Tìm kiếm bài viết theo id

Bánh mì vụn bỏ lò Atisô Đà Lạt đậm đà, lạ miệng cho bữa sáng

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi linhtran1292, 5/7/16.

ID Topic : 8499772
Ngày đăng:
5/7/16 lúc 11:09
  1. linhtran1292 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    30/3/16
    Tuổi tham gia:
    8
    Bài viết:
    1
    Những miếng bánh mì vụn bỏ lò Atisô đậm đà, lạ miệng là món ăn sáng rất thích hợp vì giàu dinh dưỡng, cung cấp cho ta năng lượng cả ngày dài, ngoài ra Atiso còn có tác dụng hỗ trợ giải độc gan tốt nhất. Cùng học cách làm bánh mì vụn bỏ lò Atisô nhé!

    Bánh mì vụn bỏ lò Atisô Đà Lạt đậm đà, lạ miệng cho bữa sáng
    Nguyên liệu làm bánh mì vụn bỏ lò Atiso
    ☻ 350g Atisô Đà Lạt đã sơ chế
    ☻ 180g khoai tây, gọt vỏ, xắt hột lựu
    ☻ 58g heavy cream (kem tươi whipping đều được )
    ☻ 1 củ tỏi nhỏ, băm nhỏ
    ☻ Muối, tiêu
    ☻ một chút vỏ chanh vàng bào
    ☻ Nước cốt nửa quả chanh vàng
    ☻ 75g phô mai Asiago hoặc Parmesan hay Pecorino bào nhỏ
    ☻ 6 lát bánh mì loại các bạnyêu thích
    ☻ Mùi tây để lắc lên trên bánh

    Dụng cụ làm bánh gratin Atiso Đà Lạt

    ☻ Lò nướng
    ☻ Khuôn bánh mì
    ☻ Xoong
    ☻ Bát trộn

    Xem thêm >> Những công dụng từ rễ atiso

    Cách làm bánh mì vụn bỏ lò Atiso Đà Lạt

    ☻ Nấu Atisô trong nước sôi liu riu cho mềm rồi vớt Atiso Đà Lạt ra để ráo, rồi đặt Atisô lên giấy thấm, gói lại rồi bóp nhẹ tay cho Atisô Đà Lạt ráo nước

    ☻ Đổ nước lạnh có pha một chút muối vào ngập phần khoai tây đã xắt miếng, ngâm khoai khoảng 8' rồi bắc khoai lên bếp đun lửa sôi riu liu để khoai mềm nhưng không nhừ ( thường quá trình này sẽ mất khoảng 8 phút nhưng còn tùy thuộc vào loại khoai các bạn sử dụng nữa nhé!). Vớt khoai ra để ráo.
    ☻ Đun heavy cream, tỏi, vỏ chanh, muối với nhau cho đến khi hỗn hợp bắt đầu xuất hiện những bóng khí nhỏ thì đun thêm 1' nữa, vừa đun vừa khuấy đều rồi thêm phần khoai tây lúc trước vào, đun thêm khoảng 1-2 phút.
    ☻ Thái Atisô Đà Lạt thành những miếng nhỏ, kích thước khoảng 1,2-1,5cm rồi cho vào một chiếc bát lớn. các bạnthêm muối và nước chanh cho phù hợp khẩu vị nhé! Thêm hỗn hợp khoai và 60g phô mai nạo vào rồi khuấy đều. Nếu hỗn hợp có vẻ khô quá, chúng tacó thể cho thêm chút heavy cream vào!

    ☻ Làm nóng chiếc lò nướng ở nhiệt độ 235 độ, sau đó lót giấy bạc vào một chiếc khuôn
    ☻ Xếp những lát bánh mì vào khuôn rồi trải đều hỗn hợp Atiso Đà Lạt lên trên bánh mì

    ☻ lắc phần phô mai còn lại lên trên bánh mì và nướng bánh mì khoảng 10-15 phút.
    ☻ rắc thêm chút mùi tây lên bánh mì và thưởng thức bánh khi còn nóng

    Chúc tathành công và ngon miệng với cách làm bánh mì vụn bỏ lò Atiso Đà Lạt này nhé !
     

Chia sẻ trang này