Tìm kiếm bài viết theo id

Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn.

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi 01222.23.11.87, 13/6/16.

ID Topic : 8472871
Ngày đăng:
13/6/16 lúc 13:53
 1. 01222.23.11.87 Thành Viên Vàng

  Tham gia ngày:
  13/11/09
  Tuổi tham gia:
  14
  Bài viết:
  4,965
  Life's a journey, relish every step of the way Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn..

  Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn. - 1


  Cuộc đời ngắn lắm, hãy làm những điều bạn thích và đam mê ^^. Đi đây đi đó và biết thêm về quê hương đất nước mình, cũng thú vị lắm chứ Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn. - 2.

  Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn. - 3
  Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn. - 4

  Chuyện là thằng em mới tậu con xe, sau khi roda xong muốn rủ phượt một chuyến hơi xa test xe nên mình vạch ra hành trình này, tuy có mục đích riêng cần ghé Đà Lạt một tí hehe, nó thích đi những cung ven biển hơn nhưng không sao, tập tành đi đèo một lần là mê ngay ấy mà Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn. - 5.
  Hành trình dự kiến đi trong 2 ngày:

  _ Ngày 1: Sài Gòn - Dầu Giây - AH1 - QL55 - QL20 - Đà Lạt.

  _ Ngày 2: Đà Lạt - QL20 - QL28B - AH1 - Phan Rí Cửa - Mũi Né - Mũi Kê Gà - men theo cung ven biển về đến Vũng Tàu - Sài Gòn.


  Nhưng đời hông như mơ hehe. Khúc AH1 mãi ngắm đường mà chạy lố đến QL55B luôn, ước tính xa hơn cung cũ khoảng 18km nên thôi chơi luôn Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn. - 6. Đường rất vắng xe, có lẽ vì vậy nên đường khá đẹp ^^. Với những đoạn dốc khoảng 10 độ cộng thêm cua khúc khuỷu, cảm giác lượn lờ rất đã nhưng ôm cua dễ bị cua nó đá ra ngoài >_< , chắc vì vậy mà thấy một cột mốc bên đường bị cái gì đó tông trốc hết cả gốc lên, vết tích còn khá mới, hy vọng là không có chuyện gì xảy ra. Đoạn QL55B này khoảng 40km, không có cây xăng nào cả.

  Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn. - 7
  QL55B - Tánh Linh - Bình Thuận

  Ra lại QL55, sau khi qua cầu Tà pao thì khoảng 40km kế tiếp cũng không có cây xăng, nhưng có vài nhà dân bán xăng lẻ. Cung này thì đi ngang hồ Hàm Thuận, cảnh ở đây đẹp như tranh vẽ vậy Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn. - 8. Cũng đáng để mình đi lòng vòng hehe. Qua khu vực hồ Hàm Thuận một chút thì có cây xăng. Khoảng 20km nữa ra lại QL20 thì đường khá xấu.

  Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn. - 9
  Hồ Hàm Thuận

  Tới Di Linh - Đức Trọng thì ôi thôi toàn ổ gà ổ voi không, do đường đang thi công, nhiều đoạn chỉ cho chạy 1 làn xe, đường khá hẹp, khúc này chỉ lo tập trung vào tay lái nên mình không nhớ rõ đoạn này bao xa nữa. Gần đến thị trấn Liên Nghĩa thì đường bình thường trở lại. Đến Finôm thì đường cũng đang thi công, nhưng tình trạng tạm chấp nhận được.

  Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn. - 10
  Đến Đà Lạt - 383km Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn. - 11

  Vào đến Đà Lạt thì hai anh em ngẩn tò te, vì đã lâu rồi quên mất khái niệm "nghỉ hè", Đà Lạt đông như hồi tết mình vừa đi vậy, chạy lòng vòng cả tiếng đồng hồ vẫn chưa tìm được khách sạn luôn :'(. Lúc này nói thiệt ngu người rồi hehe, vì đi lòng vòng thậm chí cả mấy con đường nhỏ xíu mà người ta cũng lắc đầu bảo hết phòng mà. Cũng may có em ấy giúp đỡ, hông thôi đêm nay hai anh em ăn cám cho no rồi haha. Cuối cùng cũng tìm được phòng, dạng hostel, nhưng anh chủ cho hai đứa ở phòng 4 giường luôn vì chỉ còn 1 phòng duy nhất à, anh chị chủ khá dễ thương và phòng cũng rất đẹp, mình nghĩ là nhà mới xây đây thôi, khách sạn nằm trong con hẻm nhỏ, khá yên tĩnh. Tên là Sunny Hostel. Mình chia sẽ số anh chủ lỡ có bạn nào cần thì alo thử nhé Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn. - 12: 0633901151 - 0947798579. Ah có một bất tiện hơi nhỏ xíu, là nên về trước 23h. Chỗ ngủ nghỉ lo xong rồi - quẫy thôi Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn. - 13.

  Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn. - 14
  V'Sky Bar

  Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn. - 15
  Đà Lạt về đêm

  Người cần gặp đã gặp, việc cần làm cũng đã làm. Mọi thứ đều khá suôn sẽ nhưng bất ngờ mình nhận được tin không hay, nên tối đó hai anh em bàn lại và thay đổi địa điểm đến ưu tiên cho sáng ngày mai là Phan Rang. Do cung đường đột ngột xa hơn dự kiến, nên đành bỏ lỡ buổi hẹn cafe sáng, rời Đà Lạt trước khi được nhìn thấy những tia nắng đầu tiên ở thành phố ngàn hoa này. Chỉ kịp để lại vài dòng email tạm biệt và cám ơn người Đà Lạt dễ thương.


  Men theo QL20, đoạn gần đến đèo Dran thì đường cũng đang thi công, thi công lắc nhắc từng đoạn gần như hết cả đoạn đường đèo ấy, khá xấu và nguy hiểm, vì nhiều đoạn đường khá gồ ghề + 1 bên là vực không có thanh chắn, trượt xuống thì chỉ có xác định ngắm gà khỏa thân nhé @.@.

  Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn. - 16
  Đèo Dran

  Nhưng cảnh ở đây cũng rất đẹp Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn. - 17. Bò từ từ ra đến QL27 thì đường đẹp trở lại nên hai anh em bắn như 2 thằng điên vậy hehe. Đến khúc đèo Ngoạn Mục thì thôi rồi, đã trót mê đèo giờ càng mê hơn Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn. - 18. Càng đến gần địa phận Phan Rang thì càng có cảm giác như rớt từ thiên đàng xuống... núi lửa vậy, nói chung giờ đã hiểu cảm giác con heo quay nó thấy thế nào rồi hehe Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn. - 19.

  Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn. - 20
  Đèo Ngoạn Mục

  Mà người dân khu vực này khá tốt bụng, mình tấp vào một quán nước có ý định mua một ít đá bi cho vào cái bình giữ nhiệt để có nước lạnh dùng dọc đường, bình cũng nhỏ thôi, dung tích cỡ 750ml. Nhưng họ không chịu bán! Mà họ chỉ cho thôi Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn. - 21. Gửi tiền họ không chịu nhận nên mình đành mua một lon redbull cho đỡ ngại, lúc chiều đến Mũi Né cũng lặp lại tình trạng tương tự vậy Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn. - 22. Người dân ở đây dễ thương ghê hen ^^.


  Xong việc ở Phan Rang, 12h tụi mình xuất phát tiếp đến điểm đến dự kiến kế tiếp là Phan Rí Cửa. Đoạn đường này mình có cảm tưởng chắc chỉ cần gắn thêm hai cái cánh vào xe là có thể bay được ngay Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn. - 23. Gió gì mà nó mạnh như muốn thổi người ta bay mất tiêu vậy @.@. Chạy thêm một lúc nữa thì đập vào mắt mình là cả một cánh đồng gồm hàng loạt các tuabin tạo ra điện từ sức gió thì hiểu gió ở đây mạnh thế nào rùi hen Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn. - 24. Bù lại đường ở đây khá đẹp, và cũng không có mấy nhà dân, lưu ý coi chừng cừu đi lang bang qua đường thôi Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn. - 25, với cái nắng này và hai bên là đồng trống mênh mang thì chắc cũng không có anh nào dại mà núp lùm nên đoạn này cứ bắn thoải mái nếu có thể Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn. - 26.

  Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn. - 27
  Một ku ăn xin bắt gặp trên đường Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn. - 28

  Cuối cùng cũng đến Phan Rí Cửa, nghe đồn nhiều rồi nên rất háo hức muốn được thử cảm giác lượn lờ trên cung đường này. Chỉ dài khoảng 25km, nhưng đường đẹp tuyệt đối nha, nhưng sau này thì chưa biết được hehe Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn. - 29. Phần nền đường đã xong hoàn toàn, chỉ đôi chỗ thấy người ta đang lát gạch hai bên lề đường thôi. Khu vực này lưu ý nên trùm kín mít, nếu không muốn cát nó đập vô người, cũng đau đấy không đùa được, tụi nó cứ kéo từng cơn từng cơn bay ra hướng biển, như đi trẫy hội ấy @.@.

  Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn. - 30
  Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn. - 31
  Phan Rí Cửa

  Đến Mũi Né cũng đã 16h, sau khi dừng chân nằm nghỉ 1h thì nhắm không theo tiếp cung ven biển như dự kiến được nên đành tạm biệt em nó và ra lại AH1 về lại Dầu Giây – Sài Gòn. Về đến ngã ba Vũng Tàu là khoảng 20h30, kết thúc chuyến hành trình tốt đẹp.


  Tổng hành trình trong 2 ngày khoảng gần 900km. Tối đó chắc là sẽ ngủ rất ngon hehe Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn. - 32.
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/6/16
  XuanPhuc_94, taon and datnn like this.
 2. Bánh Bao Cải Uy tín là trên hết

  Cuối tháng này mình dự tính đi 1 chuyến SG NT ĐL nè. Cảm ơn bài chia sẽ của bạn. Chắc sẽ alo bạn 1 ngày gần nhất để lấy thêm kinh nghiệm Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn.
   
