Tìm kiếm bài viết theo id

Cách Làm Nước Chấm Bánh Tráng Đơn Giản Tại Nhà

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Trần Thu Trà, 27/11/22.

ID Topic : 9720122
Giá bán:
99,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0368821544
Địa chỉ liên hệ:
Trịnh Văn Bô, Nam Từ Niêm, Huyện Từ Liêm, Hà Nội (Bản đồ)
Ngày đăng:
27/11/22 lúc 23:41
  1. Trần Thu Trà Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    11/10/22
    Tuổi tham gia:
    1
    Bài viết:
    5
    Bạn đang thèm ăn vặt nhưng ngại ra đường mua? Bạn muốn thưởng thức các món về bánh tráng như bánh tráng trộn, bánh tráng chấm,...? Nếu bạn không thể ra đường mua, thì hãy cùng Meme Food bắt tay vào làm các loại nước chấm bánh tráng siêu ngon mà lại đơn giản tại nhà nhe! Sau đây chúng mình sẽ giới thiệu đến các bạn 3 cách làm nước chấm bánh tráng ngon và đơn giản nhất nha!

    [Cách Làm Nước Chấm Bánh Tráng Đơn Giản Tại Nhà Nước chấm bánh tráng (Hình minh họa)[/caption]
    Bánh tráng chấm là gì?
    Trước hết chúng ta cùng đi tìm hiểu xem món bánh tráng chấm là gì nha? Bánh tráng là một trong những món ăn vặt, những món ăn trong gia đình không mấy là xa lạ đối với mọi người. Các món được làm từ bánh tráng cũng vô cùng là phong phú và đa dạng với nhiều cách chế biến khác nhau. Và cũng có rất nhiều công thức về nước chấm để ăn cùng với bánh tráng khác nhau như: nước chấm sốt me, sốt tắc,... Và sau đây, chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước chấm bánh tráng siêu ngon và đơn giản nha.

    Cách làm nước chấm bánh tráng sốt me
    Nguyên liệu
    • Tôi: 300g
    • Ớt: 20g
    • Nước lọc ấm
    • Gia vị: đường trắng, nước mắm, dầu hào, hạt nêm
    • Dụng cụ: dao thái, rây lọc, nồi nhỏ
    Cách làm
    • Cho 300g me vào nước ấm, dùng tay bóp nhẹ cho me tơi ra. Ngâm me trong nước từ 15 - 20p cho me nở ra. Rôi lọc me qua rây để bỏ phần cặn.
    • Cho phần nước cốt me đã lọc vào nồi nhỏ, rồi cho thêm 200g đường trắng, 1 thìa cà phê dầu hào, 30ml nước mắm, 1/3 thìa hạt nêm, ớt (tùy vào bạn thích ăn cay hay không) rồi bật bếp đun nhỏ lửa
    • Đun hỗn hợp vừa cho với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp trong nồi sôi lên, vặn nhỏ lửa lại rồi dùng thìa hoặc đũa đảo nhẹ. Khi thấy hỗn hợp đã keo lại thì tắt bếp
    • Cho hỗn hợp vừa đun ra bát, rắc thêm ít lạc rang (đậu phộng) lên (nếu có) là chúng ta đã làm xong bát nước chấm sốt mẹ chua cay mặn ngọt siêu ngon rồi. Giờ thì hãy lấy bánh tráng ra và thưởng thức thôi nào!!!
    Lưu ý: Công thức trên có thể sẽ có sai lệch về khẩu vị của bạn, bạn có thể tăng giảm công thức để hợp nhất với sở thích của bạn nha!!!

