Tìm kiếm bài viết theo id

Điểm danh 6 phần thịt bò làm món bít tết ngon nhất

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi gofoodvn, 8/10/21.

ID Topic : 9636301
Giá bán:
685,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0338639684
Địa chỉ liên hệ:
04 - LK6C - Nguyễn Văn Lộc, Quận Hà Đông, Hà Nội (Bản đồ)
Ngày đăng:
8/10/21 lúc 18:13
 1. gofoodvn Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  1/6/21
  Tuổi tham gia:
  2
  Bài viết:
  17
  Bò Bít Tết hay còn được gọi theo tiếng Anh là Beefsteak vốn không còn xa lạ với nhiều người. Món này đặc biệt khoái khẩu cho những người yêu thích văn hóa ẩm thực phương Tây hay là những tín đồ của các phần thăn bò nướng hoặc áp chảo. Là một fan bít tết chính hiệu, bạn đã biết Top 6 phần thịt bò làm bít tết ngon nhất chưa?

  6 phần thịt chuyên dùng cho món bít tết

  1. Striploin - thăn ngoại bò Mỹ


  Striploin
  hay là thăn ngoại bò Mỹ là phần thịt làm Steak thông dụng và được nhiều tín đồ mê bít tết yêu thích. Phần thăn ngoại được tính từ thắt lưng tới phần gần hông của chú bò.

  Điểm danh 6 phần thịt bò làm món bít tết ngon nhất

  Striploin - Thăn ngoại bò Mỹ với dải mỡ dày một bên rìa miếng thịt

  Thăn ngoại bò Mỹ có các đường vân mỡ đan xen khá lý tưởng cùng lớp mỡ ở rìa miếng thịt. Phần rìa mỡ này giữ cho miếng Steak độ mềm mọng và ngậy thơm sau khi chế biến. Khi thưởng thức, nước thịt ngọt từ món Steak sẽ khiến bạn ấn tượng với hương vị của phần Striploin bò Mỹ.

  Điểm danh 6 phần thịt bò làm món bít tết ngon nhất - 1

  Beefsteak từ thăn ngoại bò Mỹ thơm ngậy

  2. Tenderloin - Thăn nội bò Mỹ

  Tenderloin (Thăn nội)
  là phần thịt ngon nhất và mềm nhất trong các bộ phận thịt của chú bò. Thăn nội cũng chiếm tỷ trọng rất hiếm, một chú bò Mỹ nặng 350-400 kg chỉ cho 1 phần thăn nội duy nhất khoảng 1,7-2kg nên phần thịt này giá cũng cao nhất so với những phần thịt khác.

  Điểm danh 6 phần thịt bò làm món bít tết ngon nhất - 2

  Thăn nội bò Mỹ là phần thịt ngon nhất của chú bò

  Ngoài cấu trúc tốt, Tenderloin cũng rất thơm và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Nhắc đến thăn nội bò Mỹ là chúng ta nghĩ ngay tới độ mềm của phần cut. Đối với những fan của bò bít tết thì miếng Steak thăn nội được mô tả “mềm như bơ” và thực sự xứng đáng với danh hiệu “vua steak” mà mọi người đã đặt cho.

  Điểm danh 6 phần thịt bò làm món bít tết ngon nhất - 3

  Steak thăn nội bò Mỹ - phần thăn mềm nhất của chú bò Black Angus

  3. Rib Eye - Thăn lưng bò Mỹ

  Rib Eye thăn lưng bò Mỹ
  cũng là phần cut phổ biến được nhiều tín đồ Steak yêu thích. Tại các nhà hàng hay khách sạn cao cấp thì thăn lưng bò Mỹ chính là phần thịt được lựa chọn nhiều nước bởi độ mềm mọng, mịn thơm do có các mắt mỡ đan xen với phần nạc.

  Điểm danh 6 phần thịt bò làm món bít tết ngon nhất - 4

  Thăn lưng bò Mỹ có các mắt mỡ xen giữa thớ nạc

  Steak từ Rib Eye hấp dẫn do thịt có độ Marbling cao nhất. Khi thưởng thức món bít tết từ thăn lưng bò Mỹ bạn sẽ cảm nhận được ngay hương vị thơm mềm của phần Steak tuyệt hảo.

  Điểm danh 6 phần thịt bò làm món bít tết ngon nhất - 5

  Món Steak từ Rib Eye bò Mỹ mềm thơm

  4. Chuck Flat Beef - Thịt bẹ vai bò Mỹ

  Thịt bẹ vai bò Mỹ có tên tiếng Anh là Chuck Flat Beef, có phần mỡ đan xen nên tạo ra cấu trúc thịt mềm mon và ngọt. Chuck Flat đem áp chảo, nướng hay bỏ lò đều có thể đem đến món ăn mềm ngọt hấp dẫn.

