    Việt Lam muôn Lăm
    Việt Lam muôn Lăm
     
  4. if_you_r_not_a_dream Thành Viên Cấp 5

    có vài đứa bạn thân, 2 thằng 2 con, 1 thằng đi Mỹ, 1 thằng đi Taiwan, 1 con Úc, 1 con Canada thế mà từ ngày đi du học, học xong chẳng thấy đứa nào về, toàn tìm cách ở lại xin việc làm và yêu mấy đứa quốc tịch ở bển... đa phần thấy ai đi nước ngoài miệng thì nói nhớ VN nhớ con người bên này nhưng kêu về đây sống và làm việc thì không... gia đình chị em bên nội mình là điển hình, chat lúc nào cũng than bên US làm việc quần quật, than không có thời gian vui chơi, thế mà về đây sống thì ko chịu..
     
  5. MoZart Thành Viên Cấp 6

    vì VN wá nghèo, đồ ăn thì thế nào cũng 100% ung thư
     
  6. Thần Phong Thành Viên Cấp 1

    có cơ hội tôi cũng không muốn ở VN nữa ! :doubt:
     
  7. ngo_huu_nguyen Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    Vn nhìn vào là kẹt xe (sg)
     
  8. cpu Thành Viên Kim Cương

    Cũng giống như những người ở quê lên TP học tập và làm việc. Đa số là muốn ở lại TP luôn chứ ko muốn về...
     
  9. cauberong.vt Thành Viên Cấp 3

    ko đúng hẳn , ở nông thôn thì còn có thể, chứ sống và làm việc ở quê mình (vũng tàu) sướng hơn sg rất nhiều
     
  10. if_you_r_not_a_dream Thành Viên Cấp 5

    đại khái là thuyền đã ra được biển thì đời nào muốn quay lại sông Việt Nam trong bạn là gì???
     
  11. _HALEY_ Thành Viên Cấp 4

    Việt Nam trong bạn là gì???Việt Nam trong bạn là gì??? là những tô phở tái,tô bún riêu,canh bún, mì gõ,bún mắm, canh chua cá lóc ,nồi cá kho tộ ,tô cháo lòng da heo,lagu,bánh cuốn ,bánh xèo,nem nướng,bánh canh cua,cơm tấm,khô cá tra chiên giòn,bánh tráng muối,cóc ổi chắm mắm ruốc...v..v..và ...v..v .Tâm hồn ăn uống mà Việt Nam trong bạn là gì??? - 1 nghĩ nếu sau này xa quê nhớ đến mấy món này thèm không tả nổi .
     
  12. lio_lio Thành Viên Cấp 6



    Việt Nam trong bạn là gì??? hoàn toàn ko nghèo .

    Nếu lấy tiền kiếm đc ở Vn và xài ở Vn , nói thật lòng rất là xài xong , còn có 1 khoảng dành dụm , rồi mua nhà , gửi ngân hàng ..vv..Và nếu bạn có nhà cửa ở HCM , nói thật , chất lượng sống khá tốt . Nhưng ở vn phiền não hơn , con ng tranh dành dữ quá , và "phải" tự tạo ra phiền não vì luôn phải nghĩ làm sao để kiếm nhiều tiền ...... vv...

    Nếu tiền nước ngoài , xài ở nước ngoài , dành dụm ít hơn (vì có nhiều khoảng để chi : xăng , BH , điện thoại , ...vv...) , chất lượng sống tùy khu vực ,
    nhưng bình yên hơn , bạn có thể sống chấp nhận nếu bạn muốn (với điều kiện phải tiết kiệm thì cũng đủ qua ngày ) , con người thân thiện hơn , ít đa nghi hơn , người gặp người , họ sẽ cười hoặc say "hi" , ko như vn , cứ quảnh mặt bỏ đi .

    Đi shopping đã hơn và học hỏi đc nhiều cái + hiểu rõ về style bản thân hơn , size , kiểu , .... và vải mềm hơn rất nhiều . đúng nghĩa : khách hàng là thượng đế , mua lộn size hoặc kiểu ko thích ==> xách ra đổi , ko nhân viên nào dám thì thầm sau lưng .

