Tìm kiếm bài viết theo id

Booking Engine là gì?

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi 13s5011000, 16/2/22.

ID Topic : 9658954
Giá bán:
9,999,999,999 đ
Điện thoại liên hệ:
0866567749
Địa chỉ liên hệ:
0866567749, , Khánh Hoà (Bản đồ)
Ngày đăng:
16/2/22 lúc 11:56
 1. 13s5011000 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11/2/22
  Tuổi tham gia:
  2
  Bài viết:
  22
  Booking Engine là một trong những giải pháp hiệu quả để vận hành, tối ưu lượng đặt phòng. Có một con số tương đối lớn, phản ánh tỷ lệ đặt phòng thành công ở những website từ các khách sạn khi sử dụng Booking Engine. Vậy, bạn đã biết gì về nó, và tại sao nó lại đem đến nhiều lợi ích như vậy?Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau để có cho mình câu trả lời nhé.

  Booking Engine là gì?
  Booking Engine là một phần mềm được tích hợp trong các fanpage, website khách sạn, thể hiện các thông tin về tình trạng phòng, giá cả cũng như các dịch vụ đi kèm. Bên cạnh đó, những thông tin liên quan như không gian, bài trí cũng được thể hiện trong Booking Engine. Mục đích của Booking Engine là để:

  • Với khách sạn: cung cấp thông tin trực quan hơn, qua đó bán phòng được tốt hơn.
  • Với người dùng: lựa chọn thoải mái, thuận tiện trong việc đặt phòng.
  Booking Engine là gì?

  Booking Engine thể hiện các thông tin về tình trạng phòng, giá cả cũng như các dịch vụ đi kèm.

  Về cơ bản, Booking Engine tạo nên một trải nghiệm cho người dùng như khi họ đang ở trong các OTA như Booking, Air BnB, Agoda… ngay trong chính website của mình.

  Khi phân tích xu hướng và hành vi của người dùng, nhiều người sẽ tham khảo giá trên các OTA và sau đó tìm đến các website chính chủ để xem có được khuyến mãi, hoặc bớt chi phí khi đặt phòng qua trung gian hay không.

  Chính vì thế, Booking Engine đón lõng khách hàng tiềm năng khi họ ở trên webiste, và tạo điều kiện để họ ra quyết định đặt phòng nhanh, chính xác và hiệu quả hơn.

  Vai trò của Booking Engine trong các website khách sạn
  Hành trình khách hàng mảng khách sạn, du lịch chỉ ra rằng, họ có xu hướng tìm kiếm thông tin ở các website chính thức của các khách sạn để chắc chắn thông tin rồi mới quay lại OTAs để ra quyết định. Lúc này đây, nếu Booking Engine không được thiết lập, thì website chỉ mang tính là kênh trung gian, cung cấp thông tin chứ không giúp khách hàng ra quyết định.

  Booking Engine là gì? - 1

  Nếu Booking Engine không được thiết lập, thì website chỉ mang tính là kênh trung gian, cung cấp thông tin chứ không giúp khách hàng ra quyết định.

  Bên cạnh đó, các OTAs còn tạo nên môi trường cạnh tranh, khi các lựa chọn xuất hiện cạnh nhau, đặt tất cả vào vị thế so sánh hơn thua để các khách hàng lựa chọn. Do thế, Booking Engine giải quyết được vấn đề này, khi khơi gợi khách hàng đặt phòng trực tiếp trên website chính thức.

  Thêm nữa, khi các khách sạn chuyển đổi số, tham gia nhiều OTAs cùng lúc để tối ưu các lựa chọn, thì rất dễ xảy ra tình trạng overbooking. Booking Engine không hẳn giải quyết dứt điểm vấn đề này, nhưng nó sẽ giảm thiểu tác động khi gom tất cả khách hàng về cùng một chỗ. Lúc ấy, các cập nhật về tình trạng phòng sẽ diễn ra liền lạc và ổn định, không còn chồng chéo hay rắc rối nữa.

  Booking Engine có nên là điều bắt buộc?
  Booking Engine đầu tiên, không phải điều kiện tiên quyết để các khách sạn chiếm ưu thế cạnh tranh, mà chỉ là công cụ hỗ trợ. Nếu Booking Engine làm tốt công việc của mình, nhưng trải nghiệm khách hàng gặp vấn đề thì khách sạn ấy rất dễ bị đào thải.

  Booking Engine là gì? - 2

  Booking Engine có nên là điều bắt buộc?

  Nhưng không vì thế mà Booking Engine trở nên yếu ớt và có vai trò thấp trong việc tạo nên doanh thu cho các khách sạn. Bởi xu hướng chuyển đổi số khuyến khích các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin vào để giải quyết các vấn đề của mình. Cho nên, nếu đứng ngoài cuộc, hoặc lựa chọn giải pháp toàn diện cho khách sạn sai cách thì sẽ là bước thụt lùi trong vận hành, quản lý. Điều này, nhẹ thì mất khách vào tay của đối thủ, hoặc trở nên kém hấp dẫn hơn trong mắt khách hàng; nặng thì su sút doanh thu, lợi nhuận bị tác động rồi dẫn đến lụi tàn, phá sản…

  Chính vì thế, mà với vai trò là quản lý, vận hành các khách sạn hiện có thì mỗi người hãy tự tìm hiểu, lựa chọn những giải pháp booking engine phù hợp, nhằm tối ưu hóa nguồn lực, tạo điều kiện cho sự bứt phát của khách sạn của mình so với các đối thủ khác đang có trên thị trường hiện nay.
   

Chia sẻ trang này