Tìm kiếm bài viết theo id

Chút cảm xúc về 5giay

Thảo luận trong 'Giới Thiệu về 5giay.vn' bắt đầu bởi miammiam, 28/3/08.

ID Topic : 159191
Ngày đăng:
28/3/08 lúc 20:39
 1. miammiam Thành Viên Cấp 4

  Tham gia ngày:
  22/3/08
  Tuổi tham gia:
  10
  Bài viết:
  1,310
  Chút cảm nhận về 5giay - Hong biết post ở đâu nên để ở đây - Mod cảm thấy chỗ nào đúng thì move dùm em nhá !
  • 5giay - cho mỗi lần thấy .
  Chọn cho mình 1 slogan để đi thì không phải 1 cty hay 1 website nào cũng làm được,nhưng 5giay đã làm được và theo mãi 1 slogan đó.Với 1 slogan súc tích ,thâm thuý khiến người nghe phải suy nghĩ tò mò để hiểu ,hay có thể là 1 slogan chỉ để người có đầu óc kinh doanh mới hiểu
  • 5giay - Không chỉ là 1 forum mua bán.
  Nhiều người cho rằng, 5giay phát triển là do có "thiên thời,địa lợi,nhân hòa". Là khi các Forum mua bán lớn như Voz ngày xưa gặp nhiều sóng gió trong thế giới mạng. Là khi 5giay ra đời như một đứa trẻ đứng cạnh toàn anh lớn nhưng vẫn phát triển mạnh đến giờ. Nhưng bản thân tôi cho rằng, các yếu tố "thiên thời,địa lợi,nhân hòa" cũng có, nhưng chưa đủ. Tôi cảm thấy 5giay có thể thu hút được càng nhiều mems hơn trong thời gian sau này là vì những lý do sau.
  • 5giay - Một cái tên đơn giản - một giao diện đơn giản nhưng dễ sử dụng.
  Thường thì làm website hay Forum,ai cũng muốn Forum mình ấn tượng bởi 1 màu sắc nào đó ( như Biker với màu đen đặc trưng,etc.). 5giay từ lâu chọn cho mình chỉ 1 giao diện cực kì đơn giản ( giao diện chuẩn ), lúc trước là của IPB,sau này là của VBB. Cấu trúc sắp xếp các box hợp lý và đơn giản khiến người dùng dễ sử dụng. Đó là 1 lợi thế. Nếu thật sự là mems 5s wen với cách sắp xếp của 5s, khi qua handheld và voz dù rằng muốn tham gia lắm nhưng cũng khó với các bố trí của các forum đó. Mỗi forum có 1 style khác nhau, nhưng riêng cá nhân bản thân tôi thấy, ở 5giay tập hợp các box có cách bố trí hợp lý,chặt chẽ hơn,gần gũi với người dùng.
  Có lẽ chính vì thế nhiều thành viên vào 5giay tìm những món mình mua và rao những món mình muốn bán dễ dàng hơn, không cần phải phân loại quá ư là rắc rối.
  • 5giay - Một diễn đàn của những người trẻ, năng động,thân thiện.
  Nếu bạn gặp 1 vấn đề gì đó khó nói ?
  Cứ thử post lên 5giay xem,chắc chắn sẽ được giải tỏa ít nhiều.
  5giay là 1 Forum trẻ hơn so với độ tuổi của nhiều Forum mua bán khác, nhưng thu hút được 1 lượng thành viên đông đảo là giới trẻ. Chính vì thế, 5giay có 1 đặc điểm rất riêng là 1 Forum của những người trẻ - năng động - thân thiện. Nhiều thành viên đến từ nhiều ngành nghề khác nhau, già trẻ lớn bé đều có, đông đảo nhất vẫn là sinh viên - học sinh. Tôi rất ngạc nhiên vì nhiều thành viên tham gia diễn đàn khi chỉ mới sinh năm 1994 hay 1995. Điều ít có thể thấy ở các Forum hay trang web buôn bán khác.
  • 5giay - Một gia đình giữa thế giới ảo to lớn đối với nhiều người.
  Ở 5giay, không chỉ có buôn bán. Đó còn là nơi để xả stress hữu hiệu sau những giờ học tập, lao động căng thẳng. 5giay là nơi để tìm đến bình yên khi cần tâm sự. 5giay là nơi để tìm sự trợ giúp về tinh thần. Những người bạn, tình anh em chí cốt đi ra từ 5giay, phát triển bền vững. Cũng có nhiều cặp đã và đang yêu nhau cũng từ 5giay mà ra thành vợ thành chồng. Nhiều lúc những cảm xúc vui buồn không giải tỏa được hay buồn cực độ, cũng tìm đến anh em 5giay để giải bày như một thói quen. Không lạ gì khi nhiều người đang đặt link Forum 5giay trên địa chỉ Home của trình duyệt nhà mình đúng không nè ?
  • 5giay - Thương trường ảo thật sự
  Nơi nào để bạn có thể bắt đầu tập tành kinh doanh và bắt đầu thử mùi của thương trường ?
  Nơi nào để bạn có thể té, đứng dậy và làm lại từ đầu với những nỗi đau được giảm đáng kể ?
  Đó là thương trường ảo.
  Ở 5giay, buôn bán cạnh tranh rất gay gắt, đều mang đến lợi cho cả người bán và người tiêu dùng. 5giay mang đến cho người mua những cái mình cần và giúp những người bán tống khứ được những món hàng khó bán đi nhanh nhất. Rất nhiều người hay đùa, ở 5giay cái gì cũng có thể bán được hay chào hàng được.
  Ngoài ra, trong thương trường cũng có sự công bằng. Đó chính là nhờ những nỗ lực của những thành viên yêu mến 5giay thật sự, muốn đóng góp 1 phần sức lực nào đó của bản thân cho dù chỉ là trong 1 thế giới ảo.
  5giay không chỉ là forum mua bán đi, mà nó còn dạy ta được nhiều bài học hay về cách sống, về đạo đức trong kinh doanh, về chữ tin,về tình nghĩa và về pháp lý nữa.
  • 5giay - Một bước đệm cho những ai muốn tìm hiểu thế giới rộng lớn bên ngoài
  5giay như 1 thế giới thật thu nhỏ.Khi vào 5giay, khi không còn đặt nặng những vấn đề mua bán nữa, thì nó lại hiện ra như thế giới của nhiều cảm xúc, của cuộc đời. Mỗi người 1 suy nghĩ, 1 lối sống, tạo ra 1 vốn sống phong phú từ 5giay.

