Tìm kiếm bài viết theo id

Cách làm sữa hạt mè đen yến mạch

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bepanhealthy02, 23/11/23.

ID Topic : 9921557
  1. bepanhealthy02 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    23/11/23
    Tuổi tham gia:
    0
    Bài viết:
    2
    Chi tiết cách làm sữa hạt mè đen yến mạch
    Nguyên liệu làm sữa hạt mè đen yến mạch
    Để làm ra thức uống dinh dưỡng cho sức khỏe này bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    1/2 cup hạt mè đenCách làm sữa hạt mè đen yến mạch
    1/2 cup yến mạch
    4-5 cups nước
    Đường hoặc mật ong (tuỳ khẩu vị)
    Cách làm sữa hạt mè đen yến mạch - 1
    Tiến hành làm sữa hạt mè đen yến mạch
    Dưới đây là các bước thực hiện làm sữa:

    Bước 1: Rửa sạch hạt mè đen và yến mạch dưới nước lạnh.

    Bước 2: Đun sôi 4-5 cups nước trong một nồi.

    Bước 3: Khi nước sôi, thêm hạt mè đen và yến mạch vào nồi. Đun trong khoảng 20-30 phút cho đến khi hạt mè đen và yến mạch trở nên mềm.

    Bước 4: Tắt bếp và để hỗn hợp nguội một chút.

    Bước 5: Trong quá trình nguội, hạt mè đen và yến mạch sẽ hấp thụ nước và trở thành mềm hơn. Bạn có thể thêm nước nếu muốn sữa hạt mềm hơn.

    Bước 6: Khi hỗn hợp đã nguội, đổ nó vào một máy xay hoặc máy xay sinh tố. Xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi bạn có được một chất lỏng mịn và đồng nhất.

    Bước 7: Đặt một tấm lưới hoặc một miếng vải mỏng trên một chiếc chảo hoặc một tô sâu. Đổ hỗn hợp sữa hạt qua lưới để lọc bỏ cặn bã và hạt còn lại. Dùng một cái thìa để nhấn lên lưới và lấy hết nước trong hỗn hợp sữa hạt.

    Nếu muốn, bạn có thể thêm đường hoặc mật ong vào sữa hạt để làm ngọt theo khẩu vị. Đổ sữa hạt vào các chai hoặc hũ lưu trữ sạch sẽ. Đậy kín và để trong tủ lạnh.
     

Chia sẻ trang này