Tìm kiếm bài viết theo id


CHẨN ĐOÁN CỔNG USB MÁY TÍNH BỊ HỎNG ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ

Thảo luận trong 'Laptop - Phụ kiện' bắt đầu bởi vyvyvy7793, 1/5/20.

ID Topic : 9480104
Giá bán:
1,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0343381930
Địa chỉ liên hệ:
250 ngày, Huyện Krông Ana, Đắk Lắk (Bản đồ)
Ngày đăng:
1/5/20 lúc 20:26
 1. vyvyvy7793 Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5/2/20
  Tuổi tham gia:
  4
  Bài viết:
  69
  Cổng USB máy tính bị hỏng khiến cho laptop của bạn trục trặc, có vấn đề mạnh. Việc xử lý tình trạng này sao cho khéo nhất, không bị ảnh hưởng tới máy tính khi đang hoạt động là điều vô cùng cần thiết. Cùng tham khảo bài viết dưới đây, Thành Vinh Center sẽ chỉ ra cho bạn phương án xử lý tốt nhất.

  Một số phương án khắc phục tình trạng cổng USB máy tính bị hỏng đơn giản bạn có thể thực hiện như sau:


  Khởi động lại máy tính để xác định xem máy tính có bị hỏng không?

  Một trong những phương án được khá nhiều người áp dụng hiện nay khi máy tính bị lỗi USB chính là khởi động lại máy tính của mình. Hãy thử tắt máy tính và bật lại để xác định xem máy tính bị lỗi USB hay bị hỏng hoàn toàn, nguyên nhân xuất phát từ đâu?


  CHẨN ĐOÁN CỔNG USB MÁY TÍNH BỊ HỎNG ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ


  Như chúng ta đã biết, nếu thiết bị USB không thể nhận dạng được như ban đầu cắm chính xác vào cổng USB nghi ngờ gặp sự cố thì hãy khởi động lại máy tính của bạn ngay. Một khi hệ điều hành được khởi động lại thì sẽ phát hiện rõ ràng USB bị lỗi hay không.


  Kiểm tra Device Manager trên Windows 10

  Trường hợp USB không bị lỗi mà lỗi là do hệ điều hành thì người dùng tiến hành thực hiện như sau:


  Bước 01: Bắt đầu bằng cách kích chuột phải vào menu Start và chọn Device Manager.


  Device Manager sẽ liệt kê các thiết bị được gắn vào máy tính của bạn, nhóm chúng thành các danh mục. Nó được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái, vì vậy bạn nên tìm các bộ điều khiển Universal Serial Bus ở cuối danh sách.


  Bước 02: Mở rộng danh sách và tìm USB Host Controller.


  Bước 03: Nếu không tìm thấy USB Host Controller thì người dùng hãy click chuột vào nút Scan for hardware changes trên thanh công cụ. Bước này sẽ bắt đầu kiểm tra tất cả các phần cứng được kết nối và trong hầu hết các trường hợp sẽ phát hiện cổng USB hay bất kỳ thứ gì được kết nối với nó.


  Bước 04: Nếu không thể sử dụng máy tính như bình thường thì người dùng có thể cài đặt lại USB Host Controllers. Nhấp chuột phải lần lượt vào các mục USB Host Controller và chọn Uninstall trên mỗi mục. Đợi cho đến khi chúng được gỡ cài đặt, sau đó khởi động lại máy tính.


  Khi Windows khởi động lại, USB Host Controllers sẽ được cài đặt lại tự động. Thao tác “refresh” có thể giúp khắc phục sự cố với cổng USB.


  Thử tắt tính năng USB Selective Suspend

  Nếu cổng USB máy tính bị hỏng thì hãy thử tắt tính năng USB của máy tính xem sao. Hãy sử dụng tính năng USB Selective Suspend để thực hiện việc này. Theo đó USB Selective Suspend là cài đặt tiết kiệm năng lượng để cắt nguồn điện cho thiết bị USB, do đó giảm mức sử dụng pin. Như chúng ta đã biết trong máy tính tồn tại tính năng này nhưng một khi nó không hoạt động tốt thì dễ xảy ra các vấn đề đối với cổng USb của máy tính bạn.


  CHẨN ĐOÁN CỔNG USB MÁY TÍNH BỊ HỎNG ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ - 1


  Người dùng có thể sửa lỗi này bằng cách mở Windows Control Panel. Hãy click chuột vào Start và nhập Control Panel. Nhấp vào kết quả tương ứng, sau đó chọn Hardware and Sound, rồi click chọn Power Options. Tại đây, nhấp vào Change plan settings, sau đó là Change advanced power settings. Bước kế tiếp người dùng tìm USB Settings và mở rộng cài đặt này để tìm cài đặt USB selective suspend. Thay đổi menu thành Disabled, sau đó nhấp vào Apply và OK để xác nhận. Khởi động lại PC của bạn để đảm bảo thay đổi này được áp dụng.


  Một lưu ý mà các chuyên gia khuyên bạn khi sửa chữa tình trạng USB bị hỏng chính là:


  • Thực hiện kiểm tra thực tế

  • Nếu cần, hãy sửa chữa vật lý cho cổng

  • Khởi động lại Windows

  • Kiểm tra Device Manager, gỡ cài đặt USB Host Controller

  • Tắt tùy chọn tiết kiệm năng lượng USB Selective Suspend
  Như vậy với những phương án sửa chữa cổng USB máy tính bị hỏngnhư trên thì người dùng hoàn toàn có được chiếc laptop hoạt động bình thường. Muốn sửa chữa máy tính nhanh chóng, hiệu quả thì người dùng nên mang laptop tới Thành Vinh Center. Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ tư vấn và sửa chữa cho khách hàng trong thời gian sớm nhất. Mọi thông tin liên lạc quý khách gọi tới số 1900292979.  Nguồn: Sửa chữa laptop 24h | Thành Vinh Center
   

Chia sẻ trang này