  Các lý do trên hoàn toàn không tách biệt nhau, nó bỗ trợ cho nhau để tạo thành 1 5giay như hôm nay. Tất cả cũng chỉ là ý kiến chủ quan. Còn bạn, bạn nghĩ gì về 5giay ? Nó nằm ở vị trí nào trong bạn ? Chỉ là 1 forum đơn thuần để bạn dạo chơi hay gắn bó ? 1 Forum mua bán hay còn là nơi để thắt chặt thêm những tình bạn ảo đi ra thế giới thật ? Let us know !

  Bài viết còn nhiều cái có thể chưa hợp lý và ko đúng lắm, ai biết sửa lại giùm em !


  Mod là gì ?

  Mod viết tắt của Moderator nghĩa là người trung gian đứng ra giàn xếp,điều tiết, hoà giải...

  Với những diễn đàn nhỏ, việc làm Mod và Smod cực kì dễ dàng. Chỉ cần chat vài ba câu hay xã giao đôi lời để chứng minh mình có "tố chất" là có thể lên được chức vụ ấy.

  Thế nhưng, ở các diễn đàn lớn, Mod và Smod không phải chỉ cần có cái miệng hay mối quen biết nhất định với BQT mà còn có nhiều điểm khác mà bắt buộc phải đáp ứng được thì mới có đủ khả năng trở thành Mod.

  Mod- Họ thật sự là ai ?

  Ai cũng nghĩ rằng, làm được Mod thì phải là một người nào đó phải có chức vụ to tát ở ngoài đời thật. Trong xã hội, cũng có những Mod thật sự có những chức vụ lớn và thậm chí có những Mod là những người rất bình thường.

  Mod có thể là 1 kĩ sư, 1 học sinh xì tin, 1 người thất nghiệp ở nhà. Nhưng họ có đam mê, cố gắng đóng góp cho diễn đàn,cho sân chơi chung mặc dù họ còn biết bao chuyện phải lo trong cuộc sống như mọi người. Và họ được thành viên tín nhiệm, tin cậy bởi uy tín tích cóp dần của họ qua từng bài post, qua từng sự việc. Và thế là.. họ là Mod!

  Nhiệm vụ & chức năng của Mod ?

  Mod sẽ lấy những ý kiến, yêu sách của các members (thành viên) để trình bày lại với BQT, là cầu nối giữa lãnh đạo cao cấp và member.

  Có kiến thức chuyên môn vững vàng có thể đáp ứng những câu hỏi của members.

  Sắp xếp, sàng lọc, chỉnh sửa bài viết của members.

  Quyền lợi khi được làm mod ?

