Tìm kiếm bài viết theo id

HCM - Bơ sáp DAKLAK

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi BƠ SÁP, 4/1/14.

ID Topic : 7159161
Ngày đăng:
4/1/14 lúc 23:27
  1. BƠ SÁP Thành Viên Cấp 4

    Chào cả nhà ngày mới.
    14/02 Valentine hạnh phúc nhé các mẹ !
     
  2. BƠ SÁP Thành Viên Cấp 4

    Fan page BƠ SÁP DAKLAK , cả nhà vào xem thông tin em cập nhật giá cả, thông tin bơ sáp hàng ngày giúp em nhé:


     
  3. BƠ SÁP Thành Viên Cấp 4

    Con suối nhỏ chảy qua rẫy nhà em ở DAKLAK
    Bơ sáp DAKLAK


    Bơ sáp DAKLAK - 1


    Bơ sáp DAKLAK - 2


    Bơ sáp DAKLAK - 3


    Bơ sáp DAKLAK - 4


    Bơ sáp DAKLAK - 5


    Bơ sáp DAKLAK - 6


    Bơ sáp DAKLAK - 7


    Bơ sáp DAKLAK - 8


    Bơ sáp DAKLAK - 9


    Bơ sáp DAKLAK - 10


    Bơ sáp DAKLAK - 11
     
  4. BƠ SÁP Thành Viên Cấp 4

    Sài Gòn bắt đầu vào mùa nắng. Chọn một loại trái cây vừa để giải nhiệt cơn khát, vừa tốt cho sức khỏe thì bơ là một lựa chọn không tồi chút nào. Trời nắng thế này mà ngồi nhâm nhi ly bơ dằm hay sinh tố bơ thì còn gì bằng phải không các mẹ
     
  5. BƠ SÁP Thành Viên Cấp 4

    Sài Gòn bắt đầu vào mùa nắng. Chọn một loại trái cây vừa để giải nhiệt cơn khát, vừa tốt cho sức khỏe thì bơ là một lựa chọn không tồi chút nào. Trời nắng thế này mà ngồi nhâm nhi ly bơ dằm hay sinh tố bơ thì còn gì bằng phải không các bạn Bơ sáp DAKLAK

     
  6. BƠ SÁP Thành Viên Cấp 4

    Sài Gòn bắt đầu vào mùa nắng. Chọn một loại trái cây vừa để giải nhiệt cơn khát, vừa tốt cho sức khỏe thì bơ là một lựa chọn không tồi chút nào. Trời nắng thế này mà ngồi nhâm nhi ly bơ dằm hay sinh tố bơ thì còn gì bằng phải không các bạn Bơ sáp DAKLAK
     
  7. BƠ SÁP Thành Viên Cấp 4

    Sài Gòn bắt đầu vào mùa nắng. Chọn một loại trái cây vừa để giải nhiệt cơn khát, vừa tốt cho sức khỏe thì bơ là một lựa chọn không tồi chút nào. Trời nắng thế này mà ngồi nhâm nhi ly bơ dằm hay sinh tố bơ thì còn gì bằng phải không các bạn
     
  8. BƠ SÁP Thành Viên Cấp 4

    Vạn vật, đôi khi nhìn vậy mà không phải vậy - Trái bơ cũng không ngoại lệ.

    Đợt bơ về sáng hôm qua, trái nhỏ, rất nhỏ, thậm chí có phần xấu xí, xù xì mà nếu up lên đây nhiều người sẽ phải thốt lên: "eo ôi, bơ gì mà bé tí tẹo như trái cóc thế này".... vậy mà cực kỳ ngon, có thể nói là ngon nhất từ đầu mùa đến giờ, không, phải nhiều năm rồi mình mới tìm lại được trái bơ ngon như thế này.

    Sinh ra ở đất bơ, bán đơ bao nhiêu năm vậy mà mình không nhận ra được những trái bơ ngon một cách kỳ lạ, nó như là tặng vật của tạo hóa ban tặng. Những trái bơ như thế này lâu lắm mới gặp một lần, dù mỗi mùa mình bán vài tấn bơ, biết nói thế nào nhỉ? chắc là do may mắn ! Nói nghe có vẻ huề tiền quá nhưng thật sự là như thế, kể cả khi mình cầm dao, cắt những lát bơ đầu tiên, rồi bóc ra, đến lúc ấy mình không biết mình đang cầm "một trong những trái bơ ngon nhất mình từng gặp trong đời". Phải đến khi bỏ vào miệng, tan dần, tan dần vào lưỡi mình mới cảm nhận được lá nó ngon, rất ngon, very ngon, dẻo, béo ngậy.

