Tìm kiếm bài viết theo id

Có nên dùng máy lọc không khí tĩnh điện? Ưu điểm, nhược điểm?

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Âm Thanh' bắt đầu bởi Qualityvn, 10/10/22.

ID Topic : 9710604
Giá bán:
10,000,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0853631878
Địa chỉ liên hệ:
Việt Nam, , Thanh Hoá (Bản đồ)
Ngày đăng:
10/10/22 lúc 07:40
 1. Qualityvn Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  10/10/22
  Tuổi tham gia:
  1
  Bài viết:
  5
  Máy lọc không khí tĩnh điện sử dụng không khí tích điện để loại bỏ 98% các hạt bụi nhỏ không nhìn thấy được. Nó cũng khắc phục những xáo trộn về môi trường và mang lại bầu không khí dễ chịu cho mọi người. Ưu điểm của máy lọc hiện đại này là gì? Tham khảo bài viết sau để biết thông tin liên quan đến máy lọc nước tĩnh điện. Nó nêu chi tiết về sự an toàn và hiệu quả của thiết bị.

  Máy lọc không khí tĩnh điện là gì?
  Máy lọc không khí tĩnh điện ngoài khả năng lọc bụi tĩnh điện còn sử dụng công nghệ hiện đại. Nó làm sạch không khí ngay lập tức khi được bật với bộ lọc bụi được tạo ra bằng công nghệ tĩnh điện. Bộ lọc này loại bỏ tất cả các loại bụi và chất ô nhiễm. Máy lọc không khí tĩnh điện sử dụng điện trường để bẫy các hạt sinh khí nhỏ. Nó được gọi là một trò lừa đảo vì nó sử dụng năng lượng từ trường một cách thông minh để loại bỏ các hạt bụi khỏi không khí. Máy lọc mới này xuất hiện trên thị trường Việt Nam và được sử dụng để kiểm soát Chất lượng không khí. Mọi người có thể sử dụng bộ lọc không khí tĩnh điện trong máy làm sạch không khí di động hoặc trong hệ thống ống gió của hệ thống HVAC. Tuy nhiên, vẫn có những nghi ngờ về hiệu quả của các bộ lọc này và liệu chúng có thực sự loại bỏ được nhiều chất ô nhiễm có hại trong không khí hơn là chúng thay thế hay không.

  [caption id="attachment_83" align="alignnone" width="1600"]Có nên dùng máy lọc không khí tĩnh điện? Ưu điểm, nhược điểm? Máy lọc không khí tĩnh điện được sử dụng rộng dãi[/caption]
  Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí tĩnh điện:
  Trong quá trình hoạt động, máy lọc không khí tĩnh điện hoạt động giống như một nam châm hút nhiều loại hạt bụi trong không khí. Các chất hấp dẫn dạng hạt này hoạt động bằng cách tạo ra các trường điện từ với sức hút tuyệt vời; không khí chuyển động qua thiết bị sẽ mang điện tích dương. Thông qua quá trình fentration tự nhiên, các hạt bụi có hại sẽ được loại bỏ bên ngoài môi trường. Điều này xảy ra nhanh chóng mà không cần môi trường làm sạch quá nhiều. Những tác động có lợi của việc di chuyển tự nhiên vượt xa những nhược điểm.

  [caption id="attachment_153" align="alignnone" width="2560"]Có nên dùng máy lọc không khí tĩnh điện? Ưu điểm, nhược điểm? - 1 Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí tĩnh điện[/caption]
  Để xác định hiệu quả của máy lọc không khí tĩnh điện, EPA sử dụng Kiểm tra hiệu quả điểm bụi trong khí quyển. Phương pháp này đánh giá khả năng của máy lọc để loại bỏ các hạt bụi mịn tích tụ trên các bề mặt khác nhau. Sau khi thử nghiệm này hoàn tất, kết quả được sử dụng để xác định hiệu suất thực tế. Làm sạch bộ lọc làm tăng hiệu quả ban đầu của nó. giảm hiệu suất xảy ra khi các tấm chứa nhiều hạt hoặc khi tốc độ dòng khí trở nên không nhất quán. Máy lọc không khí điện tử yêu cầu các hạt lớn để lọc hiệu quả. Điều này là do hiệu quả lọc thay đổi dựa trên kích thước hạt. Ngay cả các hạt nhỏ hơn cũng có điện tích; từ 0,1 đến 1 μm là phạm vi chính xác để Sạc các hạt nhỏ. Các hạt lớn hơn từ 1 đến 10 μm không tích điện tốt và không dễ dàng bám vào các tấm.