  Xin thưa với các bạn chẳng có quyền lợi gì cả ngoài cách gọi khác khi tham gia forum mà thôi. Chắc các bạn sẽ thắc mắc tại sao không có quyền lợi gì mà ai cũng thích làm mod ? Đó đơn giản muốn đóng góp chút gì đó nhỏ nhoi của bản thân mình cho cái mà mình yêu thích.

  Như thế nào để trở thành mod tốt ?

  Câu hỏi này ngay cả bản thân tôi cũng không biết như thế nào là mod tốt. Chỉ biết cố làm hết sức mình với những việc đã giao phó.Cố gắng hoà đồng với tất cả mọi người, dàn xếp những cạnh tranh cá nhân giữa các members. Thế thôi như thế đã là đủ làm bản thân nhẹ nhõm, không dám nhận cái danh hiệu "mod tốt" vì thấy bản thân mình chưa xứng đáng trong khi vẫn còn nhiều người khác giỏi hơn mình rất nhiều.

  Mod - Được gì và mất gì ?

  Trong cuộc sống,được - mất luôn song hành với nhau. Dĩ nhiên là khi lên chức vụ Mod, họ cũng phải "mất" nhiều và có quyền đòi hỏi việc "được" nhiều. Nhưng không phải được ở đây đề cập đến vấn đề chỉ riêng về tiền bạc. Có nhiều cái trong cuộc sống, chúng ta có được do một quá trình nhất định nào đó mà tiền không bao giờ mua được. Đó chính là sự nể trọng, kính nhường từ thành viên cũng như là uy tín đối với mọi người.

  Nếu như 1 Mod làm việc tốt, hoàn thành đúng công việc của mình thì những thứ ấy chắc chắn họ sẽ có được, vì nó xứng đáng với công sức của họ. Khi được làm việc chung với các Mod khác, họ còn được rèn luyện thêm cách làm việc theo nhóm dù chỉ là trong thế giới ảo, các kĩ năng cơ bản về tính tổ chức, quản lý. Mod còn được rèn luyện được tính nhẫn nại và sự kiên trì. Họ còn được học những bài học hay từ những người đi trước, cọ sát với cuộc sống ảo và tích lũy thêm vốn sống cho xã hội thật.

  Song song đó, họ cũng phải đánh mất nhiều cái. Đó là những khi việc quản lý khiến họ mất nhiều thời gian trong khi thành viên cứ vô tư post bài sai nội quy. Đó là những khi có những việc mà các thành viên không tự xử lý được mà phải réo gọi Mod. Nhiều vấn đề cứ xảy ra cũng khiến họ đau đầu.

  Thậm chí, nhiều thành viên khi tham gia diễn đàn, đã không có ý thức làm chủ bản thân mà còn tỏ ra không tôn trọng người khác. Nào là khóc ầm ĩ khi mọi việc tự bản thân mình cũng có thể giải quyết, nhưng cứ nhất nhất bắt Mod phải can thiệp vào. Nào là những khi quay sang "hờn mát" khi bị Mod xử lý quá nghiêm minh, rồi giận dỗi bảo là sẽ không thèm vào diễn đàn thế này thế nọ nữa.

  Nhiều lúc giải quyết chuyện xong cho các thành viên, một câu cám ơn gởi đến Mod cũng không có.

  Mod cũng là 1 người bình thường, thậm chí đơn giản có thể hiểu, ai cũng có thể làm Mod. Nhưng, không phải ai cũng có thể không tính toán đến được và mất ngay cả trong thế giới ảo.

  Đối với BQT đã cố hết sức mình giải quyết những vấn đề của Forum, họ xứng đáng được tôn vinh hơn là bị trách móc.

  Cuộc sống ở mọi khía cạnh đều có 2 mặt, cũng có những con sâu làm rầu nồi canh. Tính khí của Mod mỗi người 1 khác nhau, cách xử lý cũng khác, nhưng tôi tin với đội ngũ Mod hiện tại, họ hoàn toàn xứng đáng kiêm giữ chức vụ này. Thành viên có thể không vừa ý với cách nói chuyện quá nghiêm khắc hay cách họ xử lý vi phạm quá khắt khe đều có thể lên tiếng góp ý vì bởi "Nhân vô thập toàn".

  Mod - Những nỗi niềm ai hiểu ?

  Làm Mod, còn khó hơn làm dâu trăm họ

  Đêm tối đang ngủ ngon thì bị nhá máy hay spam những tin nhắn sms cực kì tục tĩu. Nội dung thường là thô tục, chửi lén sau lưng người khác. cũng có gia đình,cũng có cuộc sống riêng của họ, họ đã bỏ công sức ra xây dựng và quản lý để rồi nhận lại những tình cảm không mấy tốt đẹp này, liệu nếu là bạn, bạn có xót xa ?

