Tìm kiếm bài viết theo id

CÁCH LÀM MÓN CHUỐI SẤY MÀ KHÔNG BỊ CHÁT

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi thái bá thịnh, 25/11/23.

ID Topic : 9923203
Giá bán:
100,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0383839278
Địa chỉ liên hệ:
247 hòa hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh (Bản đồ)
Ngày đăng:
25/11/23 lúc 23:09
  1. thái bá thịnh Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    25/11/23
    Tuổi tham gia:
    0
    Bài viết:
    2
    Chuối sấy là một món ăn vặt phổ biến, thơm ngon và bổ dưỡng đối với nhiều người. Tuy nhiên, một số người làm chuối sấy sẽ có vị chát khó ăn. Dưới đây là một số cách để làm chuối sấy không bị chát:

    • Chọn chuối phù hợp: Chọn những quả chuối chín mềm tránh bị sống để không bị chát.
    • Loại bỏ phần vỏ chuối: Vỏ chuối có chứa nhiều nhựa, có thể khiến chuối bị chát. Vì vậy, bạn nên loại bỏ phần vỏ chuối.
    • Ngâm chuối trong nước muối hoặc nước cốt chanh: Ngâm chuối sau khi lột vỏ vào nước muối hoặc nước cốt chanh để loại bỏ phần nhựa của chúng. Nên ngân khoảng từ 8-10 phút.
    • Sấy chuối: Sấy chuối ở nhiệt độ thấp sẽ giúp chuối chín đều và không bị cháy. Bạn nên sấy chuối ở nhiệt độ khoảng 50- độ C.
    CÁCH LÀM MÓN CHUỐI SẤY MÀ KHÔNG BỊ CHÁT
    Dưới đây là một cách làm cụ thể:
    Nguyên Liệu Chuẩn Bị
    • Chuối: 500g
    • Các loại gia vị: đường, muối, nước đường,..
    Các bước thực hiện:
    Bước 1: Rửa sạch chuối và lột vỏ.

    Bước 2: Ngâm chuối vừa lột với nước muối hoặc nước cốt chanh cho nhả nhựa nó ra.

    Bước 3: Cho chuối ra tô, rồi trộn đều với các gia vị đã chuẩn bị.

    Bước 4: Bỏ chuối vào lò sấy hoặc phơi dưới ánh nắng mặt trời. Thường xuyên kiểm tra trong lúc sấy để có thể đảm bảo chúng được chín đều.

    Bước : Lấy ra bỏ chuối sấy vào hộp nhựa hoặc túi zip để bảo quản được lâu. Sử dụng như một loại snack lành mạnh và sử dụng vơi bạn bè và gia đình.
     

Chia sẻ trang này