Tìm kiếm bài viết theo id

Cách trồng hoa cúc lá nho

Thảo luận trong 'Cây Cảnh - Thủy Sinh' bắt đầu bởi duongthidiu, 10/8/17.

ID Topic : 8921381
Giá bán:
25,000 đ
Điện thoại liên hệ:
01689978193
Địa chỉ liên hệ:
216 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội (Bản đồ)
Ngày đăng:
10/8/17 lúc 18:26
 1. duongthidiu Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16/7/15
  Tuổi tham gia:
  8
  Bài viết:
  0
  Hoa cúc lá nho có một vẻ đẹp kiêu sa, sở hữu nhiều màu sắc khác nhau, nó là biểu tượng của sự thường thọ và hồng phúc. Bạn có thể tự trồng hoa cúc lá nho bằng cách mua hạt giống hoa cúc lá nho về trồng theo những kỹ thuật mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

  Cách trồng hoa cúc lá nho

  Nhiệt độ
  Cúc lá nho ưa những nơi mát mẻ, phát triển tốt trong điều kiện nhiệt độ từ 18 đến 28 độ C. Nếu trờ quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm cây bị héo rũ, thối thân.

  Hoa Cúc lá nho ưa mát mẻ, nhiệt độ khoảng 18-28oC, nóng hoặc lạnh quá dễ làm cây bị héo rũ, thối thân. Độ ẩm trung bình.

  Đất trồng
  Do đặc tính của cây là rễ mảnh, nhỏ, có lá to nên ưa các loại đất tơi, xốp, có nhiều mùn, giàu chất dinh dưỡng, có khả năng thoát nước tốt. Đất tốt nhất là hỗn hợp đất thịt 30% + 10% phân hữu cơ + xơ dừa 20% + trấu hun 20% + xỉ than đập bỏ sỉ 20% sau đó để nơi thông thoáng.

  Kỹ thuật trồng cây hoa Cúc lá nho
  Hoa cúc lá nho trồng tốt nhất bằng cách gieo hạt giống tại những nơi có đủ điều kiện về nhiệt độ và ánh sáng để hạt hoa giống có thể phát triển tốt.

  Khi mới gieo hạt giống thì để chậu gieo ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Khi gieo hạt giống cúc lá nho, chú ý khoảng cách giữa các hạt là từ 5 đến 7cm, tiếp đến cần tưới nước thường xuyên bằng vòi phun sương để giữ ẩm cho hạt giống. Chỉ sau 1 tuần là hạt bắt đầu nảy mầm, lên cây con xinh xắn.

  Cách trồng hoa cúc lá nho - 1

  Khi cây cao được 7 đến 10 cm thì chuyển sang chậu lớn, nếu cây chuẩn bị ra hoa thì cho tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp để cây sai hoa và rực rỡ hơn.

  Chăm sóc cây hoa Cúc lá nho
  Cúc lá nho là loại cây ưa ẩm nhưng không có khả năng chịu ngập úng, do vậy cần tưới nước thường xuyên nhưng với một lượng vừa đủ để cây phát triển tốt.

  Từ 7 đến 10 ngày thì bón phân một lần bằng phân đa vi lượng để cây có thể phát triển đồng đều.

  Sâu bệnh
  Trong quá trình trồng cúc lá nho cần chú ý đến những loại nấm do đất không được sạch hoặc sâu vẽ bùa. Lúc này bạn cần cắt bỏ lá bệnh, phun các loại thuốc chống thối nhũn.

  Cách trồng hoa cúc lá nho - 2

  Một loại bệnh thường gặp khác của cúc lá nho là bệnh bột trắng và vàng lá. Chính vì vậy, cần để chậu cúc lá nho ở những nơi thoáng gió và có ánh sáng. Khi phát hiện cây bị bệnh, lập tức ngắt bỏ lá bệnh và phun dung dịch Carbendazim hoặc Thiophanate, sau đó tăng cường bón Kali, phun Potassium Permanganate để phòng bệnh.

  Chúc các bạn gieo được những khóm cúc lá nho thành công. Ngoài ra, có thể xem thêm các loại hạt giống khác như mua hạt giống hoa sen đá
   

Chia sẻ trang này