  (Những ai dũng cảm lắm mới dám để sđt ở chữ kí)

  Khi nhờ vả, thì 1,2 Mod ơi Mod àh, tung hô như vạn tuế, chưa kể nhiều thành phần còn ton hót, nịnh bợ. Một khi trắng đen rõ ràng thì quay phắn mặt đi, để lại sau lưng vài ba lời nói không mấy có giáo dục. Đã không được trả công mà còn bị mổ xẻ xoay guồng,thọc mạnh thậm chí là phá hoại. Không phá kiểu này cũng phá kiểu khác, cứ như Mod nhất nhất phải giải quyết cho mình là đúng, không cần màng đến luật làm gì.

  Những nỗi niềm này, ai hiểu cho Mod ? Thành viên trong diễn đàn này hay chính Mod phải tự hiểu lấy ? Thông cảm luôn là đức tính được đề cao. Tuy trong diễn đàn là thế giới ảo, nhưng tình anh chị em luôn là thật.Vì thế, cách cư xử như thế nào trong diễn đàn không chỉ là ảo nữa, mà đã dần dần đi ra cuộc sống thật.

  Đã là một sân chơi chung,xin các bạn hãy giữ gìn. Còn nếu cảm thấy không chơi được ở đây nữa, xin tìm nơi khác vì đất lành chim đậu.

  Những lời tri âm gửi cho những bạn muốn "làm" mod :

  * Nếu các bạn đứng đơn làm mod vì muốn cống hiến cho forum thì rất cảm ơn các bạn vì tấm chân tình ấy. Nhưng làm mod hay members hay newbies thì đều như nhau cả vì tiêu chí của forum là " mọi người đều bình đẵng như nhau cả" ngay khi cả admin quản trị viên cao cấp phạm phải sai lầm thì cũng phải đứng ra xin lỗi mọi người (làm người thì không phải lúc nào cũng đúng, có lúc sẽ mắc phải sai lầm nhưng điều quan trọng là biết nhìn nhận cái sai của mình một cách công khai).

  Trách nhiệm khi làm mod rất nặng nề trước khi làm mod bạn hãy chắc chắn rằng bạn là người có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng vì những người có trách nhiệm mới là những người hữu ích cho cộng đồng và được mọi người tín nhiệm.

  Có số đứng đơn làm mod chỉ vì thích thú nhất thời cái gọi là "đứng trên vạn người mà dưới một người" và sau một thời gian công tác cảm thấy ngao ngán và lãng tránh trách nhiệm của công việc và bỏ phế tất cả như thể bỏ của chạy lấy người.

  * Còn nếu bạn làm mod vì muốn cái cảm giác muốn người khác tôn trọng tôi thành thật khuyên bạn hãy suy nghĩ lại vì cảm giác này nó sẽ khiến bạn hối hận vì quyết định thiếu chín chắn.

  Bạn là mod khi có hiềm khích với ai thì sẽ del bài viết tìm cách cảnh cáo người đó vì bạn có quyền làm điều này vì BQT đã cấp phép. Nhưng khi del bài viết của người khác bạn có suy nghĩ rằng đó là sản phẩm của chất xám của người ta là đứa con tinh thần mà bạn đã xoá bỏ đi người ta sẽ cảm thấy hụt hẳng vì không được tôn trọng sẽ chẳng muốn tham gia bình luận gì nữa.

  * Khi một topic hot đang dần nóng lên bạn phải đủ bình tĩnh và đứng ra hoà giải để làm dịu tính chất căng thẳng của topic và phải cố gắng làm vừa lòng tất cả mọi người,bạn có đủ khả năng làm chuyện đó không?

  Miam

  Bắt đầu viết vào lúc 2h47 sáng với một tâm trạng rất thoải mái, tự nhiên và hào hứng !

  5giay thành công như ngày hôm nay, không thể phủ nhận hết những đóng góp không nhỏ từ phía các thành viên - nhân tố quan trọng trong việc sống còn của 1 Forum. Trong một tâm trạng rất tự hào, bản thân tôi - cũng là một thành viên trong 1 cộng đồng ảo này, type về những gì tôi thấy được, tôi cảm nhận được, bằng con tim và đôi mắt về những thành viên của 5s.