  Điểm danh 6 phần thịt bò làm món bít tết ngon nhất - 6

  Tỷ lệ nạc mỡ của thịt bẹ vai bò Mỹ là khá lý tưởng

  Bẹ vai bò Mỹ chỉ cần đem áp chảo là có ngay món Steak ngậy thơm. Phần bít tết bẹ vai bò Mỹ có thể thưởng thức cùng nước sốt và khoai tây nghiền để tăng thêm hương vị hấp dẫn.

  Điểm danh 6 phần thịt bò làm món bít tết ngon nhất - 7

  Bít tết từ thịt bẹ vai bò Mỹ thưởng thức cùng khoai tây nghiền

  5. T Bone - Thăn chữ T bò Mỹ

  T-bone
  là phần thịt được dùng phổ biến cho món Steak tại Mỹ. Thăn chữ T bò Mỹ bao gồm miếng xương ở chính giữa và 2 bên là 2 phần thịt mềm thơm. Chính vì kết cấu đặc biệt mà T-bone được rất nhiều người yêu thích. Bạn sẽ được thưởng thức 2 phần thăn trên cùng một miếng thịt.

  Điểm danh 6 phần thịt bò làm món bít tết ngon nhất - 8

  Thăn chữ T bò Mỹ với hai phần cut trên cùng miếng thịt

  T-bone với thanh xương ở giữa nên đảm bảo được các mô liên kết giữa hai phần thăn, giữ nguyên hương độ mềm mọng và không làm mất nước khi chế biến. Phần thăn chữ T bò Mỹ xuất hiện tại thực đơn của nhiều nhà hàng sang trọng, nằm trong những phần Steak món ăn hảo hạng nhất.

  Điểm danh 6 phần thịt bò làm món bít tết ngon nhất - 9

  Steak từ T-bone rất được ưa chuộng tại các nhà hàng ở Mỹ

  6. Top Blade - Thăn lõi nạc vai bò Mỹ

  Lõi nạc vai bò Mỹ (Top Blade) là phần thịt thường xuyên được sử dụng cho món Steak bởi cách chế biến dễ dàng cùng mức giá hợp lí nhưng vẫn đem đến chất lượng tốt. Thăn lõi vai có một đường gân mảnh ở giữa tạo nên cấu trúc vừa mềm vừa giòn và có độ ẩm đặc trưng.

  Điểm danh 6 phần thịt bò làm món bít tết ngon nhất - 10

  Phần thăn lõi nạc vai bò Mỹ

  Món Steak từ Top Blade bò Mỹ đem đến hương vị chuẩn ngon, đạt độ mềm mọng nhờ lượng vân mỡ đan xen hợp lí. Chỉ cần áp chảo trong vài phút là bạn sẽ có ngay món bít tết thơm hấp dẫn.

  Điểm danh 6 phần thịt bò làm món bít tết ngon nhất - 11

  Bít tết từ Top Blade mềm thơm

  Trên đây chính là Top 6 phần thịt chuyên làm Steak bao gồm tất cả các sản phẩm: Top blade (lõi vai), Striploin (thăn ngoại), Rib Eye (thăn lưng), T-bone (thăn lưng có xương), Chuck Flat (bẹ vai) và Tenderloin (thăn nội).

  Bảng giá các phần thịt bò Mỹ chuyên làm Steak tại Gofood

  Tại Gofood có đầy đủ các phần thịt bò Mỹ Black Angus dùng chế biến bít tết ngon và 12 vị sốt Steak đa dạng cho khách hàng lựa chọn.

  Thăn ngoại bò Mỹ: 685.000đ/kg;

  Thăn nội bò Mỹ: 1.250.000đ/kg;

  Thăn lưng bò Mỹ: 835.000đ/kg;

  Bẹ vai bò Mỹ: 635.000đ/kg;

  Thăn chữ T bò Mỹ: 825.000đ/kg;

  Lõi nạc vai bò Mỹ: 389.000đ/kg.

  Dù bạn chọn bất cứ phần thịt nào để làm Steak, lưu ý rằng cắt các miếng thịt có độ dày giống nhau để đảm bảo thịt chín đều khi chế biến. Đặc biệt, tùy vào độ dày mà bạn hãy căn chỉnh thời gian áp chảo miếng Steak để đạt độ chín mong muốn.

  Điểm danh 6 phần thịt bò làm món bít tết ngon nhất - 12

  Các phần thịt bò Mỹ dùng làm Steak

  Với bài viết này, Gofood hy vọng bạn có thể chọn cho mình những phần thịt làm Steak phù hợp nhất với sở thích. Steak thơm mềm, béo ngậy hương vị đậm đà và còn có thêm phần mỡ dắt giữ nước cho phần thịt luôn mềm, ẩm mịn. Gofood tự hào là đơn vị cung cấp đầy đủ các phần thịt bò Mỹ và gia vị tuyệt hảo nhất cho món bít tết ngon mềm như bơ.
   

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

 1. nguyenconggiong84,
 2. Gomsuphuongdong,
 3. hapuland
Tổng: 1,683 (Thành viên: 3, Khách: 1,638, Robots: 42)