  01222.23.11.87 thích bài này.
 3. 01222.23.11.87 Thành Viên Vàng

  Hehe, ok có gì bạn cứ hỏi mình biết được gì sẽ giúp Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn. - 1, add zalo chat cũng được, số mình 01234565120.
   
 4. sunkenship Thành Viên Cấp 4

  Quê mình ở Phan Rang đây, welcome bạn đến miền quê duyên hải Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn.
   
  01222.23.11.87 thích bài này.
 5. 01222.23.11.87 Thành Viên Vàng

  Hehe, mình ghé Phan Rang 2 lần rùi, ở đây gió rất mát và nắng thì cũng... rất nóng :v, nhưng cảnh và con người ở đây đều rất dễ thương hehe Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn. - 1
   
  sunkenship thích bài này.
 6. Nick Carter Thành Viên Bạch Kim

  mình nghĩ phải đi lâu hơn chứ, chứ có 2 ngày sao tham quan này nọ dc, giống kiểu cắm đầu cắm cổ chạy cho tới nơi ngó cái rồi về, dù sao cũng muốn hỏi tổng chi phí mỗi người là bao nhiêu cho cung này vậy? mình đang định làm 1 chuyến trong năm nay
   
  01222.23.11.87 thích bài này.
 7. 01222.23.11.87 Thành Viên Vàng

  Mình có ghi ra rồi đó bạn, mục đích của thằng em đi theo chỉ để test xe đường dài, mục đích của mình chỉ để gặp bạn ở Đà Lạt, nên ngày đầu mình đến Đà Lạt lúc 14h mấy, đủ để quẫy rồi hehe Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn.. Với lại chuyến đi này tụi mình chủ yếu tận hưởng cảm giác tự do ngắm cảnh dọc đường, lượn lờ các cung đèo và cung đường ven biển, chứ không phải đi du lịch mà Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn. - 1. Chỉ là có việc phát sinh đột xuất nên phải đi sang Phan Rang thôi. Chi phí thì mình không nhớ chính xác lắm nhưng chỉ khoảng 1tr5 đổ lại đó bạn.
   
 8. ngocdt3 Thành Viên Vàng

  rất dài và rất xa...
   
  01222.23.11.87 thích bài này.
 9. 01222.23.11.87 Thành Viên Vàng

  Haha, mình viết vội trong đêm qua nên chỉ có vầy thôi Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn.
   
  ngocdt3 thích bài này.
 10. quangco88 Thành Viên Cấp 5

  Cực khoái thể loại như vầy, nhưng tiếc là tuổi trẻ đã qua mà ko thực hiện được, h thì vợ con nheo nhóc. Chủ topic nên thêm hình cho nó sinh động chứ đọc chữ ko chán lắm
   
  01222.23.11.87 thích bài này.
 11. 01222.23.11.87 Thành Viên Vàng

  Hehe, sẽ rút kinh nghiệm ở tour đi 1 vòng hồ Trị An sắp tới, do mình đã thêm ảnh vào clip rồi nên viết bài này ở fb cá nhân, không thêm ảnh được, sau đó copy bài viết chia sẽ ra ở forum nè. Để tối về mình edit lại Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn.. Thank bác đã chia sẽ và góp ý hehe.
   
 12. ahuy00000 Thành Viên Cấp 3

  Đọc bài của ông bên Phượt rồi, nếu có hình ảnh thì chuẩn luôn.
   
  01222.23.11.87 thích bài này.
 13. 01222.23.11.87 Thành Viên Vàng

  Lần đầu viết lại bài review chuyến đi nên hơi có sai sót, sẽ rút kinh nghiệm lần sau nếu có viết bài nữa, thx bác đã góp ý Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn..
   
 14. 01222.23.11.87 Thành Viên Vàng

  Đến hôm nay mới rỗi cập nhật thêm ít ảnh ^^.
   
 15. Hay lắm bạn . Thanks
   
  01222.23.11.87 thích bài này.
 16. Máy tính bị lỗi . Mod xoá dùm 2 comment . Thanks Mod
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/6/16
 17. 01222.23.11.87 Thành Viên Vàng

  Thanks bác hehe Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn.
   
 18. XuanPhuc_94 Ông Trùm Sơ mi Nam

  Thích quá, chắc cũng phải làm 1 tăng lên đà lạt cho biết cảnh gió trời.
   
  01222.23.11.87 thích bài này.
 19. 01222.23.11.87 Thành Viên Vàng

  Lên Đà Lạt tránh mấy mùa cao điểm ra là ok ah bác Chia sẽ chuyến phượt Sài Gòn-Đà Lạt-Phan Rang-Phan Rí Cửa-Mũi Né-Sài Gòn.
   

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

 1. fiveth,
 2. hathanh1287,
 3. quochoan09
Tổng: 1,436 (Thành viên: 3, Khách: 1,181, Robots: 252)