  • Thành viên - Những người xây dựng lặng thầm.
  5giay từ thưở sơ khai với những bài viết lèo tèo và các box chưa thật là phong phú, nay lại phát triển mạnh mẽ không chỉ chuyên về thiết bị vi tính hay kĩ thuật số. Các box mới thành lập sau này phát triển tương đối mạnh và duy trì phong độ như Chợ thời trang,Chợ ẩm thực,v...v... Đó là do công rất lớn của các thành viên - vô tình hay hữu ý mà tạo ra. Phải có những người khai phá thì lãnh thổ mới được mở mang thêm. Những nhu cầu rất thiết yếu, rất chính đáng trong xã hội đã làm dấy lên và ảnh hưởng đến thị trường ảo. Ở đâu có cầu thì chắc chắn sẽ có cung. Đây cũng là 1 bước phát triển từ gốc mới có cành có ngọn đặc trưng của 5giay. Và hơn thế nữa, những nhu cầu này đều xuất phát từ do những thành viên 5giay. Với vai trò người mở sân chơi chung cho nhiều đối tượng, 5giay đâu thể làm ngơ với nhu cầu chung của đại đa số người tham gia. Nói theo một cách nào đó, thành viên đã đóng vai trò gián tiếp trong việc phát triển các mảng mua bán trên 5giay thêm phần sôi động.

  Không chỉ thế, chúng ta không thể phủ nhận được những đóng góp ý kiến hết sức chân thành và tâm huyết của rất nhiều thành viên. Họ yêu 5giay, họ cống hiến cho 5giay khả năng sáng tạo của mình, họ dành trọn tâm tư,tình cảm cho 5giay. Tôi quen không ít người sẵn sàng bỏ ra hàng giờ, hàng ngày chỉ để ngẫm nghĩ và đưa ra thêm cách phát triển cho 5giay. Những ý kiến đóng góp đó đều rất được 5giay vui vẻ đón nhận và trân trọng.

  Người ta có câu : "Phép vua thua lệ làng". Ở 5giay đã có 1 bộ luật ( nội quy ) đã được soạn sẵn, nhưng không chỉ vì thế mà áp dụng nhất nhất ở mọi tình huống được. Vì thế các thành viên vẫn thường xuyên trao đổi cho nhau những quy định riêng về cách mua bán của mình. Điều này khiến cho việc giao thương mua bán ngày càng phát triển đa dạng không bị gò ép theo một lối cưỡng cầu, áp đặt. Họ xây dựng nên một thương hiệu riêng của họ ở thương trường ảo tại 5giay, họ tạo ra 1 uy tín nhất định. Vô tình, thương hiệu đó, uy tín đó đã giúp 5giay ngày càng nhiều người biết đến. Một cách lặng lẽ và không khoa trương như vậy đó....

  Không cần hô hào hay phải quay quảng cáo, in tờ rơi phát vương vãi, nhưng 5giay vẫn được biết đến như 1 forum mua bán sầm uất thuộc dạng top của Vietnam. Bởi vì 5giay đã được nhắc đến như 1 tên tuổi uy tín, thành viên này truyền cho thành viên kia về links của các bài viết hay hoặc chỉ đơn giản là món hàng mình muốn bán. Dễ bán - dễ mua nên 5giay đã thu hút một số lượng thành viên không nhỏ. Người này giới thiệu người kia... cứ thế, những thành viên ấy đã lẳng lặng góp 1 chút công sức của mình để 5giay khẳng định tầm vóc của mình trên bản đồ website thế giới ( như Alexa )
  • Thành viên - Những con sâu làm rầu nồi canh
  Không chỉ có những thành viên tốt, mà còn nhiều thành viên như những con sâu làm rầu nồi canh. Phàm trên đời mọi thứ đều có 2 mặt của nó, ở 5giay cũng không là ngoại lệ. Có những con người lặng thầm xây dựng thì cũng có những con người đạp đổ không chút tiếc nuối. Những thành viên spam vô tội vạ hay không chịu tìm hiểu nội quy trước khi tham gia cũng lấy đi công sức của BQT không nhỏ trong việc dọn dẹp và sắp xếp lại. Những thành viên ấy có hiểu được việc mình đang làm hậu quả sẽ ra sao hay không ? Hay chỉ biết ngồi tru môi tréo mỏ khi mỗi lần thấy 5giay vào chậm hơn so với mọi ngày ?