    Những trái bơ ngon hiếm gặp như thế này thì không nên xay sinh tố mà nên ăn sống, như thế thì mới cảm được hết cái ngon, cái béo, cái dẻo & hương vị đặc biệt của nó. Riêng mình thì mình dằm nước mắm ớt cay, loại ớt hiểm xanh, ăn với cơm trắng. Nghe đến đây nhiều bạn sẽ lắc đầu khó hiểu: Bơ mà ăn với cơm ư? chỉ những ai sinh ra ở đất bơ, trải qua những năm tháng tuổi thơ nơi quê nhà, vùng đất đỏ bazan mới biết ăn ... bơ với cơm. Với mình ăn bơ không chỉ là ăn bơ, mà đang nhâm nhi, nhấm nháp miền ký ức tuổi thơ...

    Ngày còn nhỏ mình sống với ông bà nội. Trong vườn nhà nội có một cây bơ nằm ngay sau hè. Mùa bơ, mỗi buổi sáng mình và anh mình ra vườn lượm những trái bơ già, gió lay rụng từ đêm hôm trước, lúc lắc trái bơ nghe lóc cóc, nghe thật vui tai, vào dú trong hũ gạo chừng 1-2 hôm là ăn được, có nhiều trái rụng xuống thì đã chín sẵn rồi, bị chim ăn mất một góc, những trái này thường rất ngon, mình cũng không biết vì sao lại thế, cái này được ví như cà phê chồn, những trái cà phê con chồn chọn ăn thường là những trái ngon nhất.

    Dài quá... mỏi tay quá.... tối về viết tiếp nhé cả nhà...
     
  9. BƠ SÁP Thành Viên Cấp 4

    Vì cuộc sống này là hữu hạn, hãy vui hết cỡ và đừng muộn phiền nhiều
    Vì tình yêu là không thể tranh giành hay mua bán, nên cứ vô tư và hạnh phúc với những gì là của mình
    Và vì tiền bạc là hữu hạn nên đừng cố gắng kiếm tìm rồi đánh mất cả quảng đời trong lo toan và tính toán
     
  10. BƠ SÁP Thành Viên Cấp 4

    Sài Gòn bắt đầu vào mùa nắng. Chọn một loại trái cây vừa để giải nhiệt cơn khát, vừa tốt cho sức khỏe thì bơ là một lựa chọn không tồi chút nào. Trời nắng thế này mà ngồi nhâm nhi ly bơ dằm hay sinh tố bơ thì còn gì bằng phải không các bạn.
     
  11. BƠ SÁP Thành Viên Cấp 4

    Đôi khi mình tự hỏi: Hắn sống vào giờ nào? 5h30 sáng thấy Comment, Like, chém gió loạn xạ, chẳng riêng gì 5 giờ 30 sáng mà giờ nào cũng thấy hắn online, có thể nói là 24/24 cuối tuần, lễ tết, giỗ chạp, nắng mưa, xuân hạ thu đông, ngày & đêm....Hắn đều ăn vạ trên cái thế giới ảo này.Hắn sống vào giờ nào?Hay là sống ảo?Cũng có thể hắn xài Robot, Auto Comment, Auto Like, Auto chém gió, nói chung là một con Robot thông minh.
    Nếu đúng là Robot thì đó chính là con Robot thông minh, còn nếu hắn là người, à không, hắn chính là hắn thì hắn không bình thường, có vẻ hay sống nội tâm hay hắn cô đơn trong chính ngôi nhà của hắn, hắn cô đơn thật, đó là nói cho có văn vẻ tình người thôi, chứ dạng như hắn người đời thường bỏ nhỏ tai nhau: Trông hắn điên điên khùng khùng thế nào ấy mày ơi, tóm lại cuộc sống hắn bị mất cân bằng trầm trọng.
    Vì sao tao nói vậy?Cuộc sống ngoài kia bao la rộng lớn, cuộc đời đâu chỉ có mỗi chứng khoán, vàng bạc, dầu, đô, chart, xanh, đỏ tím vàng, uoptrend, downtrend, múc xả, ngoài kia bia rượu, gái gú mơn mởn mời gọi, cuộc đời có bao lâu mà hững hờ.
    Chun, anh đứng lại, không đi đâu cả, hãy nhìn vào mắt em và cho em biết: Đời người có mấy cái 35 hả anh? Anh nói đi, đừng dối lòng mình.
    Thương tặng thằng béo của lòng anh.Nguyen Duy Anh (Dannyman)
     