    Mua cái gì cũng get line (xếp hàng) ko lộn xộn như vn

    Nói thật , ở nn ,hoàn toàn ko giàu như dân vn ta nghĩ . nhưng nếu ở lâu 1 chút sẽ cảm thấy nó có mặt nào đó tốt hơn , mặc dù khó khăn và ko dễ dàng như khi ở vn ,có lẽ đối với những người mới di cư qua .

    Và nhận ra thêm 1 số ý nghĩa của cuộc sống này .
    Nói thật , rất nhiều lần mình tự hỏi "who am I in this country and why am I here ?" nhưng nếu hỏi mình có muốn về vn sống ko ? thì mình sẽ chọn ở đây Việt Nam trong bạn là gì??? - 1 vì .............
     
  13. cauberong.vt Thành Viên Cấp 3

    ko bik nó giàu cỡ nào mà thu nhập 1 năm nó có trên 40 ngàn usd à, còn vn thì trên 1 ngàn
     
  14. canhcua5tht Thành Viên Bạch Kim

    VN trong tui là những trò lố.
     
  15. loc9000 Thành Viên Cấp 6

    hehe thấy có nhiều người nói là ở VN mà ra nước ngoài sống thì chẳng muốn về, bây giờ thử hỏi cho sang Bắc Triều Tiên, Zimbabue, Angola... xem có chịu đi không mà bày đặt, suốt ngày cứ so sánh VN với các nước phát triển rồi trách VN thế này, VN thế nọ. chừng nào VN phát triển ngang bằng với các nước châu âu thì lúc đó hãy so sánh.
     
  16. lio_lio Thành Viên Cấp 6


    Tiền kiếm ở đâu xài ở đó , đừng chỉ xét tỉ giá nước ngoài xài ở việt nam , đó chỉ khiến bạn tham lam và trở nên "ganh tị" , tự xem thường vn ko = ai
     
  17. tnakhoa Thành Viên Cấp 6

    Không bàn những thứ tào lao bía đao thì kết lại cảm xúc dòng máu Vịt là thế này.
    Bọn Tây đi đâu xa quê hương, cái làm chúng nó nhớ quê nhất đó là: Quán Bar với Ly Rượu.

    Dân Việt mình đi đâu xa quê hương, cái làm chúng ta nhớ quê nhất là: Mái tre đình làng với con trâu cáy cày.
     
  18. meo_dep_xinh Thành Viên Mới

    Đa phần mình thấy các bạn có những ấn tượng tiêu cực về VN, nhưng các bạn đã từng ra nước ngoài hay từng sống đủ lâu để biết ở đâu cũng có điểm này điểm kia được hay chưa đc ko?

    Cá nhân mình thì khi nhắc về VN mình nhớ nhất là rặng dừa nước với khúc vọng cổ của 1 ông già gần nhà, nhớ người miền Tây quê mình thiệt thà, chất phác, tình nghĩa.
     
  19. cauberong.vt Thành Viên Cấp 3

    gái miền tây, cho xin ít info đi Việt Nam trong bạn là gì??? - 1
     
  20. koolpixel Thành Viên Cấp 3

    Một thực tế là thu nhập đầu người ở các nước cao hơn VN rất nhiều lần nhưng chi tiêu cho cuộc sống của họ thì cũng chẳng cao hơn là bao. mà họ lại đạt được những dịch vụ và chất lượng tốt nhất có thể .
    Người ta cần mua 1 cái laptop 1000 thì chỉ cỡ 1/5 tháng lương , còn ở mình thì chắc vài tháng để dành cũng chưa mua dược.
    Mua 1 cái oto rẻ rẻ chắc cũng chỉ 1-2 tháng lương .
    An uống đi lại thì cũng chả có gì là cao hơn , phương tiện cong cộng thì tuyệt vời và rẻ.

    Có tiền mà ở VN cũng không thực sự được chất lượng cuộc sống tốt như ở nước ngoài đâu.
     

Tình hình diễn đàn

Tổng: 1,143 (Thành viên: 0, Khách: 1,132, Robots: 11)