  Một đối tượng khác nữa mà tôi muốn nhắc tới là những con người đâm chọt. Đôi lúc chuyện không đáng gì nhưng những thành viên ấy - không rõ vô tình hay cố ý - lại hay lời ra tiếng vào để cho 2 bên ẩu đả nhau rồi giả vờ đứng ra làm trung gian. Ấy, các bạn ấy là to tát lắm nhé ! Chọt bên này một phát, chọt bên kia một phát sau rồi "2 bạn đánh nhau đi, mình đứng xem cho vui nhé ?!". 5giay phát triển và tồn tại mạnh mẽ được xây dựng cơ bản trên nền lòng tin giữa các thành viên với nhau, sự đoàn kết gắn bó mật thiết với mọi người. Nay tự dưng có kẻ phá hoại, hỏi ai là không bực mình ?

  Bè phái lập hội những member này lập thành hội để up và spam cho nhau,nhằm lách luật 5giay câu bài viết tăng uy tín cho mình.Uy tín không thể căn cứ qua các lần mua bán nên các bạn ấy khen chê cho mình và người khác,nâng mình lên hạ người xuống.Sự phát triển của 5giay không thể không nhắc đến style member này theo 1 hứơng tiêu cực nhưng đã làm trì trệ database trong những nấc thang mới của 5giay như những ngày qua(5giay đã vào rất chậm do trương phình database).Một style member cuối cùng mà tôi kể tiếp là member quảng cáo ,họ coi 5giay là mảnh đất màu mỡ để lôi kéo member cho mình,tạo hàng topic quảng cáo thu hút member khiến BQT 5giay phải gói gọn lại trong box quảng cáo (tôi công nhận đây là 1 quyết định sáng suốt của BQT - gói chứ không buộc )những gì member quảng cáo để lại trên 5giay như những bảng quảng cáo rối mắt ngoài con đường trong thành phố .
  • Thành viên cũ - 5giay đang nhớ mọi người !
  Những thành viên cũ, vì những lý do nào đó đã rời khỏi đây, vì chuyện bận bịu gia đình,học tập,trưởng thành - mỗi người 1 cảnh.Họ đã đến và đi ,họ mang đến những tài nguyên cho 5giay,họ ra đi với những kinh nghiệm cho riêng mình,xây dựng cho mình 1 website học được những điều hay từ 5giay,thành lập 1 cty cho mình để phục vụ cho nhu cầu member 5giay,họ không còn trực tiếp vào 5giay nhưng vẫn còn gián tiếp giới thiệu cho bạn bè ,nhân viên của mình triển khai các hoạt động tại 5giay hay họ đã trưởng thành đi làm theo ngành nghề của mình ,không còn dõi theo 5giay như thưở còn Sinh Viên....

  5giay thật sự đang rất nhớ mọi người. Những thành viên cũ - những con người cùng đi từ thưở sơ khai, cùng chia sẻ những kỉ niệm vui buồn đau xót trong cả một quá trình xây dựng và phát triển của 5giay. Những thành viên cũ - những anh chị em chung một mái nhà 5giay đã đi đâu đó xa mà vẫn chưa quay lại. Tôi hiểu nhiều lúc mỗi người 1 lý do, có lý do nên nói và có những lý do chỉ riêng mình biết. Nhưng... để có được thành công như hôm nay 5giay phải cảm ơn các bạn rất nhiều ! Các bạn đã đóng góp một phần không nhỏ vào sân chơi chung này. Những thành viên cũ - mọi người đang ở đâu và khi nào gặp lại ? Cánh cửa 5giay vẫn đang rộng mở mỗi lần sinh nhật 5giay, những vinh quang muốn được chia sẻ những ai đã từng góp vào thành công đó. Những thành viên cũ - có bao giờ xót xa và nhớ nhung khi chợt hồi tưởng lại những kí ức rất đẹp của những ngày tháng xa xôi ấy ?


  Đã viết xong vào lúc 3h15 sáng. Cảm xúc nó lâng lâng, lung tung và mơ hồ. Thành viên mới - thành viên cũ - thành viên uy tín - thành viên gian lận, ôi thôi đủ kiểu. Người trong xã hội ko ai giống ai, ngay cả trong xã hội ảo cũng khó lòng phân theo nhóm được. Hãy chào đón những con người mới, tha thứ những người xứng đáng được tha thứ, kêu gọi lại những thành viên cũ và chúng ta lại là 1 gia đình. 1 gia đình lớn - an toàn thật sự. Tôi tin chắc rằng những thành viên 5giay đều có thể làm được điều đó, vì mục đích chung cao cả trong việc phát triển 5giay ngày càng vững mạnh.
   