  Có nên dùng máy lọc không khí tĩnh điện?
  Khi cân nhắc mua máy lọc không khí tĩnh điện, nhiều người băn khoăn không biết thiết bị có hoạt động tận nơi hay không. Hiệu quả của máy lọc không khí được đánh giá bằng cách đo lượng bụi được loại bỏ khỏi không khí. So với các máy lọc không khí khác, Máy lọc không khí tĩnh điện loại bỏ đến 98% bụi trong không khí. Điều này được cho là do hiệu quả lọc đặc biệt cao của máy lọc không khí. Những thay đổi về hiệu quả xảy ra khi đối phó với một số yếu tố bên ngoài như thời tiết. Cùng với đó, hiệu quả làm sạch có thể thay đổi do nhiều yếu tố khác. Các hạt có kích thước nhỏ hơn 1 micromet không được tích điện hiệu quả, vì vậy khả năng làm sạch của chúng không sạch 100%. Thay vào đó, chúng chỉ được tính phí OK- đủ để làm sạch hiệu quả. Để so sánh, các hạt có kích thước lớn hơn 1 micromit được tích điện đủ.

  [caption id="attachment_154" align="alignnone" width="1689"]Có nên dùng máy lọc không khí tĩnh điện? Ưu điểm, nhược điểm? - 2 sử dụng máy lọc không khí an toàn, hiệu quả[/caption]
  Sử dụng máy vô cùng an toàn, bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào mình muốn để loại bỏ bụi bẩn ô nhiễm mà môi trường để lại. Với thiết kế nhỏ gọn, đơn giản của các loại máy lọc không khí tĩnh điện, người dùng hoàn toàn có thể tự điều chỉnh, sử dụng hay di chuyển mà không gặp bất cứ một vấn đề gì.
  Ưu điểm
  • Máy lọc không khí tĩnh điện có thể loại bỏ đến 98% các hạt bụi, vi khuẩn có hại trong không khí
  • Máy hoạt động cực kì an toàn cho sức khỏe con người. Do máy hoạt động không sinh ra các chất mới, gây hại cho con người.
  • Người dùng có thể sử dụng sản phẩm kết hợp với các công nghệ khác để nâng cao hiệu quả khử mùi
  • Có tính ứng dụng cao, đặc biệt dụng được trong đời sống và sản xuất
  [caption id="attachment_155" align="alignnone" width="2560"]Có nên dùng máy lọc không khí tĩnh điện? Ưu điểm, nhược điểm? - 3 5 bước máy lọc không khí tĩnh điện[/caption]
  • Máy hút gần như hoàn toàn các chất độc hại và dường như không sản sinh ra những chất độc mới nên rất an toàn cho người sử dụng. Nếu sử dụng thiết bị làm sạch trong môi trường không có người hiệu quả lọc sạch lại càng cao hơn.
  • Có thể sử dụng thiết bị kết hợp với các công nghệ khác để nâng cao hiệu quả khử mùi trong không khí mang lại môi trường trong lành, dễ chịu hơn.
  • Tiện lợi hơn và tiết kiệm chi phí hơn trong quá trình sử dụng.
  • Độ bền sản phẩm cao, có thể dùng được lên đến nhiều năm mà hiệu quả lọc sạch vẫn không đổi.
  Nhược điểm
  • Giá thành Máy lọc không khí tĩnh điện không hề rẻ. Do đó, không phải ai cũng có khả năng chi trả và sử dụng sản phẩm này.
  • Khi sử dụng máy lọc tĩnh điện, chúng chỉ có thể tác động đến nguồn khí trực tiếp đi vào. Tuy nhiên, không thể lọc toàn bộ không gian trong phòng.
  Có thể thấy công nghệ lọc tĩnh điện có những ưu điểm vượt trội. Hứa hẹn đây sẽ là một công nghệ của tương lai, giúp con người loại bỏ các hạt bụi, phân tử gây mùi hay vi khuẩn, virus, … gây hại trong không khí.

  Tuy nhiên, do hạn chế về giá thành sản phẩm mà Máy lọc không khí tĩnh điện chưa được ứng dụng nhiều tại các gia đình. Để khắc phục tình trạng trên, bạn có thể tham khảo các sản phẩm máy lọc không khí ứng dụng công nghệ ion âm nhân tạo cũng cực kì hiệu quả.

  Nếu bạn cần thêm thông tin về máy lọc không khí tĩnh điện, liên hệ Qualityvn chúng tôi ngay.
   

Chia sẻ trang này