    Cách làm nước chấm bánh tráng sốt sa tế
    [caption id="attachment_1018" align="aligncenter" width="599"]Cách Làm Nước Chấm Bánh Tráng Đơn Giản Tại Nhà - 1 Nước chấm bánh tráng sốt sa tế (Hình minh họa)[/caption]
    Nguyên liệu
    • Quất (tắc): 7 quả (tùy vào sở thích ăn chua của bạn)
    • Sa tế: 1/2 thìa cà phê (tùy vào sở thích ăn cay của bạn)
    • Tương ớt: 2 thìa cà phê
    • Dầu ăn: 3 thìa cà phê
    • Lá chanh: 2 lá
    • Tỏi: 3 - 5 nhánh
    • Muối tôm tây ninh
    • Đường trắng
    • Dụng cụ: dao, nồi,...
    Cách làm
    • Cắt đôi 5 quả tắc ép lấy nước, loại bỏ hạt (ăn phải sẽ bị đắng), 2 quả còn lại cắt mỏng để trang trí.
    • Rửa sạch lá chanh, thái thành những sợi nhỏ
    • Tỏi băm nhuyễn rồi đặt lên chảo phi thơm rồi đổ ra bát
    • Cho nước cốt quất cùng với tương ớt, 1 thìa cà phê muối tôm, sa tế ớt, 1/2 thìa cà phê đường trắng vào bát (hoặc nồi) rồi chộn đều.
    • Cuối cùng, bạn cho tiếp mấy miếng ớt đã được cắt lát, rắc thêm lá chanh đã cắt nhỏ và tỏi đã phi thơm vào là bạn đã có một bán nước chấm sa tế tắc. Với sự hòa quyện của sự chua thơm từ quất, cay cay của sa tế, ngọt của đường và mặn từ muối tôm. Giờ thì hãy lấy ngay bánh tráng ra rồi thưởng thức nào!
    Lưu ý: Món này sẽ vô cùng hợp với những bạn đam mê với những món ăn cay. Công thức trên có thể sẽ có sai lệch về khẩu vị của bạn, bạn có thể tăng giảm công thức để hợp nhất với sở thích của bạn nha!!!

    Cách làm nước chấm bánh tráng sốt bơ
    Nguyên liệu
    • Lòng đỏ trứng già: 2 quả
    • Nước cố chanh: 2 thìa cà phê
    • Dầu ăn
    • Đường trắng, muối ăn
    • Dụng cụ đánh trứng
    Cách làm
    • Cho 2 lòng đỏ trứng vào bát, thêm 1 thìa cà phê đường trắng, 1/2 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Và dùng máy đánh trứng trộn đều tất cả các nguyên liệu vào với nhau
    • Khi bạn cảm thấy các hỗn hợp đã trộn tạo được dạng sốt sền sệt thì cho khoảng 150ml dầu ăn vào. Vừa cho vừa tiếp tực khuấy thật mạnh đến khi thành dạng sốt lỏng và sánh đặc như kem là xong. Rồi cho các nguyên liệu đã làm vào bát và thưởng thức cùng với bánh tráng ngay nào!
    [caption id="attachment_1027" align="aligncenter" width="600"]Cách Làm Nước Chấm Bánh Tráng Đơn Giản Tại Nhà - 2 Nước chấm bánh tráng sốt bơ (Hình minh họa)[/caption]
    Lưu ý: Công thức trên có thể sẽ có sai lệch về khẩu vị của bạn, bạn có thể tăng giảm công thức để hợp nhất với sở thích của bạn nha!!!

    Trên đây là những cách làm nước chấm bánh tráng siêu ngon mà đơn giản tại nhà chúng mình đã chia sẻ, các bạn có thể tham khảo nha. Chúng mình cũng đã đưa ra các món ăn ngon từ bánh tráng các bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẹo làm bếp hay thì các bạn hãy theo dõi ngay trang website Meme Food và Fanpage Meme Food của chúng mình nha! Và nếu bạn đang không biết mua đồ ăn vặt ở đâu ngon, uy tín, chất lượng thì có thể tham khảo tại ĐÂY nhaaaa.
     
    : bánh tráng

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

  1. Duy8686
Tổng: 769 (Thành viên: 2, Khách: 708, Robots: 59)