Tìm kiếm bài viết theo id

Bà Rịa vũng tàu nè

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi khomuc, 1/7/08.

ID Topic : 311334
Ngày đăng:
1/7/08 lúc 19:27
  1. chuot_nhat_zzz Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    Vũng Tàu của tôi...
    TTO - Núi xanh, trời xanh, những ngôi nhà nhiều màu, hoa anh đào nhuộm hồng vạt núi vào mùa xuân... Vậy nhưng nếu phải chọn trên bảng màu một màu dành riêng cho Vũng Tàu, tôi sẽ chọn màu... trung tính, bởi trong lòng tôi thành phố biển này mang màu của sự tĩnh lặng, bình thản và những giấc ngủ sâu không mộng mị...
    Bà Rịa vũng tàu nè
    Hoa sứ, hoa của thành phố biển

    Tôi không đến Vũng Tàu như một khách du lịch, chen chúc và vội vã trên những con đường ven biển, ăn tối và uống cà phê trong những hàng quán tiếng nhạc át tiếng sóng. Nhà tôi ở Vũng Tàu.
    Vũng Tàu của tôi trải dài từ cầu Cỏ May tới những con đường vỉa hè rộng lát gạch, đi sâu vào từng ngõ hẻm có những ngôi nhà phủ hoa giấy đỏ; lên tới ngọn cao nhất của cái cây trên núi Lớn. Vũng Tàu của tôi như một con tàu trên biển, chỉ neo lại với đất liền bằng hai cây cầu: Cỏ May và Cửa Lấp.
    Bà Rịa vũng tàu nè - 1
    Những “hòn đảo đước xanh” ven đường về Vũng Tàu trông như một Hạ Long trên cạn
    Mỗi lần từ thành phố về, đi qua cầu Cỏ May sơn màu xanh cốm là cảm thấy nhà đã rất gần. Ven đường, trên những đầm nước lợ, những lùm cây đước như những hòn đảo xanh, trông như thể một Hạ Long nho nhỏ. Bây giờ con đường nối đất liền với đảo Gò Găng đã làm xong, tôi thích tạt ngang qua con đường đó, chỉ để ngắm những lùm đước xanh.
    Tôi thích con đường vắng đi qua cầu Cửa Lấp, bên kia cầu là làng chài Phước Tỉnh, thuyền cá xếp san sát. Vào mỗi buổi chiều yên ắng, mặt trời mờ dần chìm xuống phía trời xa, một con thuyền nhỏ chầm chậm trôi trên biển Cửa Lấp trong ánh chiều chạng vạng.
    Bà Rịa vũng tàu nè - 2
    Chiều nhìn từ cầu Cửa Lấp
    Núi đẹp nhất vào dịp trước tết, sau suốt mùa mưa cây cối xanh tươi, hoa anh đào nở rộ. Buổi chiều, người dân Vũng Tàu nô nức đi tập thể dục trên núi, vui vẻ như trẩy hội.
    Tôi yêu con đường ven biển Vũng Tàu vào những buổi tối trong tuần vắng vẻ, ngọn hải đăng cần mẫn quét ánh sáng ra biển. Những con tàu suốt đêm sáng đèn. Một đêm không trăng, dừng chân bên bờ biển thấy sóng đánh lên đá ánh lên luồng sáng lân tinh lấp lánh, tan dần, tan dần. Hay một đêm trăng sáng, biển trải dài bao la.
    Vũng Tàu được mệnh danh là Singapore của Việt Nam. Những con đường sạch, vỉa hè lát gạch, dải phân cách trồng cây xanh và cả hoa hồng. Ở Vũng Tàu lúc nào cũng mát hơn thành phố, vào cuối năm, nhất là dịp Noel, thường phải khoác thêm chiếc áo khoác mỏng. Một đêm lành lạnh như vậy, đi bộ ở những con đường hẻm gần công viên nước, thấy cái lạnh dịu dàng trên làn da, sự yên tĩnh của phố phường, nghe mùi hoa sữa, hoa giun, hoa hoàng lan thơm ngây ngất. Trước khi Oma đóng cửa vào tháng 8-2008, vào buổi tối tôi vẫn thường tới phòng trà cũ kỹ này, ngồi trong ánh nến, nghe những bài ca xưa.
    Bà Rịa vũng tàu nè - 3
    Đường lên núi mùa hoa anh đào
    Bây giờ cuối mùa mưa, mây trắng như đàn cừu kéo qua bầu trời. Mặt trời lặn trên sông Dinh. Ánh nắng tan dần trong buổi chiều mát lạnh. Hoa sen tàn trên những đầm nước ven quốc lộ 51. Vào buổi sáng, thủy triều rút ra tít xa, bãi Thùy Vân rộng ra mênh mông. Những con ốc nhiều màu trốn trong cát. Đến chiều, mưa ào ạt kéo về. Bây giờ, lang thang ở thành phố quen, thấy thế giới tuyệt đẹp trải ra trước mắt mình, như thể đang nghe giọng ca nồng nàn của Louis Armstrong hát What a wonderful world:
    I see skies of blue, and clouds of white
    The bright blessed day, the dark sacred night
    And I think to myself, what a wonderful world

    ..................
    Bà Rịa vũng tàu nè - 4
    Hoa dại dọc quốc lộ 51

    Bà Rịa vũng tàu nè - 5
    Một chợ hải sản ven biển
    Bài, ảnh: THU GIANG

    Thấy cái bài này cũng hay, mà cũng thích Vũng Tàu nên kiếm cái topic này để post dzô. Bà Rịa vũng tàu nè - 6
     
  2. nammoc Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    nhà VT nhưng đang học trên tphố ^^!
     