  Last edited by a moderator: 10/9/15
  phuoc.marketing and TPHCM like this.
 2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
  UP 159191 gửi 8079 UP 159191 HOT gửi 8579
  Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
  5GIAY 100027533 gửi 8779
  Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
 3. Đang tải...
 4. chuyen nho Thành Viên Bạch Kim

  Tham gia ngày:
  17/1/08
  Tuổi tham gia:
  10
  Bài viết:
  6,816
  giáo chủ đâu rồi Chút cảm xúc về 5giay,copy lại in ra dán lên tường nè Chút cảm xúc về 5giay - 1
   
 5. kingsize Thành Viên Cấp 4

  Tham gia ngày:
  23/9/07
  Tuổi tham gia:
  10
  Bài viết:
  1,555
  bài viết rất công phu, rất chính xácChút cảm xúc về 5giay
   
 6. miammiam Thành Viên Cấp 4

  Tham gia ngày:
  22/3/08
  Tuổi tham gia:
  10
  Bài viết:
  1,310
  Keke @dang_cap_pro : Có sao thì viết vậy, đó là những cảm xúc thật, thấy rồi mới viết, cũng khó gò theo cái lối hành văn giả tạo đc.
   
 7. exciter_limited Thành Viên Cấp 4

  Tham gia ngày:
  19/11/07
  Tuổi tham gia:
  10
  Bài viết:
  1,685
  bài viết rất hay, rất đúng 5s, mod ơi thưởng đi mod
   
 8. khomuc

  Khô Mực Ngào Ớt Tân Hải

  Thành Viên Bạch Kim Thành Viên Vip

  Tham gia ngày:
  10/1/08
  Tuổi tham gia:
  10
  Bài viết:
  6,759
  Ngoài ra, trong thương trường cũng có sự công bằng. Đó chính là nhờ những nỗ lực của những thành viên yêu mến 5giay thật sự, muốn đóng góp 1 phần sức lực nào đó của bản thân cho dù chỉ là trong 1 thế giới ảo.
  5giay không chỉ là forum mua bán đi, mà nó còn dạy ta được nhiều bài học hay về cách sống, về đạo đức trong kinh doanh, về chữ tin,về tình nghĩa và về pháp lý nữa.THICH NHẤT LÀ CÂU NÀY HEHEHEHE,CHO XIM LAM CHU KY NHÉ THANKS
   
 9. Xem thêm bình luận
 10. miammiam Thành Viên Cấp 4

  Tham gia ngày:
  22/3/08
  Tuổi tham gia:
  10
  Bài viết:
  1,310
  Cảm ơn KhoMuc đã wá khen Chút cảm xúc về 5giay
  Chưa thấy ai give idea hết.
   
 11. davidd

  BẮC CÁI

  Thành Viên Kim Cương

  Tham gia ngày:
  31/8/07
  Tuổi tham gia:
  10
  Bài viết:
  8,897
  rất có tiềm năng làm acting-mod Chút cảm xúc về 5giay
   
 12. Tyan Thành Viên Chưa Kích Hoạt

  Tuổi tham gia:
  48
  bài viết của bạn công phu và hay wa', thật sự hok dám cho ý kiến thêm, sợ nó loãng Chút cảm xúc về 5giay
   
 13. shopbinhhoa Thành Viên Chưa Kích Hoạt

  Tuổi tham gia:
  48
  TVC1 mà tràn đầy cảm xúc như thế này lam em cảm động quá !! hihiihi bài viết khá hay ..hấp dẫn !!
   
 14. nhatquangvl Thành Viên Cấp 4

  Tham gia ngày:
  11/12/07
  Tuổi tham gia:
  10
  Bài viết:
  1,087
  MOD & ADMIN chắc giờ này đang đọc tới đọc lui bài này quá - bro cảm nhận sâu sắc thiệt -nó giống tâm trang tui quá muốn viết ra bấy lâu nay mà không thể viết, bởi gì không có khả năng dùng ngòi bút để nói lên vấn đề, 1 lần thích em kia viết thư xong .... em kia đọc xong chuyển viện luôn - lí do : không thể ngưng cười
  cám ơn bạn, cám ơn ADMIn và MODS đã tạo ra một xã hôi thu nhỏ này !!!
  éc ai đang an cơm đọc xong ọc ráng chịu nhe !!!
   
 15. love4everbmt Thành Viên Kim Cương

  Tham gia ngày:
  22/7/07
  Tuổi tham gia:
  10
  Bài viết:
  9,024
  đem làm báo tường chung bên phải dc đó. viết hay wa chừng !!!
   
