Tìm kiếm bài viết theo id

CÁCH KHẮC PHỤC SÀN GỖ BỊ RỘP SAU MƯA NGẬP

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi SanGo GAGO, 15/11/16.

ID Topic : 8659607
Giá bán:
1,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0902264277
Địa chỉ liên hệ:
42 Hồ Bá Kiện , P.15 , Q.10, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh (Bản đồ)
Ngày đăng:
15/11/16 lúc 14:00
 1. SanGo GAGO Thành Viên Cấp 5

  Tham gia ngày:
  18/12/11
  Tuổi tham gia:
  12
  Bài viết:
  2,755
  Sau cơn mưa ngập, sàn gỗ nhà bạn có hiện tượng phồng rộp, làm cho nền nhà bạn bị đội phồng lên gây ra tiếng kêu khi đi lại và làm mất thẩm mỹ của căn nhà. Điều này xảy ra không chỉ với sàn gỗ công nghiệp mà cả sàn gỗ tự nhiên cũng có. Vậy nguyên nhân khiến cho sàn gỗ công nghiệp bị phồng là gì và cách khắc phục nó như thế nào?
  CÁCH KHẮC PHỤC SÀN GỖ BỊ RỘP SAU MƯA NGẬP
  Sàn gỗ bị rộp
  Chiều 26/9, cơn mưa lớn ở Sài Gòn khiến nhiều gia đình không kịp phản ứng vì nước tràn vào nhà quá nhiều, quá nhanh. Với những ngôi nhà được chống thấm tốt, lát gạch, đồ đạc được di tản kịp thời thì hậu quả sẽ giảm bớt nhiều. Với những ngôi nhà, chủ nhà lát sàn gỗ bị phồng rộp thì có những nguyên nhân sau:

  CÁCH KHẮC PHỤC SÀN GỖ BỊ RỘP SAU MƯA NGẬP - 1
  Sàn gỗ bị rộp
  Nguyên nhân khiến sàn gỗ bị phồng:
  • Với sàn gỗ công nghiệp, nếu mưa ngấm lâu, gỗ sẽ bị rút lại mỗi thanh khoảng 0,5 cm. Khi bị ngập, nước ngoài đường tràn vào sẽ làm chất bẩn len lỏi vào các kẽ sàn.
  • Sàn gỗ tự nhiên có khả năng chịu ẩm cao hơn so với sàn gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, trên thị trường nhiều loại sàn gỗ tự nhiên chất lượng kém. Do vậy, khi sàn bị ngấm nước, bạn cũng cần khắc phục với hình thức bên dưới.
  CÁCH KHẮC PHỤC SÀN GỖ BỊ RỘP SAU MƯA NGẬP - 2
  Sàn gỗ bị rộp
  Cách xử lý khi sàn gỗ bị phồng lên:
  Sàn gỗ tự nhiên: bạn chỉ cần tháo dỡ những tấm ván sàn gỗ bị phồng, cong vênh ra sau đó phơi khô nó sẽ trở lại trạng thái như ban đầu. Bạn lau khô nền nhà sau đó có thể lát lại như cũ.

  Sàn gỗ công nghiệp: Những sàn gỗ công nghiệp cao cấp có khả năng chịu nước trong thời gian dài như sàn gỗ của Gago có khả năng chịu nước đến 24 giờ mà việc sàn gỗ công nghiệp bị phồng hầu như không xảy ra. Độ dãn nở của những sàn gỗ cao cấp này là rất nhỏ, vì vậy bạn chỉ cần tiến hành như đối với sàn gỗ tự nhiên là tháo chúng ra, phơi khô khoảng 5 – 7 ngày cho chúng trở lại trạng thái ban đầu rồi lát lại như cũ là được.

  CÁCH KHẮC PHỤC SÀN GỖ BỊ RỘP SAU MƯA NGẬP - 3
  Sàn gỗ bị rộp
  Tuy nhiên, những sàn gỗ công nghiệp có nguồn gốc không chính hãng, chất lượng sản phẩm kém cách khắc phục sẽ khó hơn. Chúng sẽ bị phồng và cong vênh, khó có thể trở lại hình thái như ban đầu sau khi làm khô, lúc này thì bạn bắt buộc phải thay thế bằng những tấm ván sàn gỗ khác.

  Lưu ý: Bạn chỉ được phơi khô sàn gỗ bằng quạt hoặc điều hòa, tuyệt đối không được hong khô bằng nhiệt hoặc phơi nắng.
   

Chia sẻ trang này