Tìm kiếm bài viết theo id

Bánh panna cotta là gì? Vật liệu khiến cho panna cotta gồm những gì?

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi gvsvietnam, 17/5/22.

ID Topic : 9675953
Giá bán:
2,000,000 đ
Điện thoại liên hệ:
098260320
Địa chỉ liên hệ:
Ngõ 61 Giáp Nhị, P.Thịnh Liệt, Quận Hòang Mai, Hà Nội (Bản đồ)
Ngày đăng:
17/5/22 lúc 13:23
  1. gvsvietnam Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    14/5/22
    Tuổi tham gia:
    1
    Bài viết:
    31
    Món tráng mồm Ý lừng danh trên thế giới có hương vị đặc thù. Một trong số ấy là bánh panna cotta. Vậy panna cotta là gì? Nguyên liệu làm panna cotta như thế nào? Ngay sau đây GVS sẽ chia sẻ sở hữu bạn.
    Bánh panna cotta là gì? Nguyên liệu khiến panna cotta
    Panna cotta là một món đồ ngọt tráng miệng trứ danh của Ý. Tên của nó trong tiếng Ý mang tức thị "kem nấu" và chính dòng tên cũng tiết lộ luôn nguyên liệu làm cho panna cotta chủ đạo là kem. Ngoài kem, để làm cho nên dòng bánh panna cotta ta còn cần sữa, các con phố và bột thạch gelato.
    Bánh panna cotta là gì? Vật liệu khiến cho panna cotta gồm những gì?
    Bánh panna cotta Italia
    xuất xứ của bánh panna cotta
    Panna cotta có khởi thủy ở vùng Piedmont miền bắc nước Ý. Cụ thể món bánh này được phát minh ra như thế nào thì không người nào biết. Chỉ biết rằng vùng núi Bắc Ý với một dòng kem không pha thêm chất khiến ngọt thường ăn cộng hoa quả và hạt dẻ.
    một vài quan điểm cho rằng, thời xa xưa khi chưa sở hữu bột thạch gelatin, người ta dùng xương cá luộc để thay thế. Thuở ấy, con đường cũng ko được sử dụng bởi đây là nguyên liệu nhập cảng cao cấp. Đa dạng năm sau, do sự giao lưu kinh tế toàn cầu, các vật liệu và gia vị được tụ hội hầu hết và panna cotta phát triển thành panna cotta ngon mồm như hiện tại.
    Nhà phê bình ẩm thực Domenica Marchett đã nhận xét: "panna cotta là món tráng mồm tinh tế nhất của người Ý". Quả tình, panna cotta đạt chuẩn phải đáp ứng đủ 3 yêu cầu về độ béo, độ ngọt và độ đông mịn. Hồ hết tín đồ ẩm thực trên toàn cầu đã phải khiến ngay visa Ý, tới tận nơi nếm thử hương vị chân chính của dòng bánh này.
    Độ béo, độ ngọt và độ đông mịn là 3 đề nghị đề nghị tạo nên panna cotta chuẩn vị
    các cái panna cotta đa dạng được ưa thích
    ban sơ, bánh panna cotta Italy chỉ với một hương vị nguyên bản là vị của sữa và kem. Về sau, khi nó bắt đầu phổ quát khắp đất nước, thậm chí là cả năm châu, người ta mới bắt đầu thông minh ra các hương vị mới. Bằng việc thêm vào những mẫu trái cây như dâu, xoài, chanh leo,... Hoặc những chiếc sốt như caramel, socola,... Bạn đã sở hữu thể tạo ra một hương vị mới cho dòng bánh panna cotta của mình.
    Bánh panna cotta chanh leo
    Bánh panna cotta xoài
    Bánh panna cotta dâu
    Bánh panna cotta trà xanh
    Bánh panna cotta sữa chua
    Bánh panna cotta cam
    Bánh panna cotta
    không những thế, lấy cảm hứng trong khoảng bánh panna cotta truyền thống, giới trẻ hiện nay còn sáng tạo ra trà sữa panna cotta với lớp thạch kem sữa panna cotta ở dưới và trà sữa ở phía trên.