 16. Nhat Nguyet Thành Viên Kim Cương Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  3/6/04
  Tuổi tham gia:
  14
  Bài viết:
  10,729
  quá ok
  tặng ngay 1 cái title " member thân thương nhất 5s"
   
 17. miammiam Thành Viên Cấp 4

  Tham gia ngày:
  22/3/08
  Tuổi tham gia:
  10
  Bài viết:
  1,310
  Trùi,sáng nay zô thấy đc cái title cảm động hết sức..
  Tks giáo chủ nhá ^_____^
   
 18. SH300i Thành Viên Chưa Kích Hoạt

  Tuổi tham gia:
  48
  bó tay Chút cảm xúc về 5giay chiện dzị cũng đc hic hic

  chắc fải nghĩ 1 cái gì đó viết về 5s để lấy tittle mói đc Chút cảm xúc về 5giay - 1
   
 19. Enjoy Thành Viên Chưa Kích Hoạt

  Tuổi tham gia:
  48
  Chài ơi nick anh này dc giáo chủ phong tặng rồi nè Chút cảm xúc về 5giay.Bán đc giá lắm đó ^^!
   
 20. NTD Thành Viên Chưa Kích Hoạt

  Tuổi tham gia:
  48
  hehe, cái 4rum lớp của thèg bạn thân noá làm tui còn hem thèm zô. mừh ngày nào hem zô đuợc 5s là ngứa ngáy tay chân dễ sợ Chút cảm xúc về 5giayChút cảm xúc về 5giay - 1
   
 21. tuannokia Thành Viên Cấp 5

  Tham gia ngày:
  9/5/07
  Tuổi tham gia:
  11
  Bài viết:
  2,098
  rất đúng , nhưng mình mong 5s phải đc làm trong sạch và công bằng hơn nữa , có công thì thưởng có tội thì phạt . Mod cũng như mem phải bị xử lý như nhau nếu phạm tội
   
 22. remaso Thành Viên Cấp 2

  Tham gia ngày:
  25/1/08
  Tuổi tham gia:
  10
  Bài viết:
  235
  Chài chài ganh tị kìaChút cảm xúc về 5giay - 2Chút cảm xúc về 5giay - 3Chút cảm xúc về 5giay - 4
   
 23. NGUYÊN LỢI

  Super Moderator

  Thành Viên Kim Cương

  Tham gia ngày:
  26/11/07
  Tuổi tham gia:
  10
  Bài viết:
  16,985
  Có thể mọi người biết và đến với 5s theo nhiều trường hợp và tình huống khác nhau !
  Tôi đã đến với 5s giây thật tình cờ ! qua một câu nói bất chợt thốt lên từ người bạn :
  -Muốn mua đồ hả ? Vào 5s thử xem ?
  Và rồi cái việc typing vào cụm từ dễ nhớ - 5giay.com - chủ yếu là ...Thử !!! đã làm tôi ngẫu nhiên gắn bó với diễn đàn này cho đến giờ !
  Nếu tâm linh thì người ta gọi là duyên số ! còn ko lại chính là 1 cơ hội !!!
  Vậy thì yếu tố nào đã làm cho bạn và tôi bị thu hút vào 5s đến như vậy ???
  Theo cảm nhận chủ quan của tôi : chính là sự công bằng ! Một sự công bằng tồn tại song song với 5s mà ít diễn đàn nào làm được !
  Khi bạn cần bán 1 món hàng : Bạn đưa ra giá tham khảo tương đối trên thị trường cho hàng hóa của bạn -> có người trả giá bèo ( khoảng 1/2 giá của bạn ) -nếu ở cửa hàng ,có lẽ bạn sẽ chưởi tay đôi ,thậm chí dẫn đến ẩu đả vì khách hàng ko đánh giá hết giá tri sản fẩm đó cùng với xem thường bạn !
  Ở 5s : Chỉ cần 2 tiếng : Mod ơi !-> kẻ phá đám bị BAN -> và công bằng lại xuất hiện !
  Khi bạn cần mua 1 món hàng : bạn lưỡng lự vì chưa có kiến thức tiêu dùng - -> bạn xem cách người khác trả giá và bình luận ( có link dẫn chứng ) -> có thể bạn sẽ ko mua hớ món hàng mà mình thích -Đó cũng là sự công bằng !
  Không bán quá rẻ + không mua quá cao : Đó chính là 5giay.com ! Thật công bằng !
  Tình cờ đến với 5s nhưng lại bị gắn chặt bởi 5s !
  Phải chăng có một tình cảm thật sự nào đó đã làm cho chúng ta yêu 5s đến như vậy ?
  Phải chăng....và phải chăng ....???
  Tình cảm thì ko thể giải thích rạch ròi được ,chúng ta cảm nhận bằng trái tim !
  Hãy nói lên cảm nhận của mình các bạn nhé !
  Thân ái !
   

Chia sẻ trang này