  3. symos2412 Thành Viên Cấp 2

    giơ tay. em vũng tàu. nhưng mà bây h hok fai3 đang ở vũng tàu T__T. nhớ nhà quá
     
  4. chuot_nhat_zzz Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    Nhớ hồi đó đường Hạ Long chưa mở mình cũng hay đi cùng ba mẹ & anh dọc con đường sát biển từ bãi Sau ra bãi Trước. Nhớ là có 1 tảng đá hình con rùa khúc qua bãi Dâu. Hay đứng ở mũi Nghinh Phong coi người ta câu cá trong xác chiếc tàu mắc cạn.
     
  5. tulokho88 Thành Viên Cấp 3

    Nhà mình ở ngay thị xã Bà Rịa nè. Bữa nào off phone mình nhe anh em ở Vũng Tàu. 0908 268 579 Tu
     
  6. tulokho88 Thành Viên Cấp 3

    Mình hay về wa Mỹ Xuân lắm đó. Mình ở ngay gần Bánh canh Long hương đó. Bữa nào ghế pro uống nước mía hen hihihiBà Rịa vũng tàu nè - 1.
     
  7. quanghuy_bro Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    nhà em ở Mỹ Xuân nà!!!hihi bữa nào ae mình off 1 phát đi cho sướng! ai có mực đem mực, ai có ghẹ đem ghẹ...còn em đem...nước mắm Trí Hải kaka!!!dân BRVT đâu hết rùi kìa!!!
     
  8. Fuo Thành Viên Cấp 4

    cùng ý kiến.em cũng là dân Vũng Tàu.Bà Rịa vũng tàu nè - 1
     
  9. Fuo Thành Viên Cấp 4

    đọc bài post của Chuot_nhat_zzz muốn khóc quá, huhu...muốn về nhà!Bà Rịa vũng tàu nè(
     
  10. Andy_Le Thành Viên Mới

    Vui quá, anh em Vũng Tàu đông ghê nhỉ? Mình cũng là dân Vũng Tàu đây. Anh em rãnh rỗi ghé mình chơi. Ủng hộ nha.
    Trung tâm sửa chữa máy tính chuyên nghiệp THIÊN ĐỨC THANH
     
  11. Andy_Le Thành Viên Mới

    Vui quá, anh em Vũng Tàu đông ghê nhỉ? Mình cũng là dân Vũng Tàu đây. Anh em rãnh rỗi ghé mình chơi. Ủng hộ nha.
    Trung tâm sửa chữa máy tính chuyên nghiệp THIÊN ĐỨC THANH
     
  12. tulokho88 Thành Viên Cấp 3

    Có fix giá cho anh em 5s khi mua đồ của pro ko nè>:41_002:
     
  13. sean2 Thành Viên Cấp 2

    co ai bit.hpòng trọ rẽ ở VT ko???mình sap di du lịch với bồ.THX
     
  14. tulokho88 Thành Viên Cấp 3

    anh em Vũng Tùa lên cho vui nè
     
  15. chuot_nhat_zzz Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    Muốn chở vợ con đi Vũng Tàu chơi wé mà Bác lại không chịu! Bà Rịa vũng tàu nè
     
  16. Andy_Le Thành Viên Mới

    Dĩ nhiên là Fix thật tố cho anh em Vũng tàu mà, lo gì chứ.
     
  17. heartvt Thành Viên Cấp 1

    HVT là thành viên mới, cũng là dân Dzũng Sình ^^.Có ai ở Cô Giang, P4 và Cao Bá Quát, P.Rạch Dừa ko nhỉ?^^
     
  18. hiepvu Thành Viên Cấp 4

    vũng tàu lên đi chứ
     
  19. thanhkd Thành Viên Cấp 6

    He, mình ở Vũng Tàu nè, nhà ngay chợ đường Trương Công Định (gần trường Nguyễn An Ninh ) đó. Học trên tp ít khi về nhà lắm. Lâu lâu lên nói chuyện với a e cho đỡ nhớ nhà, hehe.
     
  20. HA BINH Thành Viên Mới

    ninini và bqtuan 2 bạn ở gần cv lê thị riêng à ? chắc biết làng nướng Nam Bộ rồi , mình ở gần đó đấy.