    Trà sữa panna cotta
    hướng dẫn 1 số cách làm cho bánh panna cotta kiểu Ý
    Về cơ bản, khiến cho panna cotta nguyên vị sẽ bao gồm nguyên liệu như sau:
    Kem tươi/ heavy cream/ whipping cream: 450ml
    Sữa tươi ko đường: 150ml
    Đường: 120grams
    Lá gelatin: 10grams
    Nước sôi để nguội: 25ml
    GVS xin san sẻ mang bạn cách khiến panna cotta nguyên bản ngay sau đây:
    Ngâm 1 nửa gelatin cho mềm, hòa đường vào kem và sữa rồi đun sở hữu lửa nhỏ cho tan và quyện vào nhau. Cần lưu ý ko để hỗn tạp sôi dù chỉ sôi lăn tăn vì sẽ làm mất vị béo ngậy và tách kem ra khỏi sữa.
    Sau khi gelatin đã mềm, lọc bỏ nước rồi thả vào hỗn tạp kem sữa, khuấy nhẹ cho tan đều. Đổ hẩu lốn vào cốc, để nguội rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trong 4 tiếng.
    Sau lúc hổ lốn thạch đã đông lai, lấy ra khỏi tủ là hoàn thành và với thể thưởng thức. Ví như muốn khiến cho panna cotta những vị khác nhau chỉ cần khiến thêm phần hương vị lên trên lớp thạch kem sữa.
    Panna cotta xoài
    nguyên liệu mang thêm xoài chín 120gram.
    Ngâm thêm 5grams gelatin rồi cho xoài vào máy xay xay nhuyễn, thêm nước và con đường vào và đun vừa ấm, đợi gelatin mềm thì thả vào và khuấy đều.
    bộc lộ phần hổ lốn thạch xoài lên trên thạch kem sữa, để vào tủ lạnh tiếp tục trong hai mang tiếng sở hữu thể thưởng thức.
    Panna cotta dâu
    nguyên liệu mang thêm dâu tây 250gram.
    Dâu tây rửa sạch, xắt nhỏ hạt lựu rồi cho vào nồi, thêm con đường và vài hạt muối rồi đun cho tan.
    thể hiện phần sốt dâu tây lên trên thạch kem sữa, để nguội là với thể thưởng thức.
    Panna cotta chanh dây
    vật liệu mang thêm 1-2 quả chanh dây và nửa chén nước nóng.
    Ngâm thêm 3grams gelatin. Chanh dây lấy ruột, lọc bỏ hạt, đổ nước hot vào nước cốt chanh dây, thêm chút đường và khuấy đều.
    Gelatin mềm thì đổ cả hẩu lốn nước chanh dây và gelatin vào nồi đun trong 5 phút, khuấy đều cho tan vào nhau.
    biểu lộ thạch chanh leo lên trên thạch kem sữa, để vào tủ lạnh tiếp tục trong 2 mang tai mang tiếng mang thể thưởng thức.
    Panna cotta trà xanh
    nguyên liệu với thêm bột trà xanh 7gram.
    Khác có các loại panna cotta hoa quả, bánh panna cotta trà xanh ko cần chia ra khiến hai lớp thạch.
    Sữa nóng sau lúc đã đun ấm thì thêm bột matcha vào khuấy cho tan, ở đây bạn nên dùng rây lọc bột để bánh được mịn hơn.
    Sau khi đun sôi hẩu lốn sữa kem và bột trà xanh, bạn để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh cho đông như khiến cho bánh vị nguyên bản. Panna cotta trà xanh sở hữu màu đặc trưng lạ mắt.
    Trên đây, chúng tôi đã san sớt mang quý bạn đọc về món tráng mồm nức tiếng nước Ý panna cotta và các vật liệu làm cho panna cotta này. Hy vọng sau bài viết này, bạn đã sở hữu thể bắt tay vào tự khiến panna cotta ngay cho riêng mình nhé!
    Nguồn: https://visanuocngoai.vn/tin-tuc-y/nguyen-lieu-lam-panna-cotta.html
     

Chia sẻ trang này