  12. BƠ SÁP Thành Viên Cấp 4

    Sài Gòn bắt đầu vào mùa nắng. Chọn một loại trái cây vừa để giải nhiệt cơn khát, vừa tốt cho sức khỏe thì bơ là một lựa chọn không tồi chút nào. Trời nắng thế này mà ngồi nhâm nhi ly bơ dằm hay sinh tố bơ thì còn gì bằng phải không các bạn - BƠ SÁP DAKLAK.
     
  13. BƠ SÁP Thành Viên Cấp 4

    Cái mâu thuẫn ghê gớm của nhỏ lẻ em không sao giải thích nổi: Downtrend thì cố GỒNG MÌNH 800 NGÀY ĐÊM ÔM CHẶT CỔ CÁNH, nhiều mã giảm 50-70-90% từ 60.000 về 50.000 rồi 35.000 - 25.000 rồi 5.000 vẫn GỒNG MÌNH ÔM RẤT CHẶT - Vậy mà nó vừa tăng lại 10-20-30% lên 6.000 - 8.000 thì BÁN QUÁCH CHO RẢNH CỦA NỢ.... Bán xong nó lại phi như ma đuổi 100 - 200 - 300%... lại chửi thề ! Tại sao Downtrend thì margin tẹt ga, uptrend thì không dám mua hết tiền tươi? Tại sao?
     
  14. BƠ SÁP Thành Viên Cấp 4

    Đánh bạc bịp cùng chứng vịt ung thì không nên câu nệ theo những nguyên tắc thông thường mà nên bồi dưỡng kỹ xảo đánh bạc, khi thua lỗ cố gắng hạn chế tối thiểu rủi ro.
     
  15. BƠ SÁP Thành Viên Cấp 4




    Bơ của ngày hôm nay (28/03)


    Bơ sáp DAKLAK


    Bơ sáp DAKLAK - 1


    Bơ sáp DAKLAK - 2


    Bơ của ngày hôm qua (27/03)


    Bơ sáp DAKLAK - 3


    Bơ sáp DAKLAK - 4


    Bơ sáp DAKLAK - 5


    Bơ sáp DAKLAK - 6


    Bơ sáp DAKLAK - 7


    Bơ sáp DAKLAK - 8
     
  16. BƠ SÁP Thành Viên Cấp 4

    Chào cả nhà.


    Sau khi bán bơ một thời gian mình nhận ra một điều: Kinh doanh bơ là rủi ro nhất trong số các loại trái cây. Vì sao rủi ro? có cái gì đâu mà rủi ro ! cứ từ từ:


    1> Sáp hay không sáp? Có xơ không? Sao trái bơ này nhìn xấu xí bé tí tẹo vậy? bơ nhỏ vậy có ngon không em? Làm sao để biết trái bơ ngon hay dở? Điên đầu vì tình, đau đầu vì tiền, điên đầu vì bơ, đau đầu vì bơ sáp - bơ nước... Kể cả những người suốt cuộc đời ăn bơ, sinh ra ở đất bơ, nhà trồng bơ cũng không dám chắc 100% trả lời được hết câu hỏi ở trên đâu ! không chắc 100% nhưng 70-80-90% thì tùy sự quan sát & kinh nghiệm từng người.


    2> Cùng 1 trái bơ, nếu canh bơ vừa chín tới ăn là ngon nhất, tuyệt cú mèo nhất (trái nào chả vậy), nhưng có thể nói bơ là một trong những loại trái cây cực kỳ khó chịu, bơ chưa chín tới mà ăn sớm quá cũng không ngon, bị sượng, chát, bơ mà chín rồi chỉ cần sau 24h ăn là khác liền, dĩ nhiên là tùy trái, có trái để 24h sau ăn vẫn không hề gì nhưng phần nhiều sau 24h là khác hẳn một trời một vực luôn, không nhận ra luôn. Bởi vậy mới có chuyện cùng một đợt bơ, cùng một loại bơ, hái cùng một cây, bán cho nhiều khách khác nhau, người khen ngon, kẻ che dở là ở chỗ này đấy các bạn à (ở đây không bàn đến chuyện dễ tính hay khó tính của khách).


    3> Mình từng thử nghiệm: Cùng 1 loại bơ, hái cùng 1 cây, mình chọn ra hai quả giống hệt nhau, chín cùng 1 lượt. Một trái vừa chín tới mình cắt ra, không hề thấy một sợ thớ xơ nào hết. Trái còn lại chờ 12h sau, cắt ra thấy xơ, 24h sau thì chằng chịt xơ luôn.


    Nhân đây mình hướng dẫn các bạn cách bảo quản bơ:
    1> Các bạn chú ý đừng bỏ trái bơ trong bọc ni lông, vì như thế bơ sẽ rất nóng & chín không đều, thậm chí hư luôn.


    2> Một số bạn lấy trái bơ cúng ông địa, thần tài, để trên bàn thờ... khi trái bơ mà bị sức nóng của nhang thì 99% sẽ bị héo và chín không đều, rất dễ bị hư hỏng.


    3> Muốn trái bơ nhanh chín thì các bạn lấy bất kỳ một trái cây nào đã chín, bỏ bên cạnh số bơ chưa chín thì bơ sẽ nhanh chín hơn.


    4> Cách đơn giản nhất cứ để bơ vào cái rổ hay bất cứ vật gì đựng bơ cũng được, cứ để tự nhiên vậy thôi, không cần khăn ướt khăn lạnh hay hũ gạo gì đâu cho rườm rà rối rắm.


    PS: Buôn bơ, bán bơ ngán nhất một chuyện, khách yêu cầu giao bơ chín, ở nhà bơ vừa chín tới đẹp trai luôn, nhờ mấy anh ship hàng giao cho khách, dặn đi dặn lại tám trăm lần: Anh ơi, anh làm ơn làm phước cố gắng đi đứng ăn nói nhỏ nhẹ, đi nhẹ, nói khẽ kẻo bơ bị dập, bị méo, bị biến dạng nhé.... Nhưng 99% là khi tới tay khách kiểu gì cũng bị biến dạng ít nhiều, vì họ không chỉ giao 1 bọc bơ mà trong một đợt giao hàng họ kèm theo cả chục bao bị như thế, rồi đường dằn, xóc ổ trâu, ổ gà...


    Làm dâu trăm họ là thế - Ôi cái cuộc đời này - Đến bây giờ em mới biết kiếm tiền là việc khó nhất trên đời - kế đến là ....
     
  17. BƠ SÁP Thành Viên Cấp 4

    Cái Facebook làm cho con người ta ngày càng lý sự, triết lý, lảm nhảm, nói nhiều, nói dai hóa ra thành dại. Nói dại mà cứ tưởng mình nói hay.

    Nó làm cho con người ta thành ra tự kỷ nhiều cấp độ, cái căn bệnh này nó ăn mòn và phá hủy dần từng tế bào cảm xúc của ta, mà không dễ gì ta phát hiện ra nó trong ngày một ngày hai. Rất nguy hiểm.
     
  18. BƠ SÁP Thành Viên Cấp 4

    Ảnh này mình chụp bằng điện thoại cách đây 45 phút lúc 13:05 - 15/04/2014

    Bơ sáp DAKLAK
     
  19. BƠ SÁP Thành Viên Cấp 4

    Bơ của ngày hôm nay 21/04 - Hình em chụp bằng điện thoại sáng nay 21/04


    Bơ sáp DAKLAK


    Bơ sáp DAKLAK - 1


    Bơ sáp DAKLAK - 2


    Bơ sáp DAKLAK - 3


    Bơ sáp DAKLAK - 4


    Bơ sáp DAKLAK - 5


    Bơ sáp DAKLAK - 6
     
  20. bumkeo Thành Viên Cấp 6

    Bơ sống hay chín hả bạn. Hôm rồi mua bơ sống tính làm thử mà chua có công thức. Hihi
     

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

  1. blueskyuit,
  2. LyKimHo,
  3. mymy1994,
  4. hoanongaydat,
  5. thumua_sach_cu,
  6. 0928814606,
  7. hanh0377459862,
  8. takesi,
  9. 84392882937
Tổng: 1,219 (Thành viên: 11, Khách: 1,